royal coronation
วันที่ 21 มิถุนายน 2562
ไลฟ์สไตล์

พักผ่อนชิลๆ ในโรงแรมสีเขียว

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 - 14:00 น.
คำแสด,โรงแรมคำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท,นริศรา บุญกอบ,ล่องแพเปียก,ซุ้มพิณผกา,หาดมุกดา
Shares :
เปิดอ่าน 1,542 ครั้ง

พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในสวนป่าใกล้กรุง แถมครบครันด้วยกิจกรรมสนุกสนาน

          ในช่วงที่อุณหภูมิค่อยๆ ลดต่ำลง นักท่องเที่ยวที่โหยหาอากาศหนาวส่วนใหญ่จึงเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวทางภาคเหนือของประเทศ แต่หากใครที่ไม่ได้มีเวลามากพอ จังหวัดใกล้เมืองกรุงอย่าง “กาญจนบุรี” ก็น่าสนใจไม่น้อย ด้วยเวลาและระยะทางในการเดินทางที่ไม่ไกลเกินไป สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจก็มีหลายแห่ง อีกทั้งภูมิประเทศยังเต็มไปด้วยภูเขาที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้นานาชนิด ทำให้แถบนี้อากาศเย็นสบาย ชุ่มชื้น นักท่องเที่ยวสามารถสูดโอโซนได้อย่างเต็มปอด โดยเฉพาะที่ “โรงแรมคำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท” โรงแรมหรูกลางป่า ที่ถึงแม้จะเปิดบริการมานานกว่า 20 ปีแต่ยังคงได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติแวะเวียนมากันอย่างไม่ขาดสาย

          จากกรุงเทพฯ เราใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเศษ ก็จะเข้าสู่อาณาจักรที่ห้อมล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มในสวนป่าอันอุดมสมบูรณ์ “น้ำ” นริศรา บุญกอบ บอสสาวโรงแรมคำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท เล่าว่า  โรงแรมคำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 120 ไร่ แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่นับพันต้นที่ล้อมมาจากพื้นที่เดิมก่อนจะสร้างรีสอร์ท อาทิ ต้นปีบ โมก ตะแบก เป็นต้น เสมือนได้หลุดพ้นจากมลพิษทางอากาศและพ้นจากตึกรามอาคารสูงใหญ่ มลพิษทางสายตา และสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงาม ในส่วนของห้องพักมีรองรับลูกค้าทั้งหมด 104 ห้อง แบ่งเป็นโซนริเวอร์วิง โซนวิลล่าวิง โซนเมาเท่นวิง โซนการ์เด้นวิง และมีบ้านที่เข้าร่วมโครงการให้ทางโรงแรมบริหารเป็นแฟมิลี่โฮม ทุกหลังมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น

นั่งพักผ่อนชิลๆ ริมหาดมุกดา

สนุกสนานกับการล่องแพเปียก

          ส่วนทางทิศเหนือของโรงแรมมีแม่น้ำแควไหลผ่าน จึงมีหาดมุกดาเป็นหาดกรวดธรรมชาติที่สวยงามที่สุดบนพื้นที่กว้างใหญ่ มีกรวดหินเรียงรายจากการรังสรรค์ของธรรมชาติ ไว้รองรับแขกผู้เข้าพักที่ส่วนใหญ่นิยมไปนั่งพักผ่อน รับประทานอาหาร สูดอากาศบริสุทธิ์ เดินดูน้ำใสๆ และชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ คือการล่องแพเปียก ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากแขกที่เข้าพัก นอกจากนี้ทางโรงแรมยังจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปให้นักท่องเที่ยวสามารถหาความรู้เกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม อาทิ การทำปุ๋ย การคัดแยกขยะ ทำยาฆ่าแมลงที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ปลูกผักปลูกต้นไม้ในขวด ทำเครื่องหอม เช่น เจลดอกปีบ สบู่ฟักข้าว แชมพู เป็นต้น สอนการทำอีเอ็มบอล วาดรูปภาพธรรมชาติ ปลูกผักในขวด ตักบาตรยามเช้า และยังสามารถนั่งเกวียนชมบริเวณรอบๆ รีสอร์ทได้อีกด้วย 

นริศรา บุญกอบ สาธิตการปลูกต้นไม้ในขวด

ตักบาตรยามเช้า

นั่งเกวียนชมบริเวณรอบๆ รีสอร์ท

          นอกจากนี้ด้านบริการอื่นๆ โรงแรมยังมีร้านจำหน่ายสินค้าขนาดเล็กจำหน่ายของที่ระลึก สินค้ารักษ์โลก เป็นผลิตภัณฑ์ที่คำแสด ผลิตเอง ตั้งอยู่ภายใต้ลานไม้ร่มรื่นบรรยากาศสบายๆ และในช่วงเย็นพบกับบาร์การ์เด้น ขายเครื่องดื่มและอาหารทั้งของคาวและของหวานให้ลูกค้าได้เลือกอร่อย เช่น ผัดไทยโบราณ สเต๊ก บาร์บีคิว เครป เป็นต้น ส่วนร้านกิฟท์ช็อปภายในล็อบบี้บริการขายสินค้าประเภทเจลล้างมือ เจลอาบน้ำ ชาสมุนไพร ซึ่งเป็นผลิตภัณท์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีหนังสือนิยายไว้ให้ยืมอ่านฟรี ตลอดจนมีบริการอาหารกลางวันเป็นอาหารตามสั่งในราคาย่อมเยาให้เลือกรับประทานที่ซุ้มพิณผกา บรรยากาศสบายๆ นั่งดื่มกินท่ามกลางสวนป่าอันร่มรื่นด้วย

บาร์บีคิว

สเต๊ก

ผัดไทยโบราณ

          เรียกว่าที่นี่ตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบและชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ทั้งยังครบครันไปด้วยกิจกรรมแห่งความสุขอีกด้วย

Shares :
เปิดอ่าน 1,542 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ