"สุวัจน์" มั่นใจโพลล์อีสาน ชพน. ได้รับความนิยม

ภูมิภาค  :  14 มี.ค. 2562

"สุวัจน์" การันตีนำ "โคราชโมเดล" พัฒนาเมืองหนองหาร ชี้ เวทีดีเบตนำเสนอแนวคิดนโยบาย เป็นตัวชี้วัด ปชช. เลือกใครนั่ง นายกฯ พรรคไหนจัดตั้งรัฐบาล

"สุวัจน์" มั่นใจโพลล์อีสาน ชพน. ได้รับความนิยม

 

 

 

 

               เมื่อวันที่ 14 มี.ค.  2562 เวลา 11.30 น. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดสกลนคร เพื่อช่วยผู้สมัคร สส. หาเสียง อาทิ นางพรศรี พรหมภักดี ผู้สมัคร เขต 1 เบอร์ 7 , นายวิลเลี่ยม พรหมภักดี ผู้สมัคร เขต 2 เบอร์ 6 และนายภานุวัติ ยศรักษา ผู้สมัคร เขต 6 เบอร์ 5 ที่วัดป่าสันติธรรม อ.เมือง จ.สกลนคร โดยมีประชาชนในพื้นที่มาให้การต้อนรับกว่าหมื่นคน และรับฟังการปราศรัยของนายสุวัจน์ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักประชาชนต่างนำดอกไม้ พวงมาลัย มาคล้องให้กำลังใจคณะนายสุวัจน์ ที่พร้อมใจกันแต่งกายชุดพื้นเมืองอีสาน “ภูไท” สร้างรอยยิ้มและความประทับใจ โดยประชาชนต่างเข้ามาสวมกอดและขอถ่ายรูปกับนายสุวัจน์ และส่งเสียงเชียร์ “ชาติพัฒนา No Problem”ตลอดเส้นทางเดินไปขึ้นเวทีปราศรัย

               นายสุวัจน์ กล่าวว่า พรรคชาติพัฒนาจะนำความสำเร็จของ “โคราชโมเดล” มาพัฒนาจังหวัดสกลนคร ทั้งการพัฒนาเศรษฐกิจอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยว ยิ่งหลังเลือกตั้งมีรัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง จะทำให้นักลงทุนและนักท่องเที่ยวต่างประเทศเข้ามาประเทศไทยมากขึ้น เพราะเชื่อมั่นในการกลับคืนสู่ประเทศที่เป็นประชาธิปไตย

               “ดังนั้นในวันที่ 24 มี.ค. 2562 นี้ พี่น้องสกลนคร ต้องไปเลือกตั้งให้มากที่สุด เพื่อจะได้เศรษฐกิจและการเมืองดีขึ้นไม่ขัดแย้งแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ถือเป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการเห็น พรรคชาติพัฒนาเชื่อว่ารัฐบาลใหม่จะทำให้ประเทศดีขึ้น ยิ่งหากได้รัฐบาลดี รัฐมนตรีเก่ง หรือ นายกรัฐมนตรี ที่เข้าใจปัญหาภาคอีสาน ยิ่งจะทำให้ภาคอีสานเจริญรุดหน้าไปยิ่งกว่านี้ ส่วนพี่น้องประชาชนจะเลือกพรรคไหน นโยบายพรรคใด หรือ สส.คนใด เป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชน สำหรับพรรคชาติพัฒนา ขอเสนอตัวด้านความพร้อมที่รู้ปัญหาและแนวทางการพัฒนาภาคอีสานเป็นที่สุด”นายสุวัจน์ กล่าว

 

 

 

"สุวัจน์" มั่นใจโพลล์อีสาน ชพน. ได้รับความนิยม

 

 

 

               นายสุวัจน์ กล่าวว่า การเมืองของพรรคชาติพัฒนา จะไม่ขัดแย้งกับฝ่ายใด และหากเป็นฝ่ายค้านพร้อมจะทำหน้าที่ และจะไม่ใช่พรรคที่จะค้านตลอดทุกเรื่อง แต่จะใช้แนวทางของ พล.อ.ชาติชาย คือ สิ่งใดที่เป็นเรื่องที่ดีต่อประชาชนฝ่ายค้านพร้อมสนับสนุน จะไม่เล่นการเมืองแบบที่ผ่านมาแบบเล่นชักกะเย่อ ยื้อกันไปยื้อกันมา หรือค้านตลอดแม้จะเป็นเรื่องดีๆ ดังนั้นพรรคชาติพันา จะเล่นการเมืองแบบนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และ รู้อภัย

               “เราไม่ได้เป็นกลุ่ม หรือ ไปอยู่ขั้วใดกับใคร เราอยู่ฝั่งประชาชน ผลการเลือกตั้งจะเป็นคำตอบว่าประชาชน ต้องการให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรี หรือ ใครเป็นรัฐบาล ดังนั้นหากประชาชนเบื่อการเมืองขัดแย้ง และอยากให้เศรษฐกิจยุคทองแบบยุค พล.อ.ชาติชาย หรือ ต้องการโคราชโมเดลมาพัฒนาภาคอีสานและประเทศไทย โปรดเลือกพรรคชาติพัฒนา” นายสุวัจน์ กล่าว

 

 

 

"สุวัจน์" มั่นใจโพลล์อีสาน ชพน. ได้รับความนิยม

 

 

 

               นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า วันนี้ต้องนำยุคความเจริญรุ่งเรืองของ พล.อ.ชาติชาย กลับคืนมา ด้วยการตั้งนิคมอุตสาหกรรมในภาคอีสานให้มากขึ้นเยอะๆ เพื่อทำให้คนอีสานมีงานทำ เศรษฐกิจจะได้ดีขึ้น และขณะนี้ตลาดการค้าอินโดจีนใหญ่และมูลค่าสูงขึ้น จนวันนี้มีสะพานข้ามแม่น้ำโขง 3-4 สะพาน โดยจะสานต่อการพัฒนา เช่น การขยายถนนมอเตอร์เวย์ จาก กทม. - โคราช ต้นปีหน้าเสร็จจะใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงเศษ หรือรถไฟความเร็วสูง ถนน หรือ ทางรถไฟ ถือเป็นทูตแห่งความเจริญ

               นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า โดยพรรคชาติพัฒนา จะขยายมอเตอร์ และ รถไฟความเร็วสูงมาสู่ภาคอีสาน รวมถึงจังหวัดสกลนครด้วยที่จะพัฒนาต่อให้ข้ามไปยังประเทศอินโดจีน เพื่อขยายการค้าการผลิตเพราะภาคอีสานคือฐานการผลิตสินค้าเกษตร ดังนั้นการลงทุนอุตสาหกรรมภาคเกษตรที่ภาคอีสานจะได้สิทธิพิเศษ หรือ การส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) จึงอยากให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นว่านโยบายของ น้าชาติ สามารถพัฒนาและแก้ปัญหาสินค้าเกษตรตกต่ำของภาคอีสานอย่างยั่งยืนได้

               “นอกจากการสร้างนิคมอุตสาหกรรมที่จ.สกลนคร หรือการตั้งกองทุนเพื่อการเกษตร 2 หมื่นล้านบาท เพื่อแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตร จะให้มีการปรับการเรียนการสอนให้ลูกหลานคนภาคอีสานเรียน 2 ภาษา เพื่อรองรับการค้าการลงทุนที่ต่างชาติจะเข้ามาในอนาคต” นายสุวัจน์ กล่าว

 

 

 

"สุวัจน์" มั่นใจโพลล์อีสาน ชพน. ได้รับความนิยม

 

 

 

               ต่อมาเวลา 12.20 น.  นายสุวัจน์ เปิดเผยภายหลังกล่าวปราศรัยว่า พรรคชาติพัฒนาได้ทำผลสำรวจในพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งคะแนนนิยมพรรคได้รับความไว้วางใจอย่างมาก เพราะประชาชนชื่นชอบในนโยบายด้านการยกระดับสินค้าเกษตรด้วยการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ หรือเขตนิคมอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร เพื่อส่งออกไปยังตลาดอินโดจีน นโยบายด้านการท่องเที่ยวภาคอีสานของพรรคที่ต้องการทำให้การท่องเที่ยวเป็นเศรษฐกิจหลักของประเทศ และแนวทางทางการเมืองของพรรคชาติพัฒนาที่เดินสายกลางไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด

               ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวอีกว่า แม้พรรคจะทำโพลล์แต่ไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าจะได้กี่ที่นั่ง เพราะมีปัจจัยตัวแปรใหม่ๆ หลายอย่าง ที่สำคัญการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนได้รับรู้ข้อมูลมากที่สุด ทั้งตัวผู้สมัคร นโยบาย หรือพรรคใดจัดตั้งรัฐบาล พิจารณาจากเทคโนโลยีข้อมูลข่าวสารในการเข้าถึงข้อมูล และเวทีดีเบตที่มีการนำเสนอแนวคิด หรือแนวนโยบายของแต่ละพรรคปรากฏผ่านสื่อจำนวนมาก ย่อมจะทำให้ประชาชนสามารถประกอบการตัดสินใจในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. นี้ ได้ว่าจะเลือกพรรค หรือผู้สมัครคนใด ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่สุดเท่าที่เคยมีการเลือกตั้งมา และมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์จำนวนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์เพราะประชาชนตื่นตัวทางการเมือง

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่