ผบ.มทบ.37 ขอบคุณ "ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง"

ภูมิภาค  :  12 ก.ค. 2561

ผบ.มทบ.37ขอบคุณทีมท่อสูบน้ำซิ่ง พาหมูป่ากลับบ้าน

 

          12 ก.ค.61-บริเวณลานผู้กล้า ค่ายเม็งรายมหาราช มณฑลทหารบกที่ 37 พล.ต.บัญชา ดุริยพันธ์ ผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ 37 ได้นำเจ้าหน้าที่ทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวทำพิธีส่งทีมท่อสูบน้ำซิ่งกลับภูมิลำเนา หลังได้เดินทางเข้ามาช่วยในภารกิจสูบน้ำตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา จนสามารถนำพาทีมหมูป่าออกจากถ้ำได้สำเร็จในวันที่ 10 กรกรฎาคม โดยทางพล.ต.บัญชา ได้มอบเงินสินน้ำใจเพื่อรับประทานอาหารระหว่างเดินทางกลับจำนวนหนึ่ง พร้อมกับจัดรถนำขบวนและประสานเจ้าหน้าที่ตามรายทางเพื่อให้เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพและปลอดภัย

           ผบ.มทบ.37 ขอบคุณ "ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง"

 

          ทั้งนี้นายพนม ชื่นภิรมย์ ประธานทีมสูบน้ำท่อซิ่ง กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมช่วยเหลือ โดยเฉพาะการสูบน้ำออกจากถ้ำจนสามารถนำน้องๆออกมาได้สำเร็จ ซึ่งก็อยากอวยพรให้ทางน้องๆมีสุขภาพแข็งแรงและออกจากโรงพยาบาลกลับไปยังบ้านของแต่ละคนได้โดยเร็ว ส่วนพวกตนก็จะกลับประกอบอาชีพของตนเองเช่นกัน โดยหากพื้นที่ไหนประสบปัญหาด้านน้ำเช่นน้ำท่วม สามารถแจ้งมาทางกลุ่มตนก็พร้อมให้ความช่วยเหลือ

ผบ.มทบ.37 ขอบคุณ "ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง"

 

        ด้าน พล.ต.บัญชา กล่าวว่าภารกิจช่วยเหลือเด็กทั้ง 13 คน มีเข้ามาจากหลายภาคส่วนอย่างที่ไม่เคยมีก่อน โดยทีมสูบน้ำท่อซิ่งก็เป็นส่วนสำคัญในการพร่องน้ำออกจากถ้ำและพื้นที่ข้างเคียง โดยเฉพาะถ้ำทรายทอง ซึ่งเป็นแหล่งน้ำใต้ดินขนาดใหญ่ ใช้เครื่องสูบน้ำ 3 เครื่องซึ่งเป็นเครื่องที่ไม่เคยเห็นแต่มีการสูบกำลังแรงสูบน้ำได้ถึงชั่วโมงละ 1.6 ล้านลิตร โดยสูบทั้งวันทั้งคืนแบบไม่มีหยุด ซึ่งต้องขอขอบคุณในน้ำใจจากพวกเขาทั้งหมด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ตนสั่งการกับคนที่ไม่ไช่สายงาน ซึ่งพวกเขาเองก็ไม่รู้จักกันมากก่อน เป็นการรวมกลุ่มทางเฟซบุ๊คและต้องการมาช่วยด้วยใจจริงๆ

 

ผบ.มทบ.37 ขอบคุณ "ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง"

ผบ.มทบ.37 ขอบคุณ "ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง"

ผบ.มทบ.37 ขอบคุณ "ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง"

-----------------------------

โดย ณัฐวัตร ลาพิงค์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@komchadluek ที่นี่