กกต. โคราช จัดสถานที่เตรียมเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. นี้

ภูมิภาค  :  16 มี.ค. 2562

นครราชสีมา - คมข่าวทั่วไทย

 

นครราชสีมา วันนี้ (16 มี.ค. 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องโคราชฮอลล์ ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครราชสีมา ได้เร่งติดตั้งอุปกรณ์สำหรับการจัดเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า ทั้งใน และนอกเขตเลือกตั้ง โดยมีการตั้งป้ายแนะนำโซนของคูหาเลือกตั้งไว้ด้านหน้าห้องโคราชฮอลล์ เพื่อให้ประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ได้มาตรวจสอบจุดตั้งคูหาเลือกตั้งเขตของตนเอง ขณะเดียวกันภายในห้องโคราชฮอลล์ ก็ได้มีการจัดโต๊ะ เก้าอี้ และคูหาเลือกตั้งไว้พร้อมทั้ง 76 จังหวัดเลือกตั้งนอกเขตจังหวัดนครราชสีมา และ 13 คูหาในเขตจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับมีบัญชีรายชื่อให้ประชาชนได้มาตรวจสอบก่อนเข้าคูหาเลือกตั้ง ซึ่งการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต และในเขตจังหวัดนครราชสีมา จะทำการเลือกตั้งในวันที่ 17 มีนาคมนี้ เริ่มเปิดให้ประชาชนเข้าคูหาเลือกตั้งได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึงเวลา 17.00 น.

 

 

 

กกต. โคราช จัดสถานที่เตรียมเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. นี้

 

 

 

โดยนายศิริชัย วิริยพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้า ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 มีนาคม 2562 นี้ ทาง ก.ก.ต.จังหวัดนครราชสีมา ได้ขอใช้สถานที่ในห้องโคราชฮอลล์ ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา เพื่อจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะเรื่องสถานที่จอดรถยนต์ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมีสถานที่จอดรถยนต์มากกว่า 2,500 คัน ซึ่งมีผู้มาลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ามากถึงกว่า 17,000 คน สิ่งที่ตนเองเป็นห่วงคือจะต้องหาวิธีอย่างไรให้ประชาชนกว่า 17,000 คน สามารถใช้สิทธิ์เลือกตั้งให้ได้ครบทั้งหมดภายในเวลา 08.00-17.00 น. ดังนั้นจึงต้องมีการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ไว้จำนวนมากกว่า 150 คน เพื่อคอยให้บริการประชาชนในการสอบถามข้อมูล และแนะนำคูหาที่ผู้มีสิทธิ์ต้องไปเข้าคูหาเลือกตั้งให้เร็วที่สุด เป็นการลดความแออัด และไม่เกิดความผิดพลาดขึ้น

 

 

 

กกต. โคราช จัดสถานที่เตรียมเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. นี้

 

 

 

ซึ่งตนมั่นใจว่าการเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งนี้จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยที่สุด ขณะเดียวกันสำหรับบัตรลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-16 มีนาคม 2562 ก็คาดว่าไปรษณีย์จะนำมาส่งให้ กกต.จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนวนเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคมนี้ ส่วนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะเลือกตั้งพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 17 มีนาคมนี้ โดยมีชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด มากกว่า 102,000 คน บัตรเลือกตั้งเหล่านี้ก็จะต้องถูกนำส่งมาที่เขตเลือกตั้งทั้งหมดภายในก่อนการเลือกตั้งทั่วไป เพื่อที่จะนำบัตรมานับคะแนนรวมกับผู้ที่ใช้สิทธิ์ในเขตเลือกตั้งนั้นๆ ซึ่งทาง ก.ก.ต.จังหวัดนครราชสีมา ก็ได้มีการซักซ้อมแผนการทำงานไว้อย่างดีแล้ว จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นแน่นอน นายศิริชัยฯ กล่าว

 

 

 

กกต. โคราช จัดสถานที่เตรียมเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. นี้

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่