ทวงสัญญา!! 18 มิ.ย. คืนพื้นที่ "ป่าแหว่ง" 

ภูมิภาค  :  14 มิ.ย. 2561

เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ โพสต์ "ก่อนศรัทธาตุลาการจะสูญสิ้น" ขีดเส้น 18 มิ.ย. ต้องย้ายออกจาก "ป่าแหว่ง"

 

               เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ โพสต์ "ก่อนศรัทธาตุลาการจะสูญสิ้น“ หลังไม่อนุญาตให้เข้าสำรวจพื้นที่ ขีดเส้น 18 มิ.ย. ครอบครัวข้าราชการ ต้องย้ายออกจาก ”ป่าแหว่ง" ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี

 

 

ทวงสัญญา!! 18 มิ.ย. คืนพื้นที่ "ป่าแหว่ง" 

 

 

               นายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊คส่วนตัว ชื่อ "Teerasak Rupsuwan“ ในหัวข้อ "ก่อนศรัทธาตุลาการจะสูญสิ้น" โดยระบุว่าหาก ระบุให้    ข้าราชการที่เข้าไปอยู่อาศัยราว 30 ครอบครัวในอาคารชุดที่เป็นพื้นที่พิพาท ต้องย้ายออกทั้งหมดภายในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ตามข้อตกลงในการเจรจา และตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรีที่ไม่ให้มีใครอยู่อาศัย

 

  ซึ่งหากไม่ทำตามข้อตกลงข้างต้น เครือข่ายจำเป็นต้องออกมาทวงคำสัญญา พร้อมทั้งเรียกร้องให้ชาวเชียงใหม่ออกมาร่วมปกป้องดอยสุเทพ ซึ่งจะไปรวมตัวกันหน้าศาลอุทธรณ์ภาค 5โดยจะแจ้งวันรวมพลเร็วๆ นี้

 

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ กลุ่มเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ได้ทำหนังสือขออนุญาตลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กับศาลอุทธรณ์ภาค 5 โดยกำหนดลงพื้นที่ในวันที่ 12 มิถุนายน เวลา 13.30 น. แต่ทางศาลได้แจ้งกลับมาว่า อนุญาตให้คณะกรรมการบางคนเท่านั้นได้เข้าไปสำรวจพื้นที่ ส่วนใหญ่จะเป็นคณะกรรมการในส่วนของหน่วยงานราชการและนักวิชาการเท่านั้น ส่วนคณะกรรมการภาคประชาชนไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าพื้นที่สำรวจ ทำให้ต้องยกเลิกเข้าพื้นที่ และจะได้ทำหนังสือขอลงพื้นที่เพื่อการสำรวจเพื่อหาข้อสรุปในการดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

ทวงสัญญา!! 18 มิ.ย. คืนพื้นที่ "ป่าแหว่ง" 

 

 

         

 

 

ทวงสัญญา!! 18 มิ.ย. คืนพื้นที่ "ป่าแหว่ง" 

 

 

   

 

ทวงสัญญา!! 18 มิ.ย. คืนพื้นที่ "ป่าแหว่ง" 

 

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่