royal coronation
วันที่ 23 กรกฎาคม 2562
ภูมิภาค

แห่เช่าเหรียญสร้างพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ !!

วันที่ 24 สิงหาคม 2561 - 17:15 น.
เขาชีจรรย์,เสี่ยอ้วน,สปาย,ฟอส,เช่าเหรียญที่ระลึก,พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์,ปี 38,ศักดิ์สิทธิ์,ยิงปืน,ปืนไม่ลั่น
Shares :
เปิดอ่าน 1,296 ครั้ง

คึกคัก !! นทท.แห่เช่าเหรียญที่ระลึกสร้างพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์เหรียญแรกเมื่อปี38 เชื่อมีปาฏิหาริย์หลัง "เสี่ยอ้วน"เผยศักดิ์สิทธิ์จริงยิงปืน 3 กระบอกไม่ลั่น

คลิปที่ 1

 

              วันที่ 24 ส.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยว หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก ภายหลังมีกระแสข่าวสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ได้บังเกิดเป็นอิทธิปาฏิหาริย์ กับเหตุการณ์การก่อเหตุฆาตกรรมอันโหดเหี้ยมที่มี นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ควงปืนลูกโม่ขนาด .38 มม. จำนวน 2 กระบอก และนายณรงค์ หรือบ่าว วรินทรเวช อายุ 22 ปี ควงปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ลงมือสังหารคู่รัก น้องสปาย-น้องฟอส หน้าองค์พระพุทธรูป แต่ปืนทั้ง 3 กระบอก เกิดด้านขัดลำ ก่อนมือสังหารทั้งสองคน จะพยายามลั่นไกจนลูกปืนจุดระเบิดหัวกระสุนพุ่งเจาะเข้าร่างจนเสียชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

              ด้วยเหตุนี้เองทำให้ตัวเสี่ยอ้วน ภายหลังทราบว่า จุดที่ตนก่อเหตุเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ที่ประชาชนคนไทยให้การเคารพสักการะอย่างมาก ประกอบกับได้ประสบกับเหตุที่ยิงปืนไม่ออก เพราะตนกระทำการลบหลู่ ได้รู้สึกเคารพศรัทธา และสำนึกในบาปที่กระทำ ด้วยการก้มลงกราบหน้าองค์พระขอขมากรรม ขณะถูกคุมตัวมาทำแผนรับสารภาพ พร้อมประกาศต่อหน้าสื่อมวลชนทุกแขนงว่า องค์พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์โดยแท้จริง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              พลฯ วีรชัย พลเที่ยง ทหารดูแลตู้จำหน่ายวัตถุมงคล เปิดเผยว่า ภายหลังจากข่าวนี้ได้แพร่สะพัดออกไป ก็มีนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่จำนวนมาก ต่างพากันมาเช่าเหรียญที่ระลึก โครงการจัดสร้างพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ นับเป็นเหรียญแรกในแผ่นดิน ที่มีพิธีพุทธมหามังคลาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เมื่อวันพุธที่ 20 ธันวาคม 2538 โดยมีพระมหาเถระที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก เข้าร่วมในพิธีพุทธมหามังคลาภิเษกครั้งนี้ ล่าสุดจำนวนเหรียญวัตถุมงคลรุ่นนี้เหลือจำนวนน้อยใกล้หมดลงแล้ว เพราะประชาชนต่างเกิดความเลื่อมใสศรัทธา และเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระ ทำให้ต่างเช่าหาเก็บเหรียญวัตถุมงคลอันเป็นตัวแทนของพระพุทธรูปแกะสลักเขาผาชีจรรย์ ไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--------------------------------------------------------------

(ข่าวโดย : ณัฐภูมินทร์ / พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี)

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 1,296 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ