ยึดแล้ว !! ‘บ้านนวมินทร์’ ยิ่งลักษณ์ 

การเมือง  :  31 ม.ค. 2561

ทนายยิ่งลักษณ์ เผย "ยิ่งลักษณ์" โดยยึดทรัพย์แล้ว กว่า 30 รายการ รวมทั้ง "บ้านนวมินทร์" จากคดีจำนำข้าว


               31 ม.ค.61 - นายนพดล หลาวทอง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีที่กระทรวงการคลัง มีคำสั่งให้ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชดใช้ค่าเสียหายในโครงการรับจำนำข้าว จำนวน 3.5 หมื่นล้านบาทเศษ เปิดเผยกับคมชัดลึกออนไลน์ว่า หลังจากกระทรวงการคลังมีคำสั่งให้ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชดใช้ค่าเสียหายในโครงการรับจำนำข้าวในฐานะที่เป็นนายกฯและประธานคณะกรรมการโยบายข้าวแห่งชาติ( กขช. ) จำนวน 3.5 หมื่นล้านบาทเศษ ทางกรมบังคับคดี ได้ดำเนินการยึด อายัดทรัพย์ ทรัพย์สินของ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว จนถึงขณะนี้ รวมกว่า 30 รายการ ซึ่งที่ได้ดำเนินการยึด มีบ้านที่ กทม. ซอยนวมินทร์ 111, ที่ดินทั้งใน กทม.และต่างจังหวัดประมาณสิบแปลง, คอนโดห้องชุด  และอายัดบัญชีเงินฝาก ประมาณ 12-13 บัญชี ซึ่งมีเงินเป็นหลักล้านบาท 
               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบ้านที่ ซอยนวมินทร์ 111 ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากที่สุดในบรรดาทรัพย์สินของ น.ส. ยิ่งลักษณ์ โดยตามบัญชีทรัพย์สินฯที่ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ยื่นไว้ต่อ ป.ป.ช.ระบุว่า มีราคา 110 ล้านบาท 
               อย่างไรก็ตามทรัพย์สินที่กรมบังคับคดี ดำเนินการยึด อายัดทรัพย์สินของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กว่า 30 รายการนั้น จนถึงขณะนี้กรมบังคับคดียังไม่มีการนำทรัพย์สินดังกล่าวขายทอดตลาด แม้ว่าตามคำสั่งของหัวหน้า คสช. ที่ให้กรมบังคับคดีมีอำนาจดำเนินการบังคับทางปกครอง ยึดทรัพย์ผู้ต้องรับผิดชอบในโครงการรับจำนำข้าวนั้น กรมบังคับคดีสามารถดำเนินการเอาทรัพย์สินออกขายทอดตลาดได้เลยก็ตาม


เปิดอ่าน