royal coronation
วันที่ 23 สิงหาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

ช็อปกระจายงานออกร้าน "มาดามท่านทูต"

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 - 16:00 น.
ภริยาทูต,ออกร้าน,การกุศล,กาชาดไทย,ทาลูน เทง,มรว ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ,สอนิต้า รุสดิ,จันทร์ประภา วิชิตชลชัย,พัน เผิง,พ็ญศิริ ตันไพเราะห์,สินค้า,อินโดนีเซีย,จีน,ไทย,ญี่ปุ่น,เวียดนาม,สยามพารากอน
Shares :
เปิดอ่าน 524 ครั้ง

งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52 ภายใต้แนวคิด "แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้"

     การจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต นับเป็นกิจกรรมการจัดหารายได้กิจกรรมหนึ่งของสภากาชาดไทย ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 5 ทศวรรษ โดยในปีนี้ สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัด “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52” ภายใต้แนวคิด “แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้” รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย ระหว่างวันที่่ 2-3 มีนาคม

ทาลูน เทง-อนิต้า รุสดิ-ม.ร.ว. ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ-จันทร์ประภา วิชิตชลชัย

     ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายการจัดหารายได้ และผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กล่าวว่า เป็นเวลากว่า 5 ทศวรรษ ที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากคณะทูตานุทูต คณะภริยาทูตประจำประเทศไทยประเทศต่างๆ โดยได้รับการตอบรับมาร่วมจัดงานออกร้านกว่า 57 ประเทศ ซึ่งต่างคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียม และมีชื่อเสียงมาจัดจำหน่าย เพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าที่ดีมีคุณภาพในราคาสุดพิเศษ 

กาม่า เชอริง- มาเรีย ฮิเมนา ริโอส ฮามาน- ดาติน แคททิรีน่า

      นอกจากนี้ทางสภากาชาดไทยได้จัดโซนพิเศษภาย อาทิ โซน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟู้ด ที่รวบรวมอาหารนานาชาติที่หารับประทานยาก อีกทั้งเพิ่มสินค้าให้แก่กลุ่มเจนวาย รวมถึงการจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต เพื่อลุ้นรางวัลต่างๆ อีกด้วย และปีนี้เราได้นำเสนอความพิเศษโดยจัดทำกระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์ ซึ่งออกแบบตามแนวคิดงานของปีนี้ที่ชื่อว่า “กีฟวิ่ง คัลเลอร์ส อาวเออร์ ลีฟส์” โดยเน้นการใช้สีแทนสัญลักษณ์ของนานาประเทศที่เข้าร่วมออกร้านมาหลอมรวมเป็นหนึ่ง เพื่อส่งต่อการให้ด้วยการสนับสนุนการดำเนินงานของสภากาชาดไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึงครั้งที่ 52

     

 มาดามพัน เผิง ภริยาทูตจีนประจำประเทศไทย ชวนช็อปสินค้าดี

      อนิต้า รุสดิ ภริยาเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย ในฐานะประธานจัดงาน กล่าวว่า ปีนี้มีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณจากประเทศบัลแกเรีย, ผลิตภัณฑ์จากรกแกะจากนิวซีแลนด์, สบู่น้ำมันมะกอกจากซีเรีย, ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์, รวมถึงชีส และเครื่องดื่มจากนานาประเทศ ซึ่งในส่วนสินค้าพื้นเมืองต่างๆ ก็มีให้เลือกช็อปกันอย่างจุใจ อาทิ ผ้าส่าหรีจากบังกลาเทศ, ชุดพื้นเมือง ถั่งเช่าจากภูฏาน, ชุดกี่เพ้า เครื่องประดับจากสาธารณรัฐประชาชนจีน, ผลิตภัณฑ์แคชเมียร์จากมองโกเลีย

มาเรีย ฮิเมนา ริโอส ฮามาน ภริยาท่านทูตเปรู

    ผ้าพื้นเมืองจากเนปาล, พรมจากไนจีเรีย, ตุ๊กตาแม่ลูกดกจากรัสเซีย, นัยน์ตาปีศาจจากตุรกี, ผ้าบาติกจากอินโดนีเซีย พร้อมเครื่องแก้วและของประดับจากฟินแลนด์, ผลไม้อบแห้ง-อินทผลัมจากอิสราเอล ฯลฯ และในปีนี้ทางประเทศสเปนได้กลับมาร่วมงานอีกครั้ง รวมถึงมีประเทศตอบรับออกร้านครั้งแรกอย่างประเทศเวียดนาม, ประเทศอียิปต์, ประเทศคาซัคสถาน และประเทศมอนเตรเนโกอีกด้วย โดยปีนี้เสริมทัพด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่หาชมยากจากสถานทูตประเทศต่างๆ ด้วย

เพ็ญศิริ ตันไพเราะห์-ดาลิศ ปิ่นเฉลียว

      การนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย จะเสด็จพระราชดำเนินมาทรงเป็นประธานเปิดงานและทอดพระเนตรกิจกรรมต่างๆ ในวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม เวลา 08.30 น.

Shares :
เปิดอ่าน 524 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ