
นายกฯ ชี้ยังไม่แต่งตั้งคนแทน "ไพบูลย์"
นายกฯประชุม คสช.-ครม. ชี้ ยังไม่มีการแต่งตั้งคนแทน "ไพบูลย์" ด้าน "มีชัย" โยนให้ไปถามนายกฯ พร้อมยืนยันไม่มีหารือประเด็นปลดล็อคพรรคการเมือง
3 ธ.ค.59 - เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมร่วมคณะรัฐมนตรี( ครม.) และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก่อนที่จะมีการประชุม ครม.ในเวลาต่อมา
จากนั้น เวลา 10.00 น. ภายหลังการประชุมร่วมคณะรัฐมนตรี (ครม.)และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช.เปิดเผยภายหลังว่า ที่ประชุมนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีได้รายงานต่อที่ประชุมถึงความจำเป็นในการออกคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อาศัยความตามตามมาตรา 44 จำนวน 3 ฉบับ เนื่องจากการออกคำสั่งดังกล่าวจะต้องได้รับความเห็นชอบและเป็นมติของ คสช. ดังนั้นจึงต้องมีมติในที่ประชุม แต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียด ทั้งนี้ ในที่ประชุมไม่มีการหารือหรือพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการ คสช. แทน พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา อดีต รมว.ยุติธรรม ซึ่งได้ลาออกไป อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมไม่ได้มีการหารือเกี่ยวกับคดีของวัดพระธรรมกายแต่อย่างใด เป็นการคุยกันภายในเท่านั้น
ด้าน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวเพียงสั้นๆว่า การประชุมวันนี้เป็นการพูดคุยกันภายในของ คสช. และครม.เท่านั้น ยังไม่มีการพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการ คสช.เพิ่มแต่อย่างใด เช่นเดียวกับนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ปฏิเสธที่จะตอบคำถามภายหลังการประชุมเสร็จสิ้นโดยโยนทั้งหมดว่าให้ไปถามนายกรัฐมนตรีเอง โดยยืนยันว่าไม่มีประเด็นการหารือในเรื่องการปลดล็อคพรรคการเมืองแต่อย่างใด.



