เรียกสอบครู-แม่ 'น้องน้ำเพชร' ปวดท้องเสียชีวิต

ภูมิภาค  :  11 ก.ย. 2561

ครูประจำชั้นและแม่น้องน้ำเพชร เข้าให้ปากคำตำรวจ กรณีน้องน้ำเพชรวัย 6 ขวบ ปวดท้องจนเสียชีวิต

 

               สมุทรปราการ - ครูประจำชั้นเข้าให้ปากคำ กรณีน้องน้ำเพชรวัย 6 ขวบ หลัง รพ.สต. ปล่อยนอนปวดท้องนานกว่า 4 ชั่วโมง จนเสียชีวิต ด้านแม่ยังทำใจไม่ได้ เดินทางเข้าให้ปากคำตำรวจ ก่อนเดินทางรับศพลูกสาวตั้งบำเพ็ญกุศล 

 

               จากกรณีที่ญาติของเด็กหญิงน้ำเพชร (สงวนนามสกุล) อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวัดบางโฉลงใน ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ติดใจการเสียชีวิต หลังจากที่ครูส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางโฉลง และปล่อยให้น้องน้ำเพชร ที่มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยอ้างว่าติดต่อญาติไม่ได้ หลังญาติทราบเรื่องรีบเดินทางมารับ เห็นลูกสาวอาการทรุดหนักรีบอุ้มลูกสาวขึ้นแท็กซี่ส่งโรงพยาบาลบางพลี แต่ไม่ทัน เสียชีวิตก่อนถึงห้องฉุกเฉิน

 

 

เรียกสอบครู-แม่ 'น้องน้ำเพชร' ปวดท้องเสียชีวิต

 

 

               ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (11 กันยายน 2561) ร.ต.อ.อนันต์ ทองเหลือ พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าของคดี ได้เชิญตัวนางสรินณา นิลโต ครูประจำชั้นของน้องน้ำเพชร ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เจ่าของคดีแล้ว โดยได้เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าของวานนี้ ช่วงครึ่งวันเช้า น้องน้ำเพชร ยังนั่งเรียนตามปกติ แต่หลังจากพักเที่ยงและทานอาหารเสร็จ น้องน้ำเพชร ได้แปรงฟันและเกิดอาเจียนออกมา และมีอาการปวดท้อง

 

 

เรียกสอบครู-แม่ 'น้องน้ำเพชร' ปวดท้องเสียชีวิต

 

 

               ตนจึงพาน้องน้ำเพชร ไปพักที่ห้องพยาบาลของโรงเรียน เพื่อให้น้องน้ำเพชร ได้นอนพัก แต่ทางน้องน้ำเพชร ไม่ยอมนอน และจะไปนั่งเรียน ตนจึงได้ถามน้องน้ำเพชร ว่าปวดท้องอุจจาระหรือเปล่า ถ้าปวดให้ไปเข้าห้องน้ำ แต่น้องน้ำเพชร ตอบกลับว่าไม่ได้ปวดอุจจาระ แต่ปวดท้องมาก ซึ่งตนสังเกตเห็นว่าน้องน้ำเพชร มีอาการตัวเย็น จึงให้น้องน้ำเพชร มานั่งใกล้ พร้อมเดินไปตามครูพละ ให้ช่วยพาน้องน้ำเพชร ไปส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางโฉลง ที่ใกล้โรงเรียน โดยไปส่งในช่วงเวลา 13.50 น. 

 

               เมื่อนำตัวน้องน้ำเพชร ส่งที่อนามัยบางโฉลง ตัวน้องน้ำเพชร มีอาการอ่อนเพลีย ไม่มีแรง แต่ยังรู้ตัวปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล เข้ามาสอบอาการของน้องว่าเป็นอะไรมา โดยตนได้บอกอาการของน้องเบื้องต้นไป ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าดูแลรักษาปฐมพยาบาล น้องก็ยังรู้สึกตัวอยู่ ส่วนตนเองได้ออกมานั่งข้างนอกห้อง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดูแลน้องได้อย่างเต็มที่ จนกระทั่งมาทราบว่าน้องเสียชีวิตแล้ว

 

 

เรียกสอบครู-แม่ 'น้องน้ำเพชร' ปวดท้องเสียชีวิต

 

 

               ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวน เจ้าของคดี จะได้เชิญตัวเจ้าหน้าที่ของอนามัยดังกล่าว ที่อยู่ในเหตุการณ์มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง

 

               ด้านนางนงเยาว์ มารดาของน้องน้ำเพชร ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี อยู่พักใหญ่ ก่อนเดินทางไปโรงพยาบาลรามาธิบดี สมุทรปราการ เพื่อเดินเรื่องรับศพน้องน้ำเพชร มาตั้งบำเพ็ญกุศล ที่ศาลาวัดบางโฉลงใน จังหวัดสมุทรปราการ

 

                ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายของวันนี้ ทางด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ จะเดินทางมาชี้แจ้งข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ที่วัดบางโฉลงใน

 

โดย สุธินันท์ คงสินธ์

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่