ค้านตั้ง “ประดิษฐ์” เป็นผู้ว่าฯนครนายก

คมชัดลึก, ข่าวการเมือง, ชุมนุม, แกนนำเสื้อแดง, ไม่เป็นกลาง, ผู้ว่าฯนครนายก, ค้าน, ตั้ง, ประดิษฐ์, เป็น, ผู้ว่าฯ, นครนายก, ค้านตั้ง, เป็นผู้ว่าฯนครนายก, วัชระ, สายัณห์

“วัชระ” ค้านตั้ง “ประดิษฐ์” เป็นผู้ว่าฯนครนายก ระบุไม่เป็นกลางทางการเมือง เคยเป็นแกนนำระดมม็อบเสื้อแดง สมัยจารุพงศ์ นั่ง มท.1 พร้อมขอความเป็นธรรมให้ "สายัณห์"

 

          26 ก.ย. 59 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ แถลงคัดค้านมติครม.ที่แต่งตั้งให้นายประดิษฐ์ ยะมานันท์ จากรองอธิบดีกรมการปกครอง เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก โดยให้เหตุผลสองประการ คือ 1.ในขณะที่นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เป็นรมว.มหาดไทยนั้น นายประดิษฐ์ ได้เป็นผู้ประสานงานคนที่ 1 ในการระดมม็อบเข้าร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 6 พ.ย.56 ที่เมืองทองธานี ซึ่งตนเคยยื่นหลักฐานให้นายกรัฐมนตรีไปแล้วมีรายชื่อผู้ว่าราชการจังหวัด 12 จังหวัด โดยหนึ่งในนั้นมีชื่อของนายประดิษฐ์ด้วย 2.นายประดิษฐ์ เคยลงสมัครส.ส.ในปี 49 สังกัดพรรคไทยรักไทย แม้จะเป็นสิทธิของนายประดิษฐ์ แต่การที่นายประดิษฐ์เป็นผู้ประสานงานระดมม็อบคนเสื้อแดง ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการรัฐประหาร จึงถือว่าไม่มีความเป็นกลางทางการเมือง ขาดธรรมาภิบาล จึงไม่ควรแต่งตั้งให้เป็นผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ควรมีการสอบวินัยร้ายแรงผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 12 จังหวัด ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการระดมม็อบคนเสื้อแดงมาชุมนุม 
          “ผมจึงขอให้นายกฯทบทวนการแต่งตั้งนายประดิษฐ์ เป็นผู้ว่าฯจังหวัดนครนายก และขอให้นายกรัฐมนตรีให้ความเป็นธรรมกับนายสายัณห์ อินทรภักดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังที่ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ว่าฯ ทั้งที่เคยอาสาไปทำงานในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นเวลานาน แต่กลับได้รับการทอดทิ้งจากผู้บังคับบัญชา หากกระทรวงมหาดไทยไม่สามารถให้ความเป็นธรรมกับข้าราชการระดับสูงได้จะให้ความเป็นธรรมกับประชาชนและดูแลการเลือกตั้งแทน กกต. ได้อย่างไร เพราะที่ผ่านมามีพฤติกรรมเอนเอียงอย่างเห็นได้ชัด มีการเป็นหัวคะแนนให้กับพรรคการเมืองด้วย จึงขอความเป็นธรรมจากพล.อ.ประยุทธ์ ให้ความเป็นธรรมกับนายสายัณห์ด้วย โดยผมจะยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีในวันนี้” นายวัชระ กล่าว.

 

 

 

 


เปิดอ่าน