royal coronation
วันที่ 17 กรกฎาคม 2562
การเมือง

คอนเฟิร์ม !! "สุเทพ" ตั้งพรรคหนุน "บิ๊กตู่"

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 - 16:09 น.
คอนเฟิร์ม,สุเทพ,ตั้งพรรค,หนุน,บิ๊กตู่
Shares :
เปิดอ่าน 5,468 ครั้ง

“วิทยา” ชี้ “สุเทพ” อาจหนุนพรรคใหม่ในฐานะสมาชิกทั่วไป แหล่งข่าวยืนยันเรื่องจริง ชี้ เหตุเห็นต่าง ปชป. จุดยืนแข็งไม่เอาเผด็จการ

 

            20 ก.พ. - นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส. กล่าวถึงกระแสข่าวการตั้งพรรคการเมืองใหม่โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน ว่า ตนทราบข่าวมาเช่นนั้น แต่จะพูดว่าตั้งพรรคใหม่เองก็คงยาก ตนมองว่าน่าจะเป็นการร่วมเป็นสมาชิกพรรคตามสิทธิที่ประชาชนทั่วไปพึงมี ตนเชื่อว่านายสุเทพ คงไม่รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรค หรือกรรมการบริหารพรรค เพราะที่ผ่านมาท่านได้ชัดเจนในการปฏิเสธรับตำแหน่ทางการเมืองต่างๆตลอดมา

            ส่วนกระแสข่าวว่าจะมีอดีต ส.ส. ประชาธิปัตย์บางคนไปร่วมพรรคกับนายสุเทพด้วยนั้น เรื่องนี้ตนไม่ยืนยัน สำหรับตนแล้วที่เคยมีการพูดคุยกัน จวบจนตอนนี้มีความคิดว่าจะอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไรตนไม่ทราบ เพราะแม้แต่วันเลือกตั้งเมื่อใดนั้น เรายังไม่รู้เลย
           เมื่อถามว่าการที่นายสุเทพสนับสนุนพรรคการเมืองใหม่ จะกระทบต่อฐานสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายวิทยากล่าวว่า มีผลแน่นอน เพราะว่าคนที่ชอบนายสุเทพเอง ถ้าไม่เป็นมวลชน กปปส. มาก่อน ก็มีบางคนที่เคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ แต่เคยร่วมเคลื่อนไหวกับ กปปส. ด้วย แต่ก็ต้องดูตามสถานการณ์ทางการเมืองกันต่อไป เพราะเรื่องนี้เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

           ขณะที่แหล่งข่าวจาก กปปส.  ยืนยันว่ากระแสข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยพรรคที่จะตั้งขึ้นใหม่นั้นมีแนวทางที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาให้เป็นนายกรัฐมนตรี   ส่วนที่ต้องตั้งพรรคเพราะแนวคิดของประชาธิปัตย์นั้นต่างจาก กปปส. โดยประชาธิปัตย์ยืนยันว่าไม่เอาเผด็จการและรับไม่ได้กับการสืบทอดอำนาจ  ขณะที่นายสุเทพก็ยืนยันต้องสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์  เพราะไม่เช่นนั้นแล้วก็อาจจะแพ้พรรคเพื่อไทยได้   ส่วนจะมีอดีตนักการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมด้วยนั้นก็มีความเป็นไปได้ เพราะหลายคนก็ไม่เชื่อในแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์  อย่างไรก็ตามยังเป็นเรื่องของอนาคตที่ต้องดูว่าใครจะย้ายไปร่วมกับพรรคใหม่ของนายสุเทพหรือไม่

 

***ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“วัชระ” แฉ “สุเทพ” ตั้งพรรคหนุน “บิ๊กตู่”

Shares :
เปิดอ่าน 5,468 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ