royal coronation
วันที่ 23 กรกฎาคม 2562
ภูมิภาค

ภาค 5 แถลงซิวยานรกลอตใหญ่

วันที่ 9 กันยายน 2561 - 20:27 น.
อาชญากรรม,ภูมิภาค,เชียงใหม่,จับ,ลอตใหญ่,ยาเสพติด,ยาบ้า,ยาไอซ์
Shares :
เปิดอ่าน 978 ครั้ง

คลิปภาพข่าวโดย...เกรียงไกร รัตนา

คลิปที่ 1

 

               เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 กันยายน 2561 ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 5  พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภาค 5 , พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภาค 5 , พล.ต.ต.สงวน โรงสะอาด ผบก.ภูธรพะเยา ได้แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดลอตใหญ่ โดยสามารถจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ 1 ราย ผู้ต้องหา 1 คน ยึดของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 7,740,000 เม็ด และยาไอซ์ 500 กก.

 

 

 

               โดยเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจกาญจนาภิเษก สภ.ภูซาง จ.พะเยา สามารถจับกุมได้เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 9 ก.ย. 61 ได้ผู้ต้องหา คือ นายสนอง บุญพระยอม อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 6 ต.หัวดง อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลาง ยาบ้า 43 กระสอบ และยาไอซ์ 20 กระสอบ โดยพฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดมากับรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้ามาในพื้นที่ เพื่อลำเลียงสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งด่านตรวจเพื่อสกัดกั้นบริเวณด่านตรวจกาญจนาภิเษก

               จนกระทั่งเวลา 03.30 น. พบรถบรรทุก ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-5985 ลำปาง ขับมาถึง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและขอทำการตรวจค้น พบนายสนอง บุญพยอม เป็นผู้ขับรถบรรทุกคันดังกล่าว และแสดงอาการมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจค้นท้ายรถบรรทุก ผลการตรวจค้นพบกระสอบจำนวนมาก เมื่อเปิดกระสอบพบยาบ้าและยาไอซ์ จึงควบคุมตัวนายสนองและยึดของกลางเพื่อดำเนินคดีต่อไป จากการสอบสวน นายสนองให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากชายไม่ทราบชื่อ ให้ไปรับยาเสพติดจากพื้นที่ จ.เชียงราย ไปส่งที่ จ.อยุธยา โดยจะได้รับค่าจ้าง 50,000 บาท

               พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภาค 5 ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า “เป็นการจับกุมยาเสพติดมากที่สุดในพื้นที่พะเยา และทางตำรวจจะขยายผลการสอบสวนสืบสวนเพื่อจับกุมพ่อค้ารายสำคัญต่อไป โดยผลการจับกุมครั้งนี้เกิดจากการวางแผนตั้งด่านตรวจต่างๆ อย่างเข้มข้น ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการจะปราบปรามยาเสพติด และเราได้มีการขยายผล ถอดบทเรียนจากคดีที่ผ่านมา เพื่อนำมาพัฒนาการจับกุมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น”

 

 

 

               พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ยังกล่าวต่ออีกว่า “ยาเสพติดลอตนี้ คาดการณ์ว่าจะเป็นของกลุ่มว้าเนื้อ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับที่ทาง ตชด. สามารถจับได้ที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ หรือไม่นั้น ต้องทำการสืบสวนสอบสวนก่อน”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 978 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ