“ยิ่งลักษณ์” ทำบุญ จ.น่าน ชูไฮไลน์ "นึ่งข้าวเหนียวโชว์"

การเมือง  :  12 ธ.ค. 2559
ยิ่งลักษณ์ ทำบุญ จ.น่าน ชูไฮไลน์ นึ่งข้าวเหนียวโชว์ #ข่าวการเมือง #คมชัดลึก, ยิ่งลักษณ์, ทำบุญ, น่าน, ไลน์, นึ่ง, ข้าวเหนียว, โชว์, จน่าน, ชูไฮไลน์, นึ่งข้าวเหนียวโชว์

“ปู” ทำบุญจ.น่าน ลง พท.เยี่ยมชมศูนย์ผลิตภัณฑ์เครื่องเงิน-ผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม ชูไฮไลน์ "นึ่งข้าวเหนียวโชว์"

           12 ธ.ค.59 - น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เดินทางไปยังอำเภอปัว จังหวัดน่าน โดยได้ทักทายพี่น้องชาวไทลื้อที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยพี่น้องไทยลื้อได้มอบดอกไม้ ผ้าคลุม และกระเป๋าสะพาย ซึ่งเป็นผ้าพื้นถิ่นซึ่งจากฝีมือของชาวจังหวัดน่านให้แก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วย                                    

           จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เข้ากราบองค์พระประธานภายในวิหารไทลื้อ ซึ่งเป็นวิหารเก่าแก่อายุกว่า 200 ร้อยปี และได้เข้าสักการะหอเทพญารินทร์ เจ้าหลวงช้างเผือกงาเขียว ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลกัน ก่อนจะเดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์โอทอป บ้านร้องแง เลือกชมสินค้าพื้นบ้านโดยเฉพาะผ้าพื้นถิ่น ผ้าทอลายโบราณ พืชผักผลไม้ สดๆจากในพื้นที่ พร้อมชมนิทรรศการ และประวัติศาสตร์ของชาวไทลื้อด้วย

 

“ยิ่งลักษณ์” ทำบุญ จ.น่าน ชูไฮไลน์ "นึ่งข้าวเหนียวโชว์"

 

          ต่อจากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เดินทางไปนึ่งข้าวเหนียว ร่วมกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นเป็นไฮไลน์ สำคัญของการลงพื้นที่ครั้งนี้ โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ลงมือตั้งแต่การคัดเลือกข้าวเหนียว การแช่ข้าวเหนียวโดยใช้น้ำในปริมาณที่เหมาะสม ล้างไห นำข้าวเหนียวที่เริ่มหมาดแล้วใส่ในไห ก่อนนำข้าวเหนียวดังกล่าวไปนึ่ง และตักข้าวเหนียวใส่กระติ๊บ งานนี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ยืนยันว่า ได้ข้าวเหนียวที่หอมนุ่มพร้อมสำหรับการรับประทาน 

 

“ยิ่งลักษณ์” ทำบุญ จ.น่าน ชูไฮไลน์ "นึ่งข้าวเหนียวโชว์"


เปิดอ่าน