royal coronation
วันที่ 17 กรกฎาคม 2562
ภูมิภาค

แฟนคลับทยอยเคารพศพอำลาอาลัย "โอ วรุฒ"

วันที่ 12 กันยายน 2561 - 11:46 น.
บันเทิง,ภูมิภาค,เชียงใหม่,อาลัย,โอ,วรุฒ,วรธรรม,พวงหรีด
Shares :
เปิดอ่าน 492 ครั้ง

คลิปภาพข่าวโดย...เกรียงไกร รัตนา

คลิปที่ 1

 

              เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 กันยายน 2561 ที่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่  หลังจากการเสียชีวิตของ “โอ วรุฒ วรธรรม” อดีตพระเอกชื่อดัง ที่มีชื่อเสียงจากการรับบท โกโบริ ในภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม รวมทั้งเป็นนักแสดงภายนตร์และละครหลายเรื่อง ตลอดจนเป็นพิธีกรหลายรายการ ได้เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา บรรยากาศตั้งแต่เช้าของวันนี้เป็นต้นมา ได้มีบรรดาประชาชนชาวเชียงใหม่และแฟนคลับของ “โอ วรุฒ” ได้ทยอยเดินทางมาเคารพศพ เพื่อไว้อาลัยแก่ โอ วรุฒ เป็นครั้งสุดท้าย

 

 

 

              ขณะที่บรรยากาศภายในศาลา สหัท หงส์ มหาคุณ อนุสรณ์ ซึ่งเป็นที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมของ โอ วรุฒ วรธรรม ได้มีรถทยอยนำพวงหรีดของบุคลสำคัญอย่าง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มาร่วมแสดงความเสียใจ นอกจากนั้นยังมีพวงหรีดของเหล่าบรรดาศิลปินในวงการบันเทิงถูกส่งมาอย่างต่อเนื่อง เช่น นิรุตต์ ศิริจรรยา , โก๊ะตี๋ อารามบอย , ปวันรัตน์ นาคสุริยะ , ทราย เจริญปุระ และเคลลี่ ธนพัฒน์ โดยคาดว่าในช่วงเย็นของวันนี้จะมีคนในวงการบันเทิงทยอยเดินทางเข้ามาฟังสวดพระอภิธรรมศพ ซึ่งถือว่าเป็นวันที่ 2 ของการจากไปของ “โอ วรุฒ”

              แฟนคลับรายหนึ่ง ได้พูดถึงความรู้สึกกับการสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดังว่า รู้สึกใจหายต่อการจากไป เพราะไม่คิดว่าจะจากไปเร็วขนาดนี้ ส่วนตัวชื่นชอบตอนที่ โอ วรุฒ รับบท โกโบริ ที่แสดงคู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์ ในเรื่อง คู่กรรม และติดตามผลงานมาหลายเรื่อง จึงขอให้ โอ วรุฒ ไปสู่ภพภูมิที่ดี

              ขณะที่ทางครอบครัววรธรรม จะทำพิธีสวดอภิธรรมและบำเพ็ญกุศลที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 11 - 17 กันยายน 2561 และได้เปิดให้แฟนคลับของ โอ วรุฒ และประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาเคารพศพและอำลา โอ วรุฒ เป็นครั้งสุดท้ายได้ตลอดทั้งวัน โดยพิธีสงฆ์จะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 20.00 น. ทุกวัน จนถึงวันที่ 17 กันยายน 2561 หลังจากนั้นจะเก็บศพไว้ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นเวลา 100 วัน ก่อนที่จะมีกำหนดการฌาปนกิจต่อไป 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 492 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ