แห่รับ"ยิ่งลักษณ์”ขึ้นศาลฯไต่สวนคดีจำนำข้าว

การเมือง  :  9 ก.ย. 2559
ให้กำลังใจ, ศาล, นัด, แห่, รับ, ยิ่งลักษณ์, ขึ้นศาล, ไต่สวน, คดี, จำนำ, ข้าว, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เสื้อแดงจำนวนมากเดินทางมาให้กำลังใจ“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ที่ศาลฎีกานักการเมือง ซึ่งศาลฯนัดไต่สวนพยานจำเลยครั้งที่ 3 คดีจำนำข้าว

          เช้าวันนี้ (9กันยายน) มีกลุ่มคนเสื้อแดงและผู้ที่ชื่นชอบพรรคเพื่อไทยจำนวนมาก ได้เดินทางมารอให้กำลังใจ นางสาวยิงลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถนนแจ้งวัฒนะ ช่วงสายวันนี้ ซึ่งศาลฯนัดไต่สวนพยานจำเลยครั้งที่ 3 คดีจำนำข้าว

แห่รับ"ยิ่งลักษณ์”ขึ้นศาลฯไต่สวนคดีจำนำข้าว

          ต่อมาเวลา 8.37 น. นางสาวยิ่งลักษณ์​ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยมีผู้สนับสนุนเข้ามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจจำนวนมาก โดยศาลฯนัดฟังการไต่สวนพิจารณาคดีที่อัยการสูงสุดเป็นโจทก์ฟ้องในความผิดฐานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตาม ป.อาญามาตรา 157 กรณีไม่ระงับยับยั้งโครงการจำนำข้าวที่มีการทุจริต จนทำให้รัฐได้รับความเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท  

แห่รับ"ยิ่งลักษณ์”ขึ้นศาลฯไต่สวนคดีจำนำข้าว

         โดยเวลา 09.30 น.วันนี้ ศาลฯ นัดไต่สวนพยานจำเลยครั้งที่ 3 คดีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีปฏิบัติหน้า ที่โดยมิชอบ ไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว วันนี้จะมีการไต่สวนพยาน 2 ปาก คือ นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด และนายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ นักวิชาการอิสระ

แห่รับ"ยิ่งลักษณ์”ขึ้นศาลฯไต่สวนคดีจำนำข้าว


เปิดอ่าน