วันที่ 19 มิถุนายน 2562
ไลฟ์สไตล์

"คลาสสิก-สปอร์ต" รอดแน่แฟชั่นปีหมู

วันที่ 2 มกราคม 2562 - 09:00 น.
อาดิดาส ออริจินอลส์,พลพัฒน์ อัศวะประภา,อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์,คานิท,อาซาว่า,ขนิษฐา ดรุณเนตร,ลอโร เพียน่า,แฟชั่นนิสต้า,วิคธีร์รัฐ,แฟชั่นปีหมู,แฟชั่นปีหมู คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 50 ครั้ง

เทรนด์ไหนที่ยังอยู่ แล้วเทรนด์ไหนที่ต้องรีบเอาออกจากตู้

         ก้าวสู่ศักราชใหม่ทั้งที งานนี้ก็ต้องอัพเดทกันหน่อยล่ะว่าเทรนด์แฟชั่นปีหมู ดูๆ แล้วมีเทรนด์ไหนที่ยังอยู่ แล้วเทรนด์ไหนที่ต้องรีบเอาออกจากตู้ งานนี้ดีไซเนอร์ผู้คร่ำหวอดในแวดวงแฟชั่นของเมืองไทย เขาจะมองอย่างไรกันบ้าง??? 

        เริ่มต้นเทรนด์ปีหมูด้วย “หมู” พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งอาซาว่า กรุ๊ป เจ้าตัวเล่าว่าสิ่งที่ยังคงได้เห็นอยู่ในเทรนด์แฟชั่นปี 2019 คงเป็นโครงชุดสูทของสุภาพบุรุษ หรือเบลเซอร์ทรงโอเวอร์ไซส์ อีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความแข็งแกร่งแบบมาสคิวลีน แต่สามารถสอดรับกับไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นของผู้หญิงสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และยังเป็นเทรนด์แฟชั่นที่คงความคลาสสิกแบบไม่เสื่อมคลาย นอกจากนี้เราว่าเสื้อเชิ้ตคอตตอนก็ยังคงได้รับความนิยมไม่น้อยเฉกเช่นเดียวกัน อย่างการเลือกเสื้อเชิ้ตมาแมทช์กับกระโปรงที่มีดีเทลแบบริ้วระบายก็สามารถคอมพลีทลุคง่ายๆ ได้อย่างลงตัว สำหรับเรื่องของโทนสีในปี 2019 คงไม่ได้หลุดไปจากปีที่ผ่านมาสักเท่าไร สีที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยในปีหน้าคือสีเหลืองบุษราคัม และเขียวมรกต ถือได้ว่าเป็น 2 เฉดสีที่มีความโดดเด่น พร้อมทั้งยังสร้างมิติให้ผู้สวมใส่ได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย”

         ด้านดีไซเนอร์สาวจากแบรนด์วิคธีร์รัฐ “แป้ง” อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์  กล่าวว่า ในปีหน้าเทรนด์แฟชั่นที่เรายังจะได้เห็นกันอยู่ คือความสปอร์ต แบบโคร่งๆ มีความคล่องตัว กลิ่นอายความเป็นสปอร์ตจะยังคงอยู่กับเรา แต่อาจจะไม่ได้สปอร์ตชัดเจนเท่าปีที่ผ่าน สำหรับในปีนี้เราจะได้เห็นแฟชั่นความสปอร์ตเริ่มมีการนำมามิกซ์แอนด์แมทช์มากยิ่งขึ้น อย่างที่จะเห็นได้ชัดๆ เลยคือสปอร์ตในแบบลักชัวรี่ คือการนำเบลเซอร์มาแมทช์กับกระโปรงอัดพลีทแล้วเสริมความสปอร์ตด้วยการสวมใส่รองเท้าผ้าใบ หรือจะเป็นแนวสปอร์ตแบบมินิมอลที่ความสปอร์ตจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่รองเท้าผ้าใบ แต่จะเป็นเสื้อผ้าที่มีการใช้วัสดุที่ทันสมัย มีรูปทรงหรือซิลลูเอทที่ดูโอเวอร์ไซส์ รวมไปถึงการนำผ้าหรือเชือกมาเพิ่มดีเทลให้รองเท้า ก็ถือได้ว่าเป็นอีกลุคหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อย”

         สอดรับกับ อาดิดาส ออริจินอลส์ อัพเดทสตรีทแฟชั่นเทรนด์ในงาน “แกรนด์ โอเพนนิ่ง อาดิดาส ออริจินอลส์ ไอคอนสยาม” เผยลุคชิคๆ ให้ทุกคนได้ลองไปมิกซ์แอนด์แมทช์ตามกัน จะได้ไม่ตกเทรนด์ เริ่มด้วย “แบล็ก แอนด์ ไวท์ : ออล ไอเทม คลาสสิก” เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ไอเทม ขาว-ดำ จะขาวเฮดทูโทว ดำทั้งเซต ดำสลับขาว สองสีนี้รับรองเลยใส่ยังไงก็คูลก็รอด ถัดมา “โอเวอร์ไซส์ : แต่งยังไงให้ชิค?” ไอเทมโอเวอร์ไซส์ นับเป็นอีกเทรนด์ยอดฮิต ที่ใครๆ ก็สามารถแต่งตามได้อย่างง่ายๆ ลองหยิบเสื้อโอเวอร์ไซส์สีขาวเด่นด้วยโลโก้ Trefoil ฉบับอาดิดาส ออริจินอลส์ มาปรับเป็นเดรส พร้อมแมทช์กับถุงเท้ายาวแนวสปอร์ตตี้ ปิดท้ายด้วยสนีกเกอร์สุดคูลที่สาวๆ ทุกคนต้องมี...ชิคแน่นอน “90s : ไนน์ตี้ ไม่มีเอาท์!” แฟชั่นยุค 90 นับเป็นอีกเทรนด์ที่ใครๆ ก็แต่งตามได้อย่างง่ายดาย แค่มียีนเอวสูงชิคๆ สักตัว ลองแมทช์กับคัลเลอร์ฟูลไอเทม อย่าง เสื้อยืด สเวตเตอร์ แค่นี้ก็เริดแล้ว ขณะที่ “โกลว์ อิน เดอะ ดาร์ก : เด่นเหนือใครในความมืด” ลุคนี้อีซี่แมทช์ เลือกหยิบเสื้อสีขาว มาแมทช์คู่กับ Reflective Pants เรียบง่ายแต่แฝงด้วยกิมมิกเท่ๆ สะท้อนแสงในที่มืด หรือเมื่อสแนปรูปด้วยแฟลช และสนีกเกอร์สุดคูลอย่างโมเดล Crazy BYW จาก adidas Originals และปิดท้ายด้วยหมวกแก๊ปสีดำจากอาดิดาส ลุคนี้โมโนโทนแต่เท่ ใครไม่อยากเอาท์ ลองหยิบ Chunky Sneaker เทรนด์สุดฮิตแห่งปี ไอเทมที่สายสตรีทต้องมี มาลองมิกซ์แอนด์แมทช์ตามได้เลยรับรองเกิดแน่ๆ

         ศิตา ชุติภารกานต์ กรรมการบริหาร บริษัท บีชู กรุ๊ป จำกัด ผู้ก่อตั้ง “บีชู รันเวย์” เผยเทรนด์ปี 2019 ว่าแบ่งออกเป็น 4 เทรนด์หลักด้วยกัน ได้แก่ “แอนนิมอล พริ้นท์” ลวดลายสิงสาราสัตว์ โดยเฉพาะลายเสือที่มักถูกหยิบขึ้นมารังสรรค์ในเสื้อผ้าที่มีสไตล์ต่างกัน อาจเลือกดีไซน์ที่สวยใส่ง่ายอย่างเดรสผ้าพลิ้วพิมพ์ลายเสือ, เทรนด์ “โบลด์ คัลเลอร์” ที่มาเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยโทนสีสดใส ที่หลายคนหันมาสนุกกับการแต่งตัวเน้นโทนสีมากขึ้น ความสนุกอยู่ที่การแมทช์คู่สีให้เข้ากัน สีที่มาแรงจะเป็นสีชมพูกับสีเหลืองในโทนตุ่นๆ เทรนด์ “เมทัลลิก” ทั้งงานเลื่อม งานกลิตเตอร์ หรือสีเงินสะท้อนแสงต่างๆ จะช่วยทำให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้น ไม่จำเป็นต้องเป็นเสื้อผ้าสีเมทัลลิกเสมอไป อาจแมทช์กับเครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋าคาดเอว ช่วยให้โดดเด่น และเทรนด์ “เลเยอร์ แมทชิ่ง” เทรนด์มิกซ์แอนด์แมทช์ ยังคงมีอยู่ทุกซีซั่น อย่างแฟชั่นการแมทช์เดรสกับเสื้อแขนยาวตัวในอาจเพิ่มความสนุกด้วยการเลือกผ้าที่มีเท็กเจอร์หลากหลายขึ้น

          ขณะที่ “นิดหน่อย” ขนิษฐา ดรุณเนตร ครีเอทีพไดเรกเตอร์แบรนด์คานิท (Canitt) กล่าวถึงเทรนด์แฟชั่นปี 2019 ว่าลายพิมพ์แนวกราฟฟิกลายสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทะเล บ้านคน ต้นไม้ หรือแม้กระทั่งลายแผนที่ เริ่มเป็นเทรนด์ที่กำลังมา สำหรับสปริง/ซัมเมอร์ 2019 นี้ ส่วนโทนสียังคงเป็นแนวพาสเทล (Pastel) และคู่สีที่ตัดกันแบบจับคู่กันแล้วลงตัวรวมถึงการทำสไตล์ลิ่ง (Styling) ที่มีเลเยอร์มากขึ้น ทำให้การแต่งตัวดูน่าสนใจขึ้นมากกว่าเทรนด์มินิมอลแบบเดิมๆ

         ปิดท้าย “ลอโร เพียน่า” แบรนด์เครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษสุดหรูของไทย เปิดตัวคอลเลกชั่น “เซเรโมเนียล” เพื่อเสริมเพอร์เฟกท์ลุคแก่สุภาพบุรุษให้โดดเด่นกว่าใครในทุกโอกาสสำคัญโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง โดยผ้าคุณภาพสูงนี้เมื่อนำมาผสมผสานกับการดีไซน์และตัดเย็บในแบบเทรดดิชั่นแนลบีสโป๊กคีย์คัลเลอร์ของคอลเลกชั่นเน้นโทนสีเบจ สีดำ สีเทา ซึ่งเป็นสีที่สุภาพบุรุษทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้า มีให้เลือก 3 ดีไซน์ ได้แก่ ทักซิโดปกกล้วย, ทักซิโดปกพีค, เสื้อสูทปกป้าน โดยความภูมิใจของสุภาพบุรุษผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตคือแรงบันดาลใจหลักของคอลเลกชั่นนี้
        แหม! รู้อย่างนี้แล้วเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายคงต้องรีบเตรียมตัวไปอัพเดทตู้เสื้อผ้าใหม่กันเสียหน่อยแล้วแหละ งานนี้ใครช้าตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ...

Shares :
เปิดอ่าน 50 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ