ข่าว

"วิษณุ" รับซื้อต่อ บางแก้ว "บิ๊กตู่"

"วิษณุ" รับซื้อต่อ บางแก้ว "บิ๊กตู่"

04 ม.ค. 2561

"วิษณุ" เผย ป.ป.ช.จ่อแก้ประกาศ กำหนดวงเงิน รับของขวัญ ใหม่

 

        4 ม.ค. 2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีถูกร้องให้ ป.ป.ช. สอบกรณีซื้อสุนัขพันธุ์บางแก้ว 3 ตัว ส่อผิดกฎหมายว่า

       “ถ้าคนนั้นไม่เอา คนนี้ไม่เอา ผมจะเอา และผมมีวิธีเอาโดยไม่ผิดกฎหมายด้วย แต่ผมไม่เปิดเผยวิธีการว่าทำอย่างไร ตอนนี้ที่บ้านผมเลี้ยงหมาพันธุ์คอร์กี้อยู่ 1 ตัวโดยเลี้ยงอยู่บนบ้าน แต่ถ้าได้พันธุ์บางแก้วมาก็จะเลี้ยงในบริเวณบ้านได้”

"วิษณุ" รับซื้อต่อ บางแก้ว "บิ๊กตู่"

      นายวิษณุ ยังบอกว่า ขณะนี้ ป.ป.ช. กำลังจะแก้ไขประกาศป.ป.ช.ที่กำหนดวงเงินห้ามรับและให้ทรัพย์หรือประโยชน์อื่นใดมูลค่าเกิน 3,000 บาท เพราะเป็นวงเงินที่กำหนดอยู่ในประกาศป.ป.ช.ปี 2542 เพื่อให้สอดรับกับพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ที่จะมีผลบังคับใช้ ทั้งนี้โดยเป็นไปตามอำนาจของป.ป.ช.ที่จะแก้ไขประกาศดังกล่าวโดยที่ไม่ต้องมีฝ่ายใดร้องขอ