วันที่ 18 มิถุนายน 2562
ภูมิภาค

หลวงพี่ตั้งใจบวชไม่สึก-ถูกไฟช็อตมรณภาพ

วันที่ 13 มิถุนายน 2561 - 15:20 น.
หลวงพี่,ตั้งใจ,บวชไม่สึก,ไฟช็อตมรณภาพ,เติมลม
Shares :
เปิดอ่าน 306 ครั้ง

พิษณุโลก - สุดเศร้าหลวงพี่ตั้งใจบวชไม่สึก กลับถูกไฟช็อตมรณภาพ ขณะเติมปั๊มลมยางรถเข็น

 

          เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 มิ.ย.ร.ต.อ.สุภาพ เงินแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีพระสงฆ์ถูกไฟฟ้าช็อตมรณภาพ ภายในวัดดงแตง หมู่ 8 ต.หนองพระ อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลวังทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา 

       

          ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิไม้ใต้ถุนยกพื้นสูง พบศพพระสุพจน์ แปดทิศ อายุ 42 ปี พระลูกวัด อยู่บ้านเลขที่ 49/2 หมู่ 3 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมอังสะและนุ่งสบง นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างเครื่องปั๊มลมไฟฟ้าที่เสียบปลั๊กคาทิ้งไว้ ต้องประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าเข้ามาตรวจสอบก่อนจะถอดปลั๊กออกเพื่อความปลอดภัย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชม.

 

 

          จากการสอบถาม พระข่อย แซ่ลอ อายุ 72 ปี ให้การว่า หลังจากพระสุพจน์ ผู้เสียชีวิต กลับจากออกไปบิณฑบาตในหมู่บ้าน ได้กลับมาเสียบปลั๊กปั๊มลมไฟฟ้าเพื่อเติมลมยางของรถเข็นที่เริ่มอ่อนลง เพราะต้องใช้รถเข็นในการออกบิณฑบาตรทุกเช้า แต่น่าจะมีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลจนทำให้ถูกไฟดูดจนถึงแก่ชีวิตในที่สุด 

 

          ทั้งนี้ทางญาติสนิทต่างโศกเศร้าเสียใจหลังทราบข่าว เพราะก่อนหน้านี้พระสุพจน์เคยมาบวชที่วัดแห่งนี้แล้วครั้งหนึ่ง แต่ได้สึกออกไปด้วยเหตุผลส่วนตัว กระทั่งได้กลับมาบวชอีกครั้งและตั้งใจจะไม่สึกจากการเป็นพระ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับโลกภายนอกอีก เบื้องต้นกู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างส่งนิติเวชโรงพยาบาลวังทอง ก่อนจะมอบศพให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 306 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ