รองเท้าสัญชาติไทยในเวทีความงามระดับจักรวาล

สะท้อนความมั่นใจและความสวยงามตามธรรมชาติของผู้หญิง

         เดินทางมาถึงเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ 95 สาวงามผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 (Miss Universe 2018) ที่ปีนี้ยกกองประกวดมาจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งที่ 3 (ครั้งแรกในปี 1992 และปี 2005) ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญและความภาคภูมิใจที่ได้เห็น คนไทยมากฝีมือในวงการแฟชั่นอวดความสามารถสู่สายตาคนทั่วโลกรวมทั้ง โอแอนด์บี (O&B) แบรนด์รองเท้าสัญชาติไทย ที่ดังไกลระดับอินเตอร์และเคยร่วมกับแฟชั่นไอคอนระดับโลก อย่าง แอนนา เดลโล รุซโซ่ (Anna Dello Russo) ผู้มีอิทธิพลในโลกแฟชั่น ออกแบบแคปซูลคอลเลกชั่นเอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก ล่าสุด โอแอดน์บี ได้รับเลือกให้ออกแบบรองเท้าคอลเลกชั่นพิเศษเพื่อให้สาวงามจากทั่วโลกสวมใส่ตลอดการร่วมประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 (Miss Universe 2018ป

รองเท้าสัญชาติไทยในเวทีความงามระดับจักรวาล

รรินทร์ ทองมา

         “ต้า” รรินทร์ ทองมา ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ O&B เผยว่า สาวงามที่เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทุกคน เป็นสาวงามที่ถูกคัดสรรว่าเป็นผู้หญิงที่เป็นตัวแทนของประเทศทั่วโลก โดยสาวงามมีความตั้งใจและทุ่มเทในการมาประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งเป็นความฝันของสาวงาม เมื่อได้มีโอกาสทำรองเท้าให้กับสาวงามเกือบ 100 คน ก็ถือว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก ที่เราได้รับความไว้วางใจให้ทำงานในระดับโลก ทำให้เห็นว่ากองประกวดมิสยูนิเวิร์สได้เล็งเห็นแล้วว่าเราคือผู้ที่ทำรองเท้าจริงๆ และเราก็พร้อมที่จะทำรองเท้าด้วยความทุ่มเทเต็มที่ เพื่อให้งานนี้ออกมาดีที่สุด เพราะเราถือว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของหน้าตาประเทศชาติ

รองเท้าสัญชาติไทยในเวทีความงามระดับจักรวาล

         "แรงบันดาลใจในการออกแบบรองเท้าเพื่อ 95 สาวงาม ได้มาจากคอนเซ็ปท์ของเวทีมิสยูนิเวิร์สกับคำนิยามที่ว่า  “คอนฟิเดนท์ลี่ บิวตี้ฟูล" (Confidently Beautiful) ที่มองว่าผู้หญิงแต่ละเชื้อชาติมีความงามเป็นของตัวเอง จึงนำส่วนนี้มาเป็นแรงบันดาลใจเพื่อสะท้อนความมั่นใจและความสวยงามตามธรรมชาติของผู้หญิงโดยออกแบบรองเท้า 2 รุ่น ได้แก่ Selena Heels รองเท้าทรง Stiletto ที่ดีไซน์ออกมาจากสรีระของผู้หญิงเมื่อสวมใส่ทำให้ดูรูปร่างเพรียวและสง่างามขึ้น โดยเลือกใช้เป็นหนังสีทองสำริด (Satin Bronze) เพื่อให้เข้ากับชุดราตรีผ้าไหมไทยของ 19 ดีไซเนอร์ไทยในวันงาน ไทย ไนท์ (Thai Night) และอีกวันสำคัญ ในรอบ พรีลิมมินารี่ (preliminary) ที่สาวงามผู้เข้าประกวดจะได้สวมรองเท้ารุ่นสุดพิเศษ Angel Crystal Heels เป็นรองเท้าสีนู้ด มีด้วยกัน 2 โทนสี ทั้งนู้ดอ่อนและนู้ดเข้ม ตกเเต่งคาดแทบใส สื่อถึงจักรวาลที่มีความระยิบระยับเปรียบดังคริสตัล โดยแบรนด์ไม่ได้คำนึงถึงแค่ความสวยงาม แต่ยังพิถีพิถันในการเลือกหนังคุณภาพดี ที่ตัดเย็บอย่างปราณีต เพื่อให้การสวมใส่ส้นสูงของคุณผู้หญิงรู้สึกสบายและมั่นใจในทุกย่างก้าว " ดีไซเนอร์สาว กล่าว

รองเท้าสัญชาติไทยในเวทีความงามระดับจักรวาล

รองเท้าสัญชาติไทยในเวทีความงามระดับจักรวาล

          นอกจากนี้ “ต้า” รรินทร์ กล่าวด้วยว่า การประกวดมิสยูนิเวิร์สเป็นการโชว์ความสวยงามของความเป็นผู้หญิง กองประกวดได้ให้โจทย์ว่า ให้ทำรองเท้าที่นางงามใส่แล้วสวย ดูเพรียว มีความสง่างาม ในฐานะคนทำรองเท้าได้ตีความว่า รองเท้าที่เราทำให้สาวงามใส่นอกจากสวย มีความเพรียวแล้ว จะต้องเดินเป็นธรรมชาติ ยืนได้หลายชั่วโมงโดยไม่เมื่อย รู้สึกว่าลอยเหมือนยืนอยู่บนท้องฟ้า สื่อถึงความเป็นผู้หญิงทันสมัย ส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดีขึ้น ซึ่งรองเท้าที่ดีจะต้องตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นและความสวยงาม มีรูปทรงที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

รองเท้าสัญชาติไทยในเวทีความงามระดับจักรวาล

         “ด้วยระยะเวลาที่สั้นมาก เราได้ทุ่มเทเต็มที่ในการที่จะทำรองเท้าให้กับผู้เข้าประกวดที่เป็นผู้หญิงสวยจากทั่วโลก ทั้งกระบวนการทำงานที่จะต้องฟอกสีหนังใหม่ เพื่อให้กลมกลืนกับสีผิวและขับสีผิวขึ้นมาให้สวยงาม วัดไซส์เท้าเพื่อตัดเย็บให้พอดีเท้าแต่ละคน ให้สาวงามทุกคนได้เฉิดฉายในทุกกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งการได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเวทีอันทรงเกียรติที่มีผู้คนทั่วโลกเฝ้าติดตามอย่างการประกวด จึงนับเป็นก้าวสำคัญบนเวทีโลกของแบรนด์ไทยที่เติบโตมาบนธุรกิจออนไลน์ และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วภายในระยะอันสั้น จนได้รับการยอมรับในระดับสากล” รรินทร์ กล่าวด้วยน้ำเสียงแห่งความภาคภูมิใจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่