ให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกาย-จิตใจ

ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ เสมือนชาร์จแบตเตรียมความให้ร่างกายอีกครั้ง

          มีโอกาสล่องใต้ไปที่ “เกาะสมุย” หลายต่อหลายครั้ง แต่ละครั้งความรู้สึกก็จะแตกต่างกัน ที่สังเกตเห็นได้ทัั่วๆ ไปคือที่เกาะสวรรค์แห่งนี้มีเกสต์เฮ้าส์ รีสอร์ท และโรงแรมหลายขนาดผุดขึ้นมากมายและต่อเนื่อง เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี แต่สำหรับ “ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท” รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่บนแหลมน่าน ระหว่างหาดเฉวง และหาดละไม ไม่ใช่โรงแรมที่สร้างขึ้นใหม่แต่อย่างใด เพราะถึงวันนี้จะเปิดบริการมานานกว่า 10 ปี ทว่าด้วยทำเลที่ตั้งสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้แบบสุดลูกหูลูกตา บวกการบริการที่ดีเลิศทำให้ที่นี่มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาพักไม่ขาดสาย ฉะนั้นหากอยากมาสัมผัสประสบการณ์ที่ว่านี้คงต้องรีบจองกันตั้งแต่เนิ่นๆ ยิ่งเข้าช่วงไฮซีซั่นด้วยแล้วรับรองว่าคิวยาวแน่นอน

ให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกาย-จิตใจ

บริเวณล้อบบี้

          และวันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับรีสอร์ทหรูนี้กันอีกครั้ง จากสนามบินสมุยใช้เวลาไม่เกิน 20 นาที เราก็จะได้สัมผัสอาณาจักรแห่ง “ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท” ที่สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “แบ็ก ทู เดอะ เนเจอร์” ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 80 ห้อง ไล่เรียงไปตั้งแต่ ดีลักซ์ ขนาด 50 ตารางเมตร จำนวน 36 ห้อง พูลวิลล่า ที่มีจำนวน 44 ห้อง มีขนาดกว้างขวาง เริ่มต้นที่ 140–300 ตารางเมตร ส่วนห้องที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือ โอเชี่ยน ฟรอนท์ พูลวิลล่า สวีท ขนาด 300 ตารางเมตร เป็นลักษณะห้องพักที่แบ่งเป็น 2 หลัง แยกระหว่างห้องนอน และ ห้องนั่งเล่น พร้อมกับห้องน้ำส่วนตัวของแต่ละส่วน มีเพียงแค่ 4 หลังเท่านั้น

ให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกาย-จิตใจ

ห้องพักแบบดีลักซ์

ให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกาย-จิตใจ

ห้องพักแบบพูลวิลล่า

ให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกาย-จิตใจ

ศิลาวดี โอเชี่ยน ฟรอนท์ พูลวิลล่า สวีท

          นอกเหนือจากนี้ทางรีสอร์ทยังมี สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นท่ามกลางโขดหินโดยมีเตียงนวดในน้ำ หันหน้าเข้าสู่ทะเล เชื่อมต่อพื้นผิวน้ำและทะเล ถัดจากสระว่ายน้ำ จะเป็นทางเดินไปสู่หาดส่วนตัว ที่พรั่งพร้อมไปด้วยกิจกรรมหลากหลาย อาทิ มวยไทย โยคะ พายเรือคายัค แพดเดิลบอร์ด รวมถึงดำน้ำตื้น

ให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกาย-จิตใจ

ชายหาดส่วนตัว

          หลังจากเริงร่ากับกิจกรรมมาตลอดทั้งวัน อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือการผ่อนคลายที่ ศิลาวดี สปา โดยการนวดจะผสมผสานระหว่างการนวดไทยแผนโบราณและการนวดแบบประยุกต์ของทางตะวันออก ซึ่งได้คิดค้นการนวดที่เป็นเอกลักษณ์จากผู้มีประสบการณ์และความชำนาญทางด้านสปาโดยเฉพาะ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรไทย ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่นกระปรี้กระเปร่า จากความเหนื่อยล้า เสมือนเป็นการชาร์จแบตเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับกิจกรรมในวันถัดไป

ให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกาย-จิตใจ

แพดเดิลบอร์ด

ให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกาย-จิตใจ

สนุกกับการพายเรือคายัคริมชายหาด

          สำหรับผลิตภัณฑ์ขัดตัว ทางรีสอร์ทมีเลือกทั้งหมด 4 ประเภท เพื่อให้ตรงตามความต้องการและประเภทของผิว ไม่ว่าจะเป็น ตะไคร้ เหมาะสำหรับทำความสะอาดผิวได้อย่างเรียบเนียนและอ่อนนุ่มอยู่เสมอ มะพร้าว อุดมไปด้วยวิตามินอี และมีคุณสมบัติป้องกันอนุมูลอิสระ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าพร้อมทั้งเสริมผิวใหม่ให้นุ่มชุ่มชื้น ดอกมะลิ ความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและมีส่วนผสมของเมล็ดเอพริคอท มะขาม และแตงกวา ช่วยให้ผิวกระจ่างใส สดชื่นขึ้นอย่างลงตัว ดอกกุหลาบ กระตุ้นความรู้สึกสัมผัสถึงเสน่ห์ของดอดกุหลาบพร้อมทั้งวิตามินบำรุงผิวที่สกัดจากเมล็ดแครนเบอร์รี่ และจมูกข้าวสาลี ทำให้ผิวนุ่มนวลน่าสัมผัส

ให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกาย-จิตใจ

ผ่อนคลายที่ ศิลาวดี สปา

          ขณะที่น้ำมันเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ก็มีให้เลือกเช่นกัน ได้แก่ แอนตี้-สเตรส ช่วยคืนความสดชื่นทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สกัดจากใบสาระแหน่ เปลือกไม้ และน้ำมันเจอร์เมเนียม มายด์ บอดี้ สปิริต ปรับสมดุลให้กับร่างกาย ด้วยกลิ่นจาก มะกรูด และเปลือกส้มโอ จัสมิน ผ่อนคลายไปกับกลิ่นมะลิและน้ำมัน เอพริคอท เอเชี่ยน เบลนด์  ช่วยดูแลกระดูก ข้อต่อ และคลายความเมื่อยล้า ด้วยการผสมผสานของ ดอกคาโมมายล์ และดอกกุหลาบ ทรู กลับมาดูแลผิวหลังจากการถูกทำร้ายจากแสงแดด ด้วยน้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ และที ทรี ออยล์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่