โอ้โห!! จับปลาบึกยักษ์ 2 ตัว หนักกว่าร้อยกิโล

ภูมิภาค  :  24 ส.ค. 2561

นครราชสีมา - เฟชบุ๊ค"ลิ้ง ทิศอาจ" โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ ขณะกำลังลงเรือไปจับปลาบึกยักษ์ได้ 2 ตัว หนักกว่า 100 ก.ก.ในเขื่อนลำตะคอง

คลิปที่ 1

            นครราชสีมา วันนี้ (24 ส.ค. 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้ชื่อเฟชบุ๊คว่า “ลิ้ง ทิศอาจ” โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ ขณะกำลังลงเรือไปจับปลาบึกยักษ์ได้ ในลำน้ำแห่งหนึ่ง

 

 

คลิปที่ 2

 

     .

โอ้โห!!  จับปลาบึกยักษ์  2 ตัว หนักกว่าร้อยกิโล

โอ้โห!!  จับปลาบึกยักษ์  2 ตัว หนักกว่าร้อยกิโล

              โดยระบุว่า เป็นทีมงานเจ้าหน้าที่ของอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ซึ่งได้ลงเรือไปจับปลาบึกยักษ์จำนวน 2 ตัว ที่ติดอวนของเจ้าหน้าที่ที่วางไว้ ในอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 08.00 น.  ตัวมีน้ำหนักตัวกว่า 100 กิโลกรัม ซึ่งปลาบึกยักษ์ทั้ง 2 ตัวได้ตายแล้ว ก่อนที่จะนำขึ้นมาบนบก

                 แต่หลังจากนั้นไม่ได้ระบุว่านำซากปลาบึกไปทำอะไรต่อหรือไม่ บอกแต่เพียงว่า นี่คือความอุดมสมบูรณ์ของอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ซึ่งมีการนำพันธุ์ปลาน้ำจืดหลากหลายชนิด มาปล่อยไว้ เพื่อรักษาพันธุ์สัตว์น้ำของไทย โดยภาพดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้มีทั้งผู้ที่ต่อว่าคนที่ไปวางอวนดักปลา และมีทั้งผู้ที่ให้ความเห็นใจถึงวิถีชีวิตชาวบ้าน แต่โดยส่วนใหญ่ชื่นชมถึงความอุดมสมบูรณ์ของปลาในอ่างเก็บน้ำลำตะคองเป็นอย่างมาก

โอ้โห!!  จับปลาบึกยักษ์  2 ตัว หนักกว่าร้อยกิโล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน