"บิ๊กตู่" โวยสื่อ เรื่องการเล่นข่าวแก้ ร่างรธน.

การเมือง  :  12 ม.ค. 2560
ทรงรับสั่งให้แก้ ร่างรธน, ทรงรับสั่งให้แก้, เล่นข่าว, ให้, รับสั่ง, ทรง, นายกฯ, ประยุทธ์, ฉุน, รับสั่งแก้ร่างรัฐธรรมนูญ, การเมือง, คมชัดลึก, บิ๊ก, ตู่, โวย, สื่อ, เรื่อง, การ, เล่น, ข่าว, แก้, ร่าง, รธน, บิ๊กตู่, โวยสื่อ, เรื่องการเล่นข่าวแก้, ร่างรธน, ทรงรับสั่งให้แก้ร่างรธน, องคมนตรี

"บิ๊กตู่" โวย สื่อ เสนอข่าว “ทรงรับสั่งให้แก้ร่างรธน.” แจง เป็นเรื่องที่คณะทำงานส่วนพระองค์พิจารณา ก่อนนำขึ้นถวาย แล้วรับสั่งผ่าน "องคมนตรี" 

 

             12 ม.ค.60 -  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยกล่าวตำหนิสื่อมวลชนว่า "เรื่องสำคัญผมต้องขอเรียนกับสื่อมวลชน ว่าอย่าไปเสนอข่าวเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งผมอ่านแล้วรู้สึกไม่สบายใจ ไปลงข่าวว่า ทรงรับสั่งแก้ไข มีที่ไหน ผมพูดหรือ เขียนข่าวแบบนี้มันเสียหาย เข้าใจหรือเปล่า ไปเขียนเอามันได้อย่างไร ไปเปิดดูก็แล้วกัน ผมบอกว่า ผมรับหนังสือลงมา แล้วไปเขียนได้อย่างไรว่าทรงรับสั่งให้แก้ไขมันไม่ใช่ การทำงานรัฐบาลก็ทำงาน ส่วนข้างบนก็มีคณะทำงานส่วนพระองค์ท่าน เขาพิจารณาแล้วนำขึ้นถวายพระองค์ท่านและส่งกลับลงมาก็เท่านั้น ผมก็ดำเนินการตามนั้น พยายามจะเอามาเกี่ยวกันอยู่ได้ เสร็จแล้วก็เป็นประเด็นให้คนนำมาบิดเบือน ขอร้องก็แล้วกัน รู้จักบ้างว่าอะไรมันตรงไหน"

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินออกจากวงสัมภาษณ์เพื่อกลับไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า ทั้งนี้ เมื่อถึงทางเชื่อมระหว่างตึกสันติไมตรีและตึกไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีได้หันมายังกลุ่มผู้สื่อข่าว พร้อมเปิดหน้าเพจข่าวบนโทรศัพท์มือถือของสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมกล่าวว่า "เป็นอย่างไร เห็นหรือไม่ สื่อต่างประเทศเขาไปนำเสนอเสียหาย"

             ผู้สื่อข่าวกล่าวว่า ในการแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่10 ม.ค. นายกรัฐมนตรีพูดเองว่า มีพระราชกระแสลงมาว่ามี 3-4 รายการที่จำเป็นต้องแก้ไขในหมวดพระมหากษัตริย์ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวชี้แจงทันทีว่า “ผมพูดว่า ท่านทรงรับสั่ง การรับสั่งดังกล่าวนั้นหมายถึงการรับสั่งผ่านองคมนตรี ไม่ใช่รับสั่งลงมา ไปลงข่าวได้อย่างไร มันเสียหาย” จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินกลับขึ้นไปยังตึกไทยคู่ฟ้าทันที 


เปิดอ่าน