ข่าว

“โฆษก กอ.รมน.”ประณามโจรใต้ก่อเหตุซ้ำเติมประชาชน

“โฆษก กอ.รมน.”ประณามโจรใต้ก่อเหตุซ้ำเติมประชาชน

03 พ.ย. 2559

“โฆษก กอ.รมน.” ประณามโจรใต้ ก่อเหตุหลายจุด 3 จชต. ซ้ำเติมประชาชนในช่วงโศกเศร้า ปัดโยง "ผู้แทนพิเศษรัฐบาล" ลงพื้นที่ ขณะที่ ผบ.ทบ. เร่งล่าตัวมาลงโทษ

 

          3 พ.ย. 59 - พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคง ภายในแห่งราชอาณาจักร กล่าวถึงการลอบก่อเหตุในหลายจุดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า กอ.รมน.ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและทำให้ประชาชนบาดเจ็บและเสียชีวิต เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรอง ผอ.กอ.รมน. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตาม หาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือและฟื้นฟูทรัพย์สินประชาชนที่ได้รับความเสียหายให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

          “ขณะนี้ประชาชนและประเทศชาติกำลังอยู่ในสภาวะโศกเศร้า แต่ผู้ก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังอาศัยโอกาสนี้ซ้ำเติมประชาชนให้ได้รับความเดือนร้อน ถือเป็นการกระทำไร้มนุษยธรรม ทั้งนี้การก่อเหตุดังกล่าวมีลักษณะก่อกวน เนื่องจากผู้ก่อเหตุทำลายสิ่งสาธารณูปโภค หวังให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความเดือดร้อน” พ.อ.พีรวัชฌ์ กล่าว

          พ.อ.พีรวัชฌ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีตั้งข้อสังเกตว่าการก่อเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างที่ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะหัวหน้าผู้แทนพิเศษรัฐบาล นำคณะผู้แทนพิเศษรัฐบาลลงพื้นที่ภาคใต้เมื่อวานนี้ (2 พ.ย.) นั้น ไม่มีสิ่งใดบอกเหตุว่าทั้งสองเหตุการณ์เชื่อมโยงกัน ซึ่งการลงพื้นที่ของคณะผู้แทนพิเศษรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือขับเคลื่อนงาน บูรนาการการทำงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และแปลงนโยบายรัฐบาลไปสู่การปฏิบัติเท่านั้น.