"มัลลิกา" อัด "บิ๊กป้อม" ลุแก่อำนาจย้อนรอยทักษิณ

"มัลลิกา" อัด "บิ๊กป้อม" ลุแก่อำนาจ คิดดึงเวลาเพื่อยุบพรรคการเมือง ชี้ อย่าอ้างความมั่นคง อยู่ 4 ปีจัดการไม่ได้ควรพิจารณาตัวเอง

 

          7 ธ.ค. 60 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ นางมัลลิกา บุญมีตระกูลมหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ระบุจะใช้อำนาจพิเศษในการจัดการเรื่องพรรคการเมือง โดยไม่ปลดล็อคพรรคการเมืองว่า เมื่อกฏหมายพรรคการเมืองประกาศใช้ไปแล้วเมื่อวันที่ 7 ต.ค. และมีกำหนดเวลาของมันอยู่ทั้งนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ. ทั้งฝ่ายกกต.ก็แสดงความเป็นห่วงไม่ใช่แต่เพียงพรรคการเมืองเท่านั้น เรื่องเหล่านี้ทุกคนทุกฝ่ายต้องทำตามกติกา แม้แต่ตัวผู้มีอำนาจที่กำหนดกติกาเองก็ตาม บ้านเมืองของเรามาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะมีคนลุแก่อำนาจ ดังนั้นจึงไม่อยากให้ พล.อ.ประวิตร ทำอะไรย้อนรอยเดิมของรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นั่นคือการลุแก่อำนาจจะไม่เป็นผลดีต่อตัวเองและทุกฝ่าย

          ส่วนกรณีกฎหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมืองนั้น เป็นเรื่องที่ท่านออกกติกากันมาและพรรคการเมืองก็จะต้องทำตามกติกาโดยภายใต้กฎหมายและกติกามีกรอบเวลาอยู่แล้ว ตอนนี้มันใกล้จะสิ้นสุดเวลาของมันแล้ว และหากทุกฝ่ายดำเนินการตามกติกาของท่านไม่ทันก็เท่ากับว่าจะถูกยุบพรรคการเมืองทันที

          “แต่สิ่งที่พล.อ.ประวิตร พูดในวันนี้ชัดเจนว่าท่านต้องการให้เดินไปถึงจุดนั้น คือจุดที่จะทำให้พรรคการเมืองถูกยุบ แม้ท่านจะอ้างว่าจะใช้อำนาจพิเศษเพื่อดำเนินการแก้ไขนั่นยิ่งเลวร้ายกว่าเดิม เพราะเท่ากับท่านกำลังใช้อำนาจไปในทางที่ผิดทั้งที่ในทางปกติธรรมดาของกฎหมายทุกฝ่ายก็ยอมรับกันได้บ้างแล้ว ส่วนข้ออ้างเรื่องเกี่ยวกับความสงบนั้น เป็นความสามารถของท่านเองล้วนๆ จะครบ 4 ปีอยู่แล้วในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ถ้าหากยังจัดการกับพวกป่วนบ้านป่วนเมืองไม่สะเด็ดน้ำไม่ราบคาบก็เท่ากับว่าตัวท่านเองต้องพิจารณาตัวเองแล้ว" นางมัลลิกา กล่าว. 

 

 


 


เปิดอ่าน