royal coronation
วันที่ 23 กรกฎาคม 2562
ภูมิภาค

ดวลปืน! ตำรวจ-ขาใหญ่นาเกลือเจ็บสาหัส

วันที่ 16 กันยายน 2561 - 12:01 น.
ดวลปืนตำรวจ,ขาใหญ่นาเกลือ
Shares :
เปิดอ่าน 1,636 ครั้ง

ตร.ดวลปืนขาใหญ่นาเกลือกลางร้านชิลเจ็บตร.เจ็บขาใหญ่สาหัส

 

               พัทยา - จากกรณีเกิดเหตุตำรวจดวลปืน เฮียไช้ ขาใหญ่นาเกลือจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 ราย กลางร้านเหล้านั่งชิล ออนิว เม้าท์บุรี สายสามพัทยาใต้ ต่อหน้าต่อตานักเที่ยวกว่า 200 คน 

 

               เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 16 กันยายน 2561 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่ร้านเหล้าแบบนั่งชิล ออลนิว เม้าท์บุรี ริมถนนพัทยาสายสาม ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

 

 

 

 

               ที่เกิดเหตุบริเวณร้านเม้าท์บุรี พบนักเที่ยวกว่า 200 คน อยู่ในอาการแตกตื่นกรูออกจากร้านมุงดูเหตุการณ์ มีผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือด ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมชาย แซ่ฉั่ว อายุ 49 ปี หรือเฮียไช้ วัดโพธิ์ ขาใหญ่ย่านนาเกลือ มีบาดแผลที่ขมับขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด ท้องหลายนัด ขาขวา 1 นัด

 

               เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทำการปั้มหัวใจก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และยังพบ จ.ส.ต.ปวเรศ บรรจง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกัน สภ.เมืองพัทยา ได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างขวา 1 นัด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล

 

 

 

 

               ตรวจสอบที่ร้านไม่มีใบอนุญาตประกอบการ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกเกลื่อนพื้นภายในร้าน จำนวน 3 นัด และหน้าร้านอีก 3 นัด และอาวุธปืนขนาด 11 มม. 1 กระบอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

               สอบถามกลุ่มนักเที่ยวเล่าว่า ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้มีปากเสียงอยู่กับผู้หญิง แล้วเกิดไปกระทบกระทั่งกับโต๊ะของกลุ่มตำรวจที่เข้ามาจัดฉลองวันเกิดกว่า 10 คน ก่อนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน จากนั้นก็มีเสียงปืนกระหน่ำยิงหลายนัด โดยผู้ที่ร่วมวงอยู่กับตำรวจกระโดดขึ้นโต๊ะยิงใส่ ผู้บาดเจ็บจึงวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาด้านหน้าร้าน ก่อนจะล้มลงนอนกับพื้นโดยมีกลุ่มตำรวจไล่ติดตามออกมา

 

 

 

 

               เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริง ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มที่มาร่วมฉลองวันเกิดโต๊ะตำรวจ พร้อมจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ขณะที่ นายสมชาย ผู้บาดเจ็บ มีอาการสาหัสเนื่องจากกระสุนฝังอยู่ในจุดสำคัญ ต้องอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

               ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2561 ทางโรงพยาบาลเมโมเรียล ได้เคลื่อนย้ายตัวนายสมชาย แซ่ฉั่ว อายุ 49 ปี หรือเฮียไช้ วัดโพธิ์ ขาใหญ่ย่านนาเกลือ ไปรับการรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ซึ่งยังอยู่ในอาการโคม่า ทีมแพทย์ยังให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

               ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในกลุ่มของตำรวจ มาทำการตรวจสอบเขม่าดินปืนตามร่างกาย เพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป

 

โดย เดธาวี ธีวรางกูล / นรงค์ สัตยากุล

Shares :
เปิดอ่าน 1,636 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ