royal coronation
วันที่ 23 สิงหาคม 2562
ภูมิภาค

ทภ.2 ชูไลน์กลุ่มฝึกทหารใหม่คลายความกังวลใจผู้ปกครอง

วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 - 09:20 น.
ภูมิภาค,นครราชสีมา
Shares :
เปิดอ่าน 333 ครั้ง

นครราชสีมา - คมข่าวทั่วไทย

คลิปที่ 1

 

นครราชสีมา-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(16 พฤษภาคม 2562) พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 มอบหมายให้พลตรีอัครเดช   บุญเทียม  รองแม่ทัพภาคที่ 2  เป็นประธานตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 1/2562 ที่กองพันทหารช่างที่ 3 ค่ายสุรนารี  อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ภายหลังเข้ารับราชการทหารกองประจำการเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3  โดยโอกาสนี้ ได้เปิดให้สื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เข้าเยี่ยมชมการฝึกทหารใหม่ด้วย

 

 

 

ซึ่งการดำเนินการฝึกทหารใหม่ จะฝึกเป็นเวลารวม 10 สัปดาห์ 450 ชั่วโมง ทั้งด้านทฤษฎีและด้านปฏิบัติในเรื่องความสมบูรณ์แข็งแรงทางร่างกาย , การฝึกบุคคลเบื้องต้น ,วิชาการฝึกใช้อาวุธ ,วิชาทหารทั่วไป ,การฝึกทางยุทธวิธี และการอบรมในเรื่องอื่นๆ จากนั้น จะมีการตรวจสอบและแข่งขันการฝึกทหารใหม่ ใน 2 ขั้นตอน เป็นระยะเวลา 2 วัน ประกอบด้วยขั้นที่ 1 เป็นการตรวจกำกับดูแลการฝึกและขวัญกำลังใจทหารใหม่ ส่วนขั้นที่ 2 เป็นการตรวจสอบการฝึก 6 สถานี  ซึ่งทุกหน่วยจะต้องได้คะแนนร้อยละ 75 ขึ้นไป จึงจะถือว่าผ่านเกณฑ์การทดสอบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พลตรีอัครเดช   บุญเทียม  รองแม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะโฆษกกองทัพภาคที่ 2  ได้เปิดเผยว่า หน่วยฝึกทหารใหม่ทั้ง 56 หน่วยฝึกในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 จะดำเนินการฝึกเป็นมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 2 ได้สั่งการและกำชับว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการฝึกทหารใหม่ในอดีต ต้องนำมาเป็นบทเรียนและแก้ปัญหาที่เหตุเพื่อป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดซ้ำ ขณะเดียวกันหน่วยฝึกทหารใหม่ทั้งหน่วยกำลังรบ หน่วยสนับสนุนการรบ และหน่วยส่วนภูมิภาค ทหารใหม่จะต้องมีระเบียบวินัยตามที่กองทัพบกกำหนด  ขณะเดียวกันผู้ฝึก ผู้ช่วยผู้ฝึก ครูนายสิบ และครูทหารใหม่ ตลอดจน ผู้บังคับหน่วยทุกระดับ ก็ต้องสร้างศรัทธาในกรมกองให้กับทหารใหม่ด้วย เพ่อภายหลังจากปลดประจำการไปเป็นทหารกองหนุนแล้ว จะได้เป็นเครือข่ายมวลชนของกองทัพบกได้ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนรูปแบบการฝึกทหารใหม่ที่ญาติหรือผู้ปกครองทหารใหม่กังวลว่า จะมีความรุนแรงหรือฝึกหนักจนทหารใหม่ล้มเจ็บ หรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดนั้น โฆษกกองทัพภาคที่ 2  ขอยืนยันว่า ไม่เหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้นแน่นอน เพราะกองทัพภาคที่ 2 ได้นำสื่อโซเชียลสมัยใหม่แอพลิเคชั่นไลน์มาใช้ สร้างกลุ่มไลน์ให้ผู้ปกครองได้เข้าถึง ซึ่งสามารถที่จะสื่อสารข้อมูลและตรวจสอบติดตามการฝึกได้ทุกระยะ จึงขอให้ผู้ปกครองทหารใหม่ทุกคนสบายใจ ว่า เราดูแลทหารใหม่ ซึ่งเป็นเสมือน “น้องคนเล็กของกองทัพบก” ให้ดีที่สุด พลตรีอัครเดชฯ  โฆษกกองทัพภาคที่ 2  กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 333 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ