'ปู'นำผบ.เหล่าทัพอวยพรวันเกิดป๋าเปรม

"ยิ่งลักษณ์" ควง ผบ.เหล่าทัพ เข้าอวยพรครบรอบ 94 ปี "ป๋าเปรม" พร้อมขอคำปรึกษาเรื่องปฏิรูปการเมือง          วันที่ 25 ส.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ได้เปิดบ้านพักให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 94 ปี โดยมี พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ทนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาหารทหารอากาศ เข้าร่วมอวยพรอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้นำพวงมาลัยที่ร้อยด้วยดอกไม้นานาชนิด อาทิ ดอกพุด ดอกรัก และดอกกุหลาบสีชมพูสดใสสวยงาม
 
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เปรม ได้เดินออกมารับคณะนายกรัฐมนตรี ด้วยตัวเองที่บริเวณตัวบ้าน โดยใส่เสื้อสีส้มทั้งนี้เมื่อคณะนายกรัฐมนตรี เจอหน้า พล.อ.เปรม ได้กล่าวยกมือไหว้ และกล่าวทักทาย โดยมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดเวลา ก่อนที่ พล.อ.เปรม จะเชิญคณะนายกรัฐมนตรี เข้าไปยังห้องรับรองภายในบ้านพัก หลังจากนายกรัฐมนตรีได้นำพวงมาลัยที่ได้เตรียมไว้มอบให้กับ พล.อ.เปรม พร้อมกับกล่าวอวยพรขอให้ พล.อ.เปรม มีสุขภาพแข็งแรง หลังจาก พล.อ.เปรม ได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี และคณะที่เดินทางมาอวยพรในครั้งนี้ พร้อมกับกล่าวว่า อยากเห็นบ้านเมืองมีความรักความสามัคคี โดยเฉพาะกองทัพจะต้องเป็นหนึ่งเดียว มีความสามัคคี และขอให้ทหาร และ กองทัพ สนับสนุนนายกรัฐมนตรีในการทำงานเพื่อประเทศชาติ
 
          ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในการพบกันครั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้ขอคำแนะนำในการทำงาน รวมถึงการขอคำแนะนำในเรื่องการปฏิรูปการเมือง หลังจากที่รัฐบาลเดินหน้าในการเชิญบุคคลสำคัญทางการเมืองเพื่อร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศชาติ ทั้งนี้การเข้าพบพล.อ.เปรม ของนายกรัฐมนตรี และ ผบ.เหล่าทัพ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนที่จะเดินทางกลับ โดย พล.อ.เปรม ได้เดินออกมาส่งคณะนายกรัฐมนตรี โดยที่คณะนายกรัฐมนตรีได้ยกมือไหว้เพื่ออำลาอีกครั้ง หลังจากนั้น พล.อ.ทนงศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเข้าอวยพรว่า พล.อ.เปรม ได้ฝากกับคณะนายกรัฐมนตรีช่วยดูแลประเทศชาติ
 
          เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีได้ขอคำแนะนำ พล.อ.เปรม เกี่ยวกับเรื่องการปฏิรูปการเมืองอย่างไรบ้าง พล.อ.ทนงศักดิ์ กล่าวว่า เป็นการพูดคุยกันธรรมดาไม่ได้เน้นย้ำอะไร ซึ่งเรื่องการเข้าพบ พล.อ.เปรม ในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรี อยากให้ไปเรียนถามนายกรัฐมนตรีเอง เมื่อถามว่า พล.อ.เปรม ได้ฝากให้นายกรัฐมนตรี ดูแลประเทศชาติอย่างไร พล.อ.ทนงศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องความสามัคคีเป็นหลัก และฝาก ผบ.เหล่าทัพด้วย ส่วนนายกรัฐมนตรีได้อวยพร พล.อ.เปรม ขอให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรี ได้ใช้โอกาสนี้เชิญ พล.อ.เปรม เข้าร่วมการปฏิรูปประเทศไทยหรือไม่ พล.อ.ทนงศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้พูด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน