royal coronation
วันที่ 25 สิงหาคม 2562
ภูมิภาค

สุวัจน์ นำทีม 14 ขุนพล ประกาศ 9 นโยบายพลิกโคราชสู่อนาคตใหม่

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 - 15:42 น.
การเมือง,ภูมิภาค,โคราช,สุวัจน์,หาเสียง,พรรคชาติพัฒนา
Shares :
เปิดอ่าน 67 ครั้ง

นครราชสีมา - คมข่าวทั่วไทย

คลิปที่ 1

 

               นครราชสีมา วันนี้ (14 ก.พ. 2562) เวลา 13.30 น. ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวคาราวานรถแห่นำเสนอนโยบายโคราช (Korat Kick Off) ของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ผู้บริหารพรรค และผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครราชสีมาทั้ง 14 เขต ร่วมในพิธีด้วย

 

 

 

               ทั้งนี้ก่อนปล่อยขบวนได้นำดอกไม้ ธูป เทียน สักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หลังจากนั้นนายสุวัจน์ ได้นำทุกคนกล่าวคำปฏิญาณตนว่าจะจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทำการเมืองด้วยความซื่อสัตย์ โปร่งใส และไม่ขัดแย้งกับใคร เขียนตัวหนังสือคำว่า “โคราช บ้านเราครับ” ลงบนแผ่นกระดาษแข็งขนาดใหญ่สีส้มที่ตัดเป็นรูปหัวใจ พร้อมกับให้ผู้บริหารพรรค และผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 14 เขต ร่วมกันติดสติ๊กเกอร์รูปมือสัญลักษณ์ “โน พรอบแบลม” สโลแกนพรรคลงบนแผ่นกระดาษรูปหัวใจทุกคน เนื่องในวันนี้เป็นวันวาเลนไทม์ วันแห่งความรักสากล

               หลังจากนั้น  ได้ทำการโบกธงปล่อยขบวนรถแห่หาเสียง จำนวน 27 คัน โดยแบ่งเป็น 3 ขบวนๆ ละ 9 คัน ซึ่งแต่ละคันจะมีติดข้อความนโยบาย 1 นโยบาย ที่พรรคชาติพัฒนาเสนอต่อชาวโคราช ในการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ โดยรถแห่ทั้ง 3 ขบวนนี้ จะมีแกนนำพรรคชาติพัฒนานั่งอยู่ 1 คน ประกอบไปด้วย ขบวนที่ 1 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ขบวนที่ 2 นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และขบวนที่ 3 นายประเสริฐ บุญชัยสุข รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เพื่อให้รถแห่วิ่งไปทั่วทั้งจังหวัดนครราชสีมาต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               นายสุวัจน์ฯ กล่าวว่า พรรคชาติพัฒนาได้นำนโยบายสำหรับแก้ปัญหาและพัฒนาเมืองโคราชอีสาน 9 ข้อ ประกอบด้วย เมืองแห่งเกษตรก้าวไกล,เมืองอุตสาหกรรมยั่งยืน,เมืองคมนาคมทั่วถึง,เมืองท่องเที่ยวทุกถิ่น,โคราชเมืองกีฬา,โคราชเมืองแห่งจราจรคล่องตัว,โคราชเมืองอัจฉริยะทันสมัยและโคราชเมืองครัวโลก   โดยนโยบายเหล่านี้จะมีผู้สมัครนำลงไปชี้แจงกับประชาชนในทุกชุมชนว่าพรรคชาติพัฒนาจะมีแนวทางการแก้ปัญหาและพัฒนาอย่างไร โดยจะมีทั้งการปราศรัยใหญ่ ,ปราศรัยย่อยและการเดินเคาะประตูบ้าน ตลอดจนการนำเสนอนโยบายผ่านโซเชียลต่างๆ

               "นับจากนี้ไปก่อนถึงวันเลือกตั้งผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติพัฒนาจะลงพื้นที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนชาวโคราชได้ตัดสินใจ ณ วันนี้จากการลงพื้นที่พบกับพี่น้องประชาชนทั้ง 14 เขตเลือกตั้งพรรคชาติพัฒนาก็มีความมั่นใจว่าประชาชนชาวโคราชจะให้ความไว้วางใจให้พวกเราได้มีโอกาสเข้าไปทำหน้าที่แทน ส่วนผลการเลือกตั้งจะออกมาอย่างไรพรรคชาติพัฒนาก็พร้อมยอมรับ" นายสุวัจน์ฯกล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 67 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ