"บิ๊กตู่" ปลุกคนไทยต้องไปเลือกตั้ง สร้าง ปชต.สากลยั่งยืน

"ประยุทธ์" พายเรือชมนาบัว ปลุกคนไทยต้องไปเลือกตั้ง สร้าง ปชต.สากลยั่งยืน อย่าเชื่อคนบอกจะแจกเงิน ไม่มีของฟรี อย่าให้ใครบิดเบือนราคาข้าว

        

          เมื่อเวลา 11.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเยี่ยมชมแปลงนาบัวลุงแจ่มสวัสดีโต (ที่ดินพระราชทานจุดเริ่มต้นของการปฏิรูปที่ดินในประเทศไทย) ณ บ้านศาลาดิน หมู่ที่ 3 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม โดยนายกรัฐมนตรีได้ลงเรือพายชื่นชมนาบัวด้วยตัวเอง โดยบอกว่าไม่ต้องมีใครมาพายให้ พายเองได้ บ้านติดคลองเคยพายมาก่อน ขณะเดียวกันได้ให้เลขาธิการนายกรัฐมนตรี สอบถามเรียนรู้วิธีการปลูกบัว เพื่อนำไปปลูกที่ทำเนียบรัฐบาลและปลูกอย่างไรไม่ให้ปลากินบัวหมด

          นายกรัฐมตรี ได้พบประชาชนที่เวทีประชาคม เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน ระดับตำบล พร้อมกล่าวกับชาวบ้านว่า วันนี้มารับฟังปัญหา เพื่อนำไปแก้ปัญหาให้ประชาชนหลุดพ้นจากความยากจน ซึ่งสิ่งที่รัฐบาลนำมาแนะนำมีทั้งการเกษตรการท่องเที่ยว เพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้ โดยประชาชนต้องรวมกลุ่มกันเพื่อให้รัฐบาลสนับสนุน ซึ่งรัฐบาลไม่ต้องการให้ทุกคนทิ้งการเกษตร แต่ทำอย่างไรที่จะให้อยู่ได้ ซึ่งต้องปรับรูปแบบการเกษตรใหม่ทั้งหมด พร้อมสร้างความเข้มแข็งของสหกรณ์ อย่าทำแบบเดิมเราต้องหันกลับมาดูเพื่อนบ้านด้วยและภาคเอกชนก็ต้องมาช่วยกันในเรื่องของการตลาดพร้อมนำศาสตร์พระราชามาใช้ 

 

          "วันข้างหน้าจะต้องใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า รัฐบาลจะให้ทุกคนทุกครัวเรือนไม่ได้ วันนี้ประชาชนต้องช่วยตัวเอง อย่าให้เขามาบิดเบือนว่าจะให้ราคาข้าวเท่านั้นเท่านี้ เพราะจะยิ่งจะทำให้ราคาข้าวตกกว่าเดิม ซึ่งวันนี้รัฐบาลได้แก้ปัญหาไปแล้ว และคำว่าไทยนิยมคือคนไทยนิยมในการสร้างคุณงามความดีให้กับประเทศชาติ ให้กับส่วนรวมและครอบครัว อย่างยั่งยืน อย่าให้ใครมาปลุกปั่นว่าราคาข้าวจะขึ้นเท่านั้นเท่านี้ เพราะเมื่อขายไม่ออกจะเก็บไว้ที่ไหน นั่นคือปัญหาถูกหรือผิด ซึ่งสิ่งที่เขาทำมา มันไม่ถูกประชาชนต้องมีหลักคิด ไม่ใช่ได้ประโยชน์นิดหน่อยก็เอา อย่าให้ใครมายุแยงให้เกิดปัญหาอีกต่อไป การดำเนินโครงการต่างๆ จะต้องไม่เกิดการทุจริตในทุกบาททุกสตางค์ถ้าโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ครั้งหนึ่ง ไปได้ ก็ต้องมีวองสามสี่ส่วนเรื่องของประชาธิปไตยไทยจะต้องเป็นประชาธิปไตยที่ยั่งยืนเป็นสากล ถึงเวลาเลือกตั้งก็ต้องไป ถ้าบอกไม่ไปเลือกตั้งดีกว่า อันนี้เสร็จเลย ต้องเลือกให้ดี ต้องรู้เรื่องประชาธิปไตยเป็นอย่างไร รัฐบาลที่ดีต้องเป็นของปวงชนชาวไทยคำว่าปวงชนนั้นแตกต่างจากประชาชน ถ้าประชาชนคือคนนั้นคนนี้ กลุ่มนั้นกลุ่มนี้ แต่ทั้งปวงชนชาวไทยคือทุกอาชีพ รัฐบาลต้องทำหน้าที่แทนทุกคน รัฐบาลนี้ดูทุกคน ปัญหาถึงได้เยอะ ผมพูดด้วยความจริงใจ หากมีคนมาแจกเงินถือว่ามีเจตนาไม่บริสุทธิ์ เพราะคงไม่มีอะไรที่จะได้มาเปล่าอย่าให้ใครมาบิดเบือน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

          จากนั้น นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้เยี่ยมชมตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ โดยนายกรัฐมนตรีได้ชิมชมพู่น้ำดอกไม้หรือชมพู่น้ำตาลทราย ซึ่งเป็นผลไม้พื้นบ้าน สับปะรด เกี๊ยวน้ำจิ้มซีฟู้ด ทอดมันปลากรายและอาหารอีกหลายๆชนิด ก่อนจะรับประทานอาหารกลางวัน.