royal coronation
วันที่ 21 กรกฎาคม 2562
ภูมิภาค

เจ้าคณะอ.พบพระถูกทุบหัว-ปาดคอปลอดภัยแล้ว !!

วันที่ 9 กันยายน 2561 - 12:11 น.
ปาดคอ,ทุบหัว,พระเลขาฯ,เจ้าคณะอำเภอพบพระ,สาหัส,ตาก
Shares :
เปิดอ่าน 650 ครั้ง

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน-ตำรวจพบพระ ฝ่ายปกครอง ทหาร ลงพื้นตรวจสอบที่เกิดเหตุคดีพยายามฆ่าเจ้าคณะอำเภอพบพระ เผยพบปมขัดแย้งเรื่องงาน ขณะที่หลวงพ่ออาการปลอดภัยแล้ว

คลิปที่ 1
" style="border: 0; width: 100%; height: 500px " allowfullscreen scrolling="no" allow="autoplay; encrypted-media">

 

              วันที่ 9 กันยายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองวิทยาการจังหวัดตาก พร้อมด้วยตำรวจ สภ.พบพระ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่วัดราษฎร์เจริญธรรม บ้านเสรีราษฎร์ หลักกิโลเมตรที่ 37 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ ทั้งนี้เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ กรณีพระครูสังฆรักษ์ วรวิทย์ (กาจนญาโน) รองเจ้าอาวาสวัดราษฎร์เจริญธรรม และพระเลขานุการของเจ้าคณะอำเภอพบพระได้ก่อเหตุใช้มีดเข้าไปในกุฎิวัด และพยายามทำร้ายพระครูอภิวัฒน์ คณาภิบาล เจ้าคณะอำเภอพบพระ และเจ้าอาวาสวัดราษฎร์เจริญธรรม

 

 

 

              โดยใช้สากครกทุบศีรษะ และใช้มีดปาดคอ จนเกิดการต่อสู้กัน และทางเจ้าคณะอำเภอได้ร้องขอความช่วยเหลือจากพระลูกวัด จนมีพระลูกวัด และเณรได้ยินเสียง เข้าไปช่วยเหลือได้ ส่วนพระครูสังฆรักษ์ วรวิทย์ ได้กินยาฆ่าตัวตายในห้องกุฏิของตนเอง ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของพระครูสังฆรักษ์ วรวิทย์ พระผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่พบยาโปรแทสเซียมไซยาไนด์ เป็นกระปุกสีขาว และขวดยา พร้อมกล่องบรรจุภายในห้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บไปเป็นหลักฐาน นอกจากนี้ภายในห้องยังพบสมุด และเครื่องคิดเลข ปากกา และไม้บรรทัด ด้วย ขณะเดียวกันก่อนเกิดเหตุยังมีจาน และช้อนซ่อมวางอยู่ที่อ่างล้างจาน คาดว่าเพิ่งฉันอาหารก่อนก่อเหตุ

 

 

 

 

              พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคา ผกก.สภ.พบพระ กล่าวว่า ยังไม่ได้สอบปากคำพระครูอภิวัฒน์ คณาภิบาล เจ้าคณะอำเภอพบพระ เพราะยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด แต่เท่าที่ทราบคดีนี้มีผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว หลังจากสอบสวนพยานที่เป็นพระและผู้เห็นเหตุการณ์ พร้อมกับดูหลักฐานต่างๆแล้ว

 

 

 

 

              ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเรื่องการปฏิบัติงาน ซึ่งฟังจากพระในวัดว่าจากเดิมทางเจ้าอาวาสได้มอบหมายการงานทั้งหมดให้กับพระครูสังฆรักษ์ วรวิทย์ หรือพระเลขาฯ ต่อมาระยะหลังทางหลวงพ่อบ่นๆ เรื่องการทำงานของพระครูสังฆรักษ์ วรวิทย์ จนล่าสุดได้นำงานมาทำเองทั้งหมด จึงทำให้เกิดความไม่พอใจ คดีนี้สุดท้ายอัยการก็ต้องสั่งไม่ฟ้อง เพราะผู้ต้องหาเสียชีวิต

 

 

 

 

              อย่างไรก็ดี พระครูอภิวัฒน์ คณาภิบาล เจ้าคณะอำเภอพบพระ และเจ้าอาวาสวัดราษฎร์เจริญธรรม ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนในแม่สอด ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัย สามารถลุกนั่งได้แล้ว

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 650 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ