ชาวภูเก็ตร่วมก่อกองทราย-จุดเทียน รำลึกในหลวง ร.9

ภูมิภาค  :  14 ต.ค. 2561

ประชาชนชาวภูเก็ตร่วมก่อกองทรายจุดเทียนเป็นเลข ๙ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 

          เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (13 ต.ค.61 ) ที่บริเวณลานพิธีหน้าศาลเจ้ากิ้วเทียนเก้ง ปลายแหลมสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต สมาชิกเพจเฟสบุ๊ก“เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกันภูเก็ต”นำโดย นายธนพจน์ บุญมีกิจ แอดมิน และสมาชิกเพจเฟสบุ๊ก “ We chill” ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ขับบิ๊กไบค์ภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง นำโดย นายจตุรงค์ อิงคุทานนท์ รวมกว่า 30 คน ได้ร่วมกันก่อกองทราย เป็นรูป เลข ๙ ล้อมด้วยหัวใจ มีความหมายถึง รัชกาลที่ 9 ก่อนจะร่วมกันจุดเทียนบนกองทราย ร่วมกับพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต 

 

ชาวภูเก็ตร่วมก่อกองทราย-จุดเทียน รำลึกในหลวง ร.9

 

           ทั้งนี้หลังจากที่มีการก่อกองทรายเสร็จก็ได้มีประชาชนชาวภูเก็ตทุกเพศทุกวัย ให้ความสนใจเดินทางเข้าร่วมจุดเทียนเป็นจำนวนมาก โดยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาตั้งแต่ช่วงค่ำต่อเนื่องไปจนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืน ถึงแม้ในบางช่วงจะมีฝนตกโปรยปรายลงมาก็ตาม

 

ชาวภูเก็ตร่วมก่อกองทราย-จุดเทียน รำลึกในหลวง ร.9

 

          นายธนพจน์ บุญมีกิจ แอดมินเพจเฟสบุ๊ก “เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกันภูเก็ต” กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว ทางสมาชิกเพจทั้งสองเพจได้ร่วมจัดขึ้น เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ต.ค. 2559 ซึ่งเป็นวันที่คนไทยทุกคนต่างโศกเศร้า รวมถึงชาวภูเก็ต โดยจะจัดต่อเนื่องไปเช่นนี้ทุกปี เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน.

 

ชาวภูเก็ตร่วมก่อกองทราย-จุดเทียน รำลึกในหลวง ร.9

 

ภาพ / ข่าว - สาลินี ปราบ

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่