ดีไซเนอร์ไทยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในเวทีระดับโลก

"หมู" พลพัฒน์ 1 ใน 19 ดีไซเนอร์ไทยผู้ร่วมออกแบบชุดผ้าไหมสำหรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

          วันนี้ขอนำทุกท่านไปร่วมสัมผัสอีกหนึ่งบทบาทสำคัญของ “หมู” พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง อาซาว่า กรุ๊ป ผ่านการพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ชุดราตรีสำหรับ “นิ้ง” โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด และ 1 ใน 19 ดีไซเนอร์ไทยผู้ร่วมออกแบบชุดผ้าไหมสำหรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ อาซาว่า กรุ๊ป แฟล็กชิพสโตร์ ซ.สุขุมวิท 45 เมื่อวันก่อน โดย “หมู” พลพัฒน์ กล่าวว่า นับเป็นระยะเวลากว่า 4 ปีที่ชื่อของ อาซาว่า ถูกกล่าวขานถึงในบทบาทของผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการออกแบบชุดราตรี ให้แก่ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ซึ่งในปีนี้ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ออกแบบชุดราตรีและชุดผ้าไหมสำหรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 

ดีไซเนอร์ไทยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในเวทีระดับโลก

ดีไซเนอร์ไทยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในเวทีระดับโลก

          "ผลงานการออกแบบชุดราตรีในครั้งนี้ เราออกแบบและรังสรรค์จากความตั้งใจที่จะถ่ายทอดตัวตนและดึงความโดดเด่นของนางงามและความเป็นไทยมาเป็นส่วนสำคัญ โดยนำเสนอผ่านชุดราตรีซึ่งผสมผสานงานศิลปกรรมไทยเข้ากับความวิจิตรแบบสากล จนเกิดเป็นโครงชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในยุคปี 1960 ซึ่งมีความสง่างาม ละเอียดลออแต่แฝงไปด้วยวัฒนธรรมความเป็นไทยอย่างกลมกล่อมและร่วมสมัย สำหรับปีนี้เรารับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบชุดราตรีให้แก่ “นิ้ง” โศภิดา กาญจนรินทร์ ซึ่งเรามองว่าสิ่งที่จะช่วยส่งเสริมความโดดเด่นให้แก่นิ้งคือชุดที่มีความเรียบโก้ แต่ยังคงไว้ซึ่งความวิจิตรด้วยเทคนิคและรายละเอียดอันประณีต มีการลดทอนเรื่องของซิลูเอท แต่เพิ่มในรายละเอียดของงานปักและวิธีคิดมากกว่าทุกปี จนก่อเกิดเป็นชุดราตรีเกาะอกระบายหางปลา สีแดงผ้าซิลค์เครปตัดต่อผ้าโปร่งตรงปลายผสมผสานกับงานปักที่มีความละเอียดด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้ เรียงร้อยเป็นลวดลายที่มีความร่วมสมัย ถ่ายทอดภาพลักษณ์ความงดงามและความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมอันเป็นที่ยอมรับในสายตาสากลได้อย่างลงตัว โดยองค์รวมแล้วชุดในปีนี้อาจจะดูเป็นชุดที่คลาสสิก เรียบโก้ แต่หากพิจารณาลงในไปในรายละเอียดจะพบว่าสามารถช่วยขับเน้นความสง่างามจากภายในและส่งเสริมบุคลิกภาพของตัวแทนประเทศไทยให้ส่องประกายได้มากที่สุด” เจ้าของแบรนด์อาซาว่าเผย

ดีไซเนอร์ไทยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในเวทีระดับโลก

ดีไซเนอร์ไทยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในเวทีระดับโลก

ดีไซเนอร์ไทยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในเวทีระดับโลก

          ไม่เพียงเท่านั้น ดีไซเนอร์คนเก่งยังกล่าวเสริมอีกว่า อีกหนึ่งบทบาทของ อาซาว่า ในเวทีระดับโลกครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติให้เป็น 1 ใน 19 ดีไซเนอร์ไทยผู้ร่วมออกแบบชุดผ้าไหมสำหรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 สำหรับสาวงาม 5 ประเทศ ในงาน ไทย ไนท์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สีมงคลประจำวันของไทย” ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยหยิบยกเค้าโครงชุดอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของอาซาว่ามาเป็นโครงสร้างชุดหลัก และเพิ่มดีเทลให้เกิดความน่าสนใจด้วยสีสันและเนื้อผ้า รวมไปถึงความงดงามอย่างมีระดับเหนือกาล จนก่อเกิดเป็นชุดพิเศษสำหรับสาวงามผู้เข้าประกวดได้อย่างลงตัว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่