เพื่อนสาวเคาะโลงเรียก "โอ วรุฒ" กินของโปรด

ภูมิภาค  :  12 ก.ย. 2561

คลิปภาพข่าวโดย...นิศานาถ กังวาลวงศ์

 

              เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 กันยายน 2561  บรรยากาศที่ศาลาสหัท หงษ์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม "โอ วรุฒ วรธรรม" อดีตพระเอกชื่อดัง ได้เปิดศาลาไว้เพื่อให้แฟนคลับและประชาชนที่ทราบข่าวเข้ามาส่ง โอ วรุฒ เป็นครั้งสุดท้าย โดยมีแฟนคลับทยอยเดินทางเข้ามาเคารพศพอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

              พร้อมกันนี้ “นัช” เพื่อนสาวชาวเชียงใหม่ของ โอ วุรฒ เดินเข้ามาที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล พร้อมกับนำเอาข้าวมันไก่ เป็นเนื้อสะโพกติดหนัง ซึ่งเป็นอาหารจานโปรดของอดีตพระเอกชื่อดัง โดยหลังจากวางอาหารแล้ว ได้เคาะโลงเรียกให้ “โอ วรุฒ” มากินข้าว โดยให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า โอชอบรับประทานมาก และไม่ใส่น้ำจิ้ม แต่ให้ใส่น้ำซุปราดไปบนข้าวเลย นอกจากนั้นยังมีแซนวิช 1 ชิ้น พร้อมกาแฟดำ และโค้กซีโร่

              ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. “นัช” ซึ่งบอกเพียงว่า เป็นเพื่อนสาวคนสนิทและเป็นแฟนคลับที่ดูแลกันมานาน โดยปัจจุบันเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง ก็ได้เดินทางมาอีกรอบ โดยนำเอาอาหารมื้อเที่ยง คือ น้ำข้าวกล้อง , หมูน้ำตกไม่เผ็ด , ตำแตงกวาไม่เผ็ด พร้อมผักสด และเคาะโลงเรียก โอ วรุฒ กินข้าว และพูดว่า วันนี้ซื้อของที่พี่โอไม่ได้กินนานแล้วมาให้แล้วนะ ของรักของชอบทั้งนั้นเลย เดี๋ยวไปทำงานก่อน ตอนเย็นจะซื้อกับข้าวที่พี่โอชอบกินมาให้ใหม่นะ

              ขณะที่ นายแรม วรธรรม บิดาของ โอ วรุฒ กล่าวว่า หลังจากสวดพระอภิธรรมครบ 7 วันแล้ว จะเก็บศพไว้ 100 วัน เพื่อที่จะรอขอพระราชทานเพลิงศพ ประกอบกับ นีโน่ มีความตั้งใจที่จะทำหนังสือที่ระลึกเกี่ยวกับชีวิตของโอ ในแง่มุมที่สนุกสนาน เพื่อแจกให้ผู้ที่มาร่วมงาน ส่วนร้านกาแฟที่โอทำอยู่นั้น ครอบครัววรธรรมอาจจะทำต่อ เพื่อจะมีรายได้เลี้ยงครอบครัว เนื่องจากพ่อกับแม่มีเพียงเบี้ยคนชราไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น แต่ก็ต้องรอดูก่อนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ ซึ่งก็คงต้องแจ้งให้ลูกค้าประจำทราบอีกครั้ง

 

 

 

เพื่อนสาวเคาะโลงเรียก "โอ วรุฒ" กินของโปรด

 

 

 

เพื่อนสาวเคาะโลงเรียก "โอ วรุฒ" กินของโปรด

 

 

 

เพื่อนสาวเคาะโลงเรียก "โอ วรุฒ" กินของโปรด

 

 

เพื่อนสาวเคาะโลงเรียก "โอ วรุฒ" กินของโปรด

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่