royal coronation
วันที่ 23 กรกฎาคม 2562
ภูมิภาค

คนบันเทิงร่วมไว้อาลัย "โอ วรุฒ" ล้นวัด

วันที่ 15 กันยายน 2561 - 20:35 น.
คนบันเทิง,แห่ไว้อาลัย,โอวรุฒ,ล้นวัด,คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 2,374 ครั้ง

สวดพระอภิธรรมศพ "โอ วรุฒ" วันที่ 5  แต่งดอกไม้สดรูปนกยูงหน้าหีบศพโอ วรุฒ -คนบันเทิงแห่ไว้อาลัยล้นวัด

คลิปที่ 1

 


           15 ก.ย.61-สวดพระอภิธรรมศพ โอ วรุฒ วันที่ 5 มีดารานักแสดง แฟนคลับเดินทางร่วมฟังสวดพระอภิธรรมแน่นศาลา ขณะที่หน้าหีบศพมีการตกแต่งดอกไม้สด เป็นรูปนกยูง และสวนสวย ตกแต่งด้วยน้ำพุ และ ปูนปั้น กวาง 1 คู่ กระต่าย 1 คู่ เนื่องจาก โอเป็นคนรักสัตว์ จึงได้นำสัตว์จำลองมาไว้ที่หน้าหีบศพ 
          บรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพ โอ วรุฒ วรธรรมที่ ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณ อนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ วันที่ 15  กันยายน 2561 ซึ่งเป็นวันที่ 5ของการเสียชีวิตของ โอวรุฒ ในวันนี้มี มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล มจ.ฑิฆัมพร ยุคล ได้ส่งตัวแทนมาเป็นประธานในพิธี โดยมีบุคคลในวงการบันเทิง เช่น แฮ็ค-จิ้ม ชวนชื่น, อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ, กี๊ก สุวัจนี ไชยมุสิก, บุ๋ม รัญญา ศิยานนท์,  โดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา, ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง ร่วมฟังสวดพระอภิธรรม โอ วรุฒ 
       

คลิปที่ 2

 

           

           สำหรับหน้าหีบศพ โอ วรุฒ  มีการเปลี่ยนดอกไม้ใหม่ โดยจัดตามความชอบของ โอวรุฒ คือมีสัตว์นานาชนิด เหมือนสวนสัตว์เล็กๆ เพราะโอเป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์ บนหีบศพ ทำเป็นนกยูงคู่หันหน้าเข้าหากันมีหางยาวลงมาถึงพื้น  ด้านหน้าหีบศพจัดเป็นสวนด้วยดอกไม้สด มีรูปปั้นกวาง 1 คู่ กระต่าย 1 คู่ อยู่ในสวนตกแต่งด้วยน้ำพุ โดยเน้นโทนสีขาว สวยงามสบายตา
          ขณะที่มีศิลปินวาดภาพเหมือน นายดวงจันทร์ ไชยมงคล เดินทางเข้มามาวาดภาพเหมือนภายใน 3 นาที เนื่องจากติดตามผลงานของ โอวรุฒมานานและรู้สึกชื่นชอบ วันนี้ได้เดินทางเข้ามาอยากจะมอบสิ่งๆ ดีๆ เป็นครั้งสุดท้ายให้กับโอวรุฒ ด้วยการมาวาดภาพเหมือนกันกับคนที่มาร่วมงานสวดพระอภิธรรม


          นายบริบูรณ์ จันทร์เรือง  หรือ ตั๊ก นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี เปิดเผยว่า การจากไปของพี่โอ เป็นสิ่งที่ทุกคนในวงการบันเทิงเสียใจ แต่สิ่งที่จะอยู่ในใจของเราทุกคนตลอดไป คือรอยยิ้มที่สดใสของพี่โอ  ช่วงที่ไปเคาะโลงศพ ได้บอกพี่โอว่า ขอบคุณนะคับพี่ เพราะในวันที่เรายังไม่ดังก็ได้พี่โอที่คอยสอนเราเรื่องการทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งโดยส่วนตัวเคยทำรายการโอโน่โชว์กับพี่โอ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก   โดยวันนี้หลังร่วมงานเสร็จก็จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เที่ยวบินเวลา 21.00 น.ทันที
          โดยงานสวดพระอภิธรรมศพคืนนี้นอกจากดารานักแสดงที่เดินทางมาร่วมงาน ยังมีประชาชนชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งแฟนคลับของโอ วรุฒ เดินทางมาร่วมในพิธีสวดอภิธรรมศพอย่าหนาแน่น

คลิปที่ 3

Shares :
เปิดอ่าน 2,374 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ