มาไวเคลมไว"ผู้การคัมภีร์"หัวหน้าม็อบครึ่งแดด

คนในข่าว  :  18 เม.ย. 2560

มาไวเคลมไว"ผู้การคัมภีร์"หัวหน้าม็อบครึ่งแดด


          มาแล้ว “ม็อบคนจน” (เจ้าเก่า) แต่มาผิดที่ผิดเวลา เลยโดนต้อนขึ้นรถตู้ สน.ดุสิต ส่งกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย

          งานนี้ “ลุงตู่” และ “ลุงป้อม” คงต้องทำการสังคายนา “หน่วยงานการข่าว” เพราะไม่มีใครรู้เลยว่า จะมีม็อบคนจนบุกกรุงเทพฯ หลังสงกรานต์

          จู่ๆ เช้าวันที่ 17 เม.ย.2560 ทีมงาน “เปี๊ยก บ้านโป่ง” ผู้ยิ่งใหญ่แห่งซอยบุปผาสวรรค์ ที่ได้รับการติดต่อว่าจ้างจากนายทหารอากาศคนหนึ่งให้มาติดตั้งเวทีบริเวณ ถ.นครปฐม ด้านหน้าวัดเบญจมบพิตรฯ เพื่อรองรับกลุ่มเกษตรกรอีสาน ที่จะมาปักหลักพักค้างเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คืนอำนาจให้ประชาชน และจัดให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว

          องค์กรนำม็อบคนจนคราวนี้คือ "กลุ่มคณะปวงชนชาวไทยเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์" (ปชก.) นำโดย นอ.(พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ เลขาธิการพรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทย โดยผู้การคัมภีร์ จะเปิด "สภาปวงชนชาวไทย" ขึ้น เพื่อนำเสนอปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

          ปรากฏว่า มีขาวบ้านจากภาคอีสาน 50 คน เดินทางมาถึงเป็นกลุ่มแรก พวกเขาเคยมายื่นหนังสือกับศูนย์บริการประชาชน (สำนักงาน ก.พ.) ได้แก่ปัญหาที่ดินทำกิน หนี้สินนอกระบบ และผลกระทบของโครงการสร้างเขื่อนน้ำอูน อ.พังโคน จ.สกลนคร

          เห็นหน้า “ผู้การคัมภีร์” ก็ไม่ต้องไปค้นหาข้อมูลอะไรให้มากว่า เขาเป็นใครมาจากไหน เนื่องจากช่วงหลัง ผู้การหนุ่มใหญ่ออกมาปกป้อง “วัดพระธรรมกาย” ชัดเจน และล่าสุดก็เปิดศึกฟ้องร้องกับ “พุทธอิสระ”

          ในช่วงที่รัฐบาลประยุทธ์ กดดันวัดพระธรรมกาย ถึงขั้นใช้มาตรา 44 ผู้การคัมภีร์ ร่วมกับเครือข่ายจัดตั้ง “ศูนย์ประสานงานชาวพุทธ เพื่อความรู้รักสามัคคี” เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้วัดพระธรรมกาย

          ศูนย์ประสานงานดังกล่าว มี “ซ้อลดาวัลย์” ลดาวัลย์ ปวีณชัย รองเลขาธิการพรรคฯ ร่วม พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันท์ สาวกธรรมกายคนสำคัญ เป็นผู้ประสานงาน

          กล่าวสำหรับ “ซ้อลดาวัลย์” เป็นที่รู้จักกันดีของคนเสื้อแดงละแวกปทุมธานี และชานกรุงเทพฯ ฟากตะวันออก ในบทบาทของแม่ยกเสื้อแดง ที่ดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและถูกจับกุมคุมขัง

          ซ้อลดาวัลย์ได้ร่วมกับผู้การคัมภีร์ ก่อตั้งพรรคอธิปปวงชนชาวไทย โดยตัวเธอเองมีตำแหน่งเป็นรองเลขาธิการพรรคฯ

          ส่วนประวัติส่วนตัวของ น.อ.(พิเศษ)คัมภีร์ เป็นชาวโคราช และศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 28 (โรงเรียนนายเรืออากาศ รุ่นที่ 35)

          ครั้งหนึ่งเคยเป็นนายทหารคนสนิทของ พล.อ.พัฒน์ อัคนิบุตร สมัยที่เป็นประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา รมว.กลาโหม (พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ) และเป็นนายทหารคนสนิท ของ พล.อ.กิตติพงษ์ เกษโกวิท ปลัดกระทรวงกลาโหม

          นายทหารอากาศคนนี้ บอกว่า วิกฤตศรัทธาของศาสนาที่ผ่านมา หากปล่อยทิ้งไว้จะยากเกินจะแก้ไข และอาจจะกระทบต่อความมั่นคงของชาติ จึงได้ก่อตั่้งพรรคการเมืองของชาวพุทธ

          พรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทย มีความตั้งมั่นอย่างบริสุทธิ์ใจ ที่จะยกย่องเชิดชูพระพุทธศาสนา ให้เป็นศาสนาประจำชาติ

          ยังไม่มีใครทราบเหตุผลลึกๆว่า ผู้การคัมภีร์ จึงหาญกล้ามาตั้งเวทีชุมนุม ท้าทายอำนาจ ม.44 แถมม็อบคนจนเที่ยวนี้ มาไวเคลมไว ไม่ถึงเวลาพระฉันเพล ก็ต้องเลิกรา

          เหนืออื่นใด ผู้การคัมภีร์กับพรรคนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เหมือนที่สำนักข่าวบางแห่งพยายาม “ปั้นข่าว” ให้เป็นเรื่องใหญ่โตเมื่อปลายปีที่แล้ว


เปิดอ่าน