พท.ตะเพิด'สุเมธ'ไม่ส่งลงเลือกตั้งอีก

เพื่อไทย , สุเมธ , วงศ์สวัสดิ์ , ณัฏฐ์ , รูปโป๊

"เพื่อไทย" ห้ามส.ส.ลาออกไปลงสมัครนายกอบจ.อีก พร้อมตะเพิด "สุเมธ" ไม่ส่งลงเลือกตั้งอีก เผยเลือกซ่อมเชียงใหม่ "วงศ์สวัสดิ์" ขอบาย

             23เม.ย.2555 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมพรรคเพื่อไทยว่า ในที่ประชุมได้มีการหารือเรื่องการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ปทุมธานี เขต 5  และการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ปทุมธานี โดยได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุการแพ้การเลือกตั้งและเห็นว่าสาเหตุที่แพ้นั้น ไม่ได้เกิดจากคะแนนความนิยมของพรรคตกต่ำลงและคะแนนของรัฐบาลไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด โดยได้ประเมินจากผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา

               ทางพรรคเห็นว่าต้องมีการทบทวนกรณีว่าที่ ร.ต.สุเมธ ฤทธาคนี อดีตส.ส.ปทุมธานี เขต 5 พรรคเพื่อไทย ลาออกไปลงสมัครเลือกตั้งนายกอบจ. แม้ทางพรรคจะมีการยับยั้งแล้วก็ตาม ทั้งนี้ทำให้พรรคเพื่อไทยมีมาตรการไม่ให้ส.ส.ลาออกไปลงสมัครแบบนี้อีกและจะไม่ส่งว่าที่ร.ต.สุเมธลงสมัครรับเลือกตั้งอีก เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลต่อภาพรวมของพรรคเพื่อไทย สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นกรณีศึกษาและเป็นบทเรียนที่ต้องกลับมาปรับปรุงการดำเนินการของพรรค

 

กำชับส.ส.อดทนเข้าประชุมรัฐสภา

 
               ส่วนกรณีการประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ ... พ.ศ. ... วาระที่ 2 นั้น ทางพรรคได้วางหลักเกณฑ์ในการอภิปรายและกำชับให้สมาชิกของพรรคอยู่เป็นองค์ประชุม อย่างไรก็ตามอาจจะมีการประชุมที่ยืดเยื้อแต่ก็ขอให้อดทน และทำให้ประชาชนเห็นข้อดีข้อเสียจากการเสนอแนะของทุกฝ่าย รวมทั้งทำให้เห็นว่ารัฐบาลและพรรคเพื่อไทยไม่ได้มีการรวบรัด มัดมือชก เราเห็นว่ารัฐธรรมนูญเป็นประโยชน์สูงสุดของประชาชน เป็นการวางกติกาและปรับโครงสร้างของประเทศใหม่เพื่อให้เกิดประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อย่างแท้จริง


เผยเลือกซ่อมเชียงใหม่“วงศ์สวัสดิ์”ขอบาย


               ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ทางครอบครัววงศ์สวัสดิ์ได้แจ้งความประสงค์ต่อพรรคเพื่อไทยอย่างชัดเจนว่าไม่ประสงค์ที่จะส่ง  นายยศธนัน วงศ์สวัสดิ์ และน.ส.ชยาภา วงศ์สวัสดิ์ บุตรชายและบุตรสาวของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ลงสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ เขต 3 เชียงใหม่  แทนน.ส.ชินณิชา วงศ์สวัสดิ์ อดีต ส.ส.เชียงใหม่ เขต 3 ภายหลังถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงทางการเมืองมีคำวินิจฉัยให้น.ส.ชินณิชา พ้นสภาพส.ส.กรณีการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ แต่จะคอยให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย 

               ทั้งนี้การวางตัวผู้สมัคร ขณะนี้มีผู้สนใจลงสมัครในนามพรรคแล้ว แต่ต้องรอการอนุมัติจากกรรมการบริหารพรรค โดยจะมีการพิจารณาเรื่องนี้ภายหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)แสดงความชัดเจนในการเลือกตั้งซ่อม  ผู้ที่ประสงค์ลงในนามพรรคเพื่อไทยนั้นเป็นหนึ่งในทีมของน.ส.ชินณิชา อายุประมาณ 40 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในองค์กรบริการส่วนจังหวัดเชียงใหม่

 

 


เปิดอ่าน