สีสัน! "ฉลามครีบดำ" ทายซาอุฯ ชนะ รัสเซีย

ภูมิภาค  :  14 มิ.ย. 2561

'เชียงใหม่ ซู อควาเรียม' จัด 'ฉลามครีบดำ' ทายผลบอลโลก 2018 นัดเปิดสนามคืนนี้ ซาอุฯ ชนะ รัสเซีย

 

                ที่แรกในเชียงใหม่! "เชียงใหม่ ซู อควาเรียม" จัดกิจกรรมต้อนรับฟุตบอลโลก Fifa World Cup 2018 จัดปลาฉลามครีบดำ เสี่ยงทายนัดเปิดสนามบอลโลก ทายผล ซาอุฯ ชนะรัสเซีย

 

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (14 มิ.ย.61) ที่บริเวณส่วนจัดแสดง เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ภายในสวยสัตว์เชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดกิจกรรม ต้อนรับฟุตบอลโลก Fifa World Cup 2018 โดยจัดให้ปลาทะเล ทำนายผลบอลคู่แรก นัดเปิดสนาม ระหว่างทีมชาติรัสเซีย กับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย  ที่จะมีการจัดแข่งขันกันเป็นคู่แรก ในวันนี้ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่จะมีการถ่ายทอดภาพสดไปทั่วโลก เป็นการสร้างสีสันให้กับเทศกาลฟุตบอลโลก ในครั้งนี้

 

 

สีสัน! "ฉลามครีบดำ" ทายซาอุฯ ชนะ รัสเซีย

 

 

               นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ตั้งใจจะสร้างสีสันให้กับเทศกาลฟุตบอลโลก โดยใช้ปลาทะเล เสี่ยงทายว่าจะเข้าไปกินเหยื่อที่ผูกติดกับธงชาติประเทศใด โดยจะเสี่ยงทายผล 3 ครั้ง ด้วยกันในอุโมงค์น้ำทะเล โดยมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด และมีกองทัพสื่อมวลชนคอยเฝ้าติดตามอย่างจดจ่อ โดยถือว่าเป็นการจัดกิจกรรมรับกระแสบอลโลกเป็นที่แรกในจังหวัดเชียงใหม่

 

 

สีสัน! "ฉลามครีบดำ" ทายซาอุฯ ชนะ รัสเซีย

 

สีสัน! "ฉลามครีบดำ" ทายซาอุฯ ชนะ รัสเซีย

 

               โดยในวันนี้ได้มีการใช้เหยื่อล่อเป็นเนื้อปลาทูน่าขนาดใหญ่ครั้งละ 2 ชิ้น แต่ละชิ้นจะผูกติดกับธงชาติของแต่ละฝั่ง โดยในจำนวนปลาทะเลจำนวนมากภายใน อุโมงค์น้ำทะเลนั้น ได้มีปลาฉลามครีบดำ จำนวน 2 ตัวให้ความสนใจในเหยื่อล่อดังกล่าว มาว่ายวนเวียนก่อนจะกัดกินเหยื่อ ทายผลอย่างสนุกสนานทั้ง 3 ครั้ง โดยผลปรากฏว่า ฉลามครีบดำได้เสี่ยงทายว่า ทีมชาติซาอุดิอาระเบียจะเป็นฝ่ายชนะ โดยครั้งแรกได้เลือกทีมชาติรัสเซีย แต่ 2 ครั้งสุดท้ายเลือกทีมชาติซาอุฯ จนได้ผลเสี่ยงทายดังกล่าว

 

 

สีสัน! "ฉลามครีบดำ" ทายซาอุฯ ชนะ รัสเซีย

 

สีสัน! "ฉลามครีบดำ" ทายซาอุฯ ชนะ รัสเซีย

 

สีสัน! "ฉลามครีบดำ" ทายซาอุฯ ชนะ รัสเซีย

 

 

               ทั้งนี้ ผลการเสี่ยงทายที่เกิดขึ้นนั้น ตรงกันกับการเสี่ยงทายที่ทางสวนสัตว์อุบลราชธานี ที่ใช้จระเข้เสี่ยงทาย ว่าทีมชาติซาอุฯ จะชนะเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา และหากผลการแข่งขันตรงกันกับการเสี่ยงทายของปลาฉลามที่เกิดขึ้นในวันนี้จริง ทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ก็จะได้มีการจัดกิจกรรมอีกครั้งในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ต่อไป ซึ่งอย่างไรก็ตาม ทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียม นั้นเน้นย้ำเรื่องของการสร้างสีสันให้กับเทศกาลฟุตบอลโลกเท่านั้น ไม่สนับสนุนให้ประชาชนมีการเล่นการพนันแต่อย่างใด อันจะสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินประชาชนและสังคม