ฝ่ายความมั่นคงจวก"หมวดเจี๊ยบ"ใส่ไคล้"บิ๊กตู่

การเมือง  :  7 ธ.ค. 2560

ฝ่ายความมั่นคงจวก"หมวดเจี๊ยบ"ใส่ไคล้"บิ๊กตู่"หลังโพสต์ข้อความว่าเปิดทำเนียบให้"ตูน บอดี้แสลม"แต่ไม่ต้อนรับ"ม็อบโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา"ทำสังคมเข้าใจผิดตัวผู้นำ

          7 ธ.ค. 60 แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เข้าแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.)ให้ดำเนินคดีกับร.ท.หญิงสุนิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกพพรคเพื่อไทย ในความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญามาตรา 116 หลังจากโพสต์ข้อความในโซเชียลมีเดียระบุถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้แสลม แต่ไม่เปิดรับม็อบโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าเลยเถิด ดูหมิ่น และเหยียดหยาม เพราะเรื่องนี้เป็นคนละบริบท จะนำมาเปรียบเทียบกันไม่ได้ การจะเข้าพบนายกรัฐมนตรีต้องผ่านเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรีก่อน กำหนดการของนายตูนได้มีการวางแผนและประสานงานมาก่อนหน้าแล้ว ไม่ใช่ว่านายกรัฐมนตรีจะไม่รับฟังใคร การกล่าวเช่นนี้ถือเป็นการบิดเบือนทำให้สังคมเข้าใจผิด เกิดความไม่ไว้วางใจ และขาดความเชื่อมั่นต่อตัวผู้นำ ทั้งที่ผู้นำไม่ได้ทำอะไรเลย เป็นใส่ไคล้ ทำให้สังคมคิดว่านายรัฐมนตรีเลือกที่รักมักที่ชั่ง

            เมื่อถามว่า ทำไมในช่วงนี้คสช.ถึงเฝ้าระวังการแสดงออกด้านความคิดเห็นของกลุ่มการเมืองทางโซเชียลมีเดียเป็นพิเศษ แหล่งข่าวรายเดิม กล่าวว่า กลุ่มเหล่านี้ต้องการให้สังคมมองว่ารัฐบาลจากรัฐประหารไม่สนใจและไม่รับฟังประชาชน เพื่อให้นำไปสู่การมีรัฐบาลเลือกตั้ง เพราะเชื่อว่าเป็นรัฐบาลจากประชาชนต้องฟังเสียงประชาชน  โดยหวังผลเพื่อนำไปสู่การปลดล็อกพรรคการเมือง อีกทั้งนำไปสู่การเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยฝ่ายการเมืองพยายามสร้างภาพลักษณ์ให้สังคมเข้าใจผิด บิดเบือนข่าวสารให้ประชาชนมีความคิดเป็นปฏิปักษ์กับรัฐ

 


เปิดอ่าน