อดีตนายทหารอ้างลูกน้องเก่า บุกประชิด "บิ๊กตู่"

อดีตนายทหาร ยศร้อยตรี อ้างลูกน้องเก่า บุกประชิด "บิ๊กตู่" ขณะออกกำลังกายประจำสัปดาห์ อ้าง พาญาติร้องขอความเป็นธรรม

 

 

          13 ก.ย. 60 - ที่ห้องโถงตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาลร่วมออกกำลังกายประจำสัปดาห์ โดยนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเต้นแอโรบิค เป็นเวลา 30 นาที โดยมี พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะทำงาน และข้าราชการทำเนียบรัฐบาล ร่วมออกกำลังกายอย่างคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นำออกกำลังกาย

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังเสร็จสิ้นการออกกำลังกายได้มีชายสูงอายุอ้างเป็นอดีตนายทหาร จากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร 21)แต่งกายในชุดออกกำลังกายอย่างกลมกลืน ทราบชื่อภายหลังว่า ร.ต.สมชาย อาจผึ่ง  อดีตทหาร ร.21 ที่ลาออกจากราชการไปประกอบธุรกิจส่วนตัว ระบุว่าเป็นลูกน้องเก่าของพล.อ.ประยุทธ์ ได้บุกเข้าประชิดตัวนายกรัฐมนตรีอย่างที่ไม่มีใครคาดฝันมาก่อน อ้างว่าต้องการมาพบในฐานะลูกน้องเก่า อยากมาร่วมออกกำลังกาย ขอมาร่วมออกกำลังกายด้วย อย่างไรก็ตาม อีกส่วนหนึ่งก็ต้องการพาญาติมาร้องเรียนในเรื่องที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการประมูล จัดทำเสื้อผ้าให้กับหน่วยงานแห่งหนึ่งแต่มีปัญหาไม่สามารถส่งมอบได้ จึงต้องการให้นายกรัฐมนตรีช่วยแก้ไข ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยสีหน้างุนงง ว่า จำร.ต.สมชายได้ แต่เรื่องการร้องเรียนขอให้ไปร้องตามขั้นตอนก็แล้วกัน ก่อนที่จะปลีกตัวขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที

          ทั้งนี้ รายงานข่าวจากศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ร.ต.สมชาย ได้ขอแลกบัตรเข้ามาในทำเนียบรัฐบาลอย่างถูกต้องโดยอ้างว่าจะมาพบญาติ ส่วนผู้หญิงที่มาด้วย คือนางยุวรี ปิยนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ยังแมน สปอร์ต จำกัด ได้แลกบัตรและขอติดตามเข้ามา ทั้งนี้นางยุวรีเคยยื่นหนังสือต่อศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ขอความช่วยเหลือกรณีที่ได้รับความเสียหายจากการผลิตเสื้อโปโล จำนวน 2 แสนตัว เพื่อแจกให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สังกัดกรุงเทพมหานคร(กทม.) แต่ยังเกิดปัญหาไม่สามารถส่งมอบได้ เมื่อเรื่องยังไม่มีความคืบหน้า จึงได้บุกเข้ามาขอให้นายกรัฐมนตรีช่วย โดยขอให้ ร.ต.สมชายในฐานะลูกน้องเก่าเป็นผู้พามา

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายกรัฐมนตรีขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าแล้ว พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัว ร.ต.สมชาย และพวกขึ้นไปพูดคุย โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนสั่งการให้นำเรื่องยื่นต่อเจ้าหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์อีกครั้งเพื่อดำเนินการต่อไป.

 

 

 

 


 


เปิดอ่าน