royal coronation
วันที่ 25 สิงหาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

เฟอร์รารี่ร่วมฉลอง 10 ปี อาเซียน พร้อมเปิดตัว F8 Tributo

วันที่ 29 เมษายน 2562 - 14:30 น.
F8 Tributo,เฟอร์รารี่,Ferrari,คาวาลลิโน มอเตอร์
Shares :
เปิดอ่าน 4,971 ครั้ง

ประกอบด้วย ประเทศไทย - มาเลเซีย - สิงคโปร์ ฉลองในโอกาสการจัดตั้งเฟอร์รารี่ในทั้ง 3 ประเทศครบรอบ 10 ปี

ผู้นำเข้ารถเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการจากประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ร่วมจัดงานเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี การจัดตั้งเฟอร์รารี่ในทั้ง 3 ประเทศ จัดกิจกรรมให้ลูกค้าร่วมขบวนขับรถ และขับลงสนามแข่งเซปัง พร้อมเปิดตัว Ferrari F8 Tributo ในงานกาล่าครั้งแรกในอาเซียน เมื่อวันที่ 19-20 เมษายน ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์เฟอร์รารี่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท นาซ่า อิตาเลีย จำกัด ตัวแทนจำหน่ายในประเทศมาเลเซีย และบริษัท อิตัล ออโต้ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์ จัดงานฉลองครั้งยิ่งใหญ่ให้แก่แขกผู้มีเกียรติและลูกค้าเฟอร์รารี่ โดยมีเจ้าของรถเฟอร์รารี่กว่า 100 คัน จาก 3 ประเทศร่วมงานในครั้งนี้ เริ่มต้นการฉลองครั้งสำคัญนี้กับงานกาล่า (10th Anniversary Celebration Gala Dinner) ณ โรงแรมเซนต์ รีจิส พร้อมเปิดตัวรถเฟอร์รารี่รุ่นใหม่ล่าสุด F8 Tributo ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เจนีวา มอเตอร์ โชว์ เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา

F8 Tributo รถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางลำในตระกูล Berlinett ชื่อเฟอร์รารี่รุ่นนี้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความน่าเกรงขามของรูปทรงรถ และเครื่องยนต์อันทรงพลังที่ให้กำลังถึง 720 cv สร้างสถิติพลังต่อลิตรที่ 185cv/l นับเป็นเครื่องยนต์ V8 ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ของค่ายม้าลำพอง ที่ติดตั้งในรุ่นที่มีจำหน่ายทั่วไป  (ไม่นับรวมรุ่นพิเศษต่างๆ) เครื่องยนต์ขนาด 3,902cc V8 ได้ตำแหน่งชนะเลิศประเภท "Best Engine" จากรางวัล International Engine of the Year ถึง 3 ปีซ้อน คือตั้งแต่ปี 2016-2018

กิจกรรมในวันที่ 20 เมษายน เริ่มต้นด้วยการรวมขบวนรถเฟอร์รารี่กว่า 100 คัน ขับไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ เริ่มจากไปเยือนพระราชวังสุลต่านแห่งเซอลาโงร์ เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์รถพระที่นั่ง หลังจากนั้นขบวนรถเฟอร์รารี่ได้ขับรถไปยัง ปุตราจายา ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษ สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการปกครองแห่งใหม่อยู่บนพื้นที่ของรัฐสลังงอร์ เพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงาม

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์สุดพิเศษของกิจกรรมนี้  “Ferrari Night Track” ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้นำรถเฟอร์รารี่คู่ใจของตนเองลงขับในสนามแข่งเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ให้สนุกกับความเร็วอย่างเต็มรูปแบบ

คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงการร่วมจัดงานในครั้งนี้ว่า “คาวาลลิโน มอเตอร์ ขอขอบคุณลูกค้าเฟอร์รารี่จากประเทศไทย และคณะ Ferrari Owners Club Thailand พร้อมทั้งแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่เดินทางจากประเทศไทยมาร่วมกิจกรรมฉลอง 10 ปี การจัดตั้งเฟอร์รารี่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของทั้ง 3 ประเทศ อีกทั้งขอขอบคุณ

ลูกค้าทุกท่านที่รักในแบรนด์เฟอร์รารี่และให้การสนับสนุนคาวาลลิโน มอเตอร์ เป็นอย่างดีตลอด 10 ปีที่ผ่านมา คาวาลลิโน มอเตอร์ พร้อมให้บริการลูกค้าและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์รารี่ในปีต่อๆไป”

 

เรื่อง : ธวัชชัย พิชิตรณชัย 

ข้อมูล: คาวาลลิโน มอเตอร์

E-mail : tawatchai@nationgroup.com

facebook : https://www.facebook.com/LoaReuangRot/

Shares :
เปิดอ่าน 4,971 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ