"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!

ขยายสถานีชาร์จไฟทั่วประเทศไทย ลองรับตลาดยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ "EQ"

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเดินหน้าความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้านยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์  EQ - Electric Intelligence by Mercedes-Benz ผุด สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริด Charging Station ในเฟสแรก กว่า 63 จุดทั่วประเทศ ใน 3 เครือโรงแรมชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ Marriott, Minor Hotels และ Hilton 

"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!

"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จะนำเสนอ "สิ่งที่ดีที่สุด" ให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า ผ่านการนำเสนอแบรนด์เทคโนโลยี  "EQ – Electric Intelligence by Mercedes-Benz" มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีสีเขียวเพื่อช่วยปลอดการปล่อยไอเสีย ในปี 2565  มีแผนผสานระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเข้ากับรถยนต์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่างน้อย 1 รุ่นในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์

 3 ปัจจัยที่ทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยเติบโตเร็วขึ้น คือ 

1. นโยบายการสนับสนุนด้านรถยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐในด้านการเก็บภาษีสรรพสามิต และนโยบายส่งเสริมการลงทุนต่างๆ ให้แก่ผู้ผลิตรถยนต์ 

2. ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค รวมถึงการมีสายการผลิตรถยนต์  ที่มีคุณภาพตลอดห่วงโซ่อุปทาน 

3. การขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า สร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าว่าจะได้รับความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง 

ดังนั้นการขยายจุดติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากับ 3 เครือโรงแรมชั้นนำ อย่าง Marriott International  Minor Hotels และ Hilton ทำให้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมให้บริการด้านสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ครอบคลุมตามจุดต่างๆ ของทั้ง 3 เครือโรงแรมหรูตั้งอยู่ทั่วประเทศ

 "เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!

ทางด้าน มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เสริมว่าบริษัทฯ ได้แนะนำรถยนต์ภายใต้แบรนด์ EQ - Electric Intelligence by Mercedes-Benz ในปี พ.ศ.2559  และเปิดตัวรถยนต์ภายใต้แบรนด์นี้มาทั้งสิ้น 8 รุ่น ได้แก่ C 350 e Avantgarde C 350 e Exclusive C 350 e AMG Dynamic E 350 e Avantgarde E 350 e Exclusive E 350 e  AMG Dynamic GLE 500 e 4MATIC Exclusive และ GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic  ซึ่งครองตำแหน่งผู้นำยนตรกรรมเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดที่ครอบคลุมที่สุดด้วยสัดส่วนยอดขายถึง 40% จากยอดขายรถยนต์  เมอร์เซเดส-เบนซ์ทั้งหมด 

"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!

"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!

การขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากับ 3 เครือโรงแรมชั้นนำครั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าตามไลฟ์สไตล์ และพฤติกรรมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่เริ่มเปลี่ยนไป โดยลูกค้ามองหาความสะดวกสบายในการชาร์จรถยนต์มากขึ้น นอกจากการชาร์จรถยนต์ที่บ้าน ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ หรือตามห้างสรรพสินค้า จะส่งผลให้เมอร์เซเดส-เบนซ์มีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารวมทั้งสิ้นกว่า 200 จุดภายในเดือนกันยายน  ครอบคลุมทั้งผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้ง 32 แห่งทั่วประเทศ  และอนาคตบริษัทจะไปตั้งสถานีตามจุดที่ลูกค้าของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ไป เช่น สนามกอล์ฟหรือตามฟิตเนสที่เป็นที่นิยมของลูกค้าที่ไป 

"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!

มุมมองที่ดีของทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ ตั้งใจทำคือ การที่รถจะต้องสามารถชาร์จได้ทุกที่ทุกเวลาไม่จำเป็นต้องรอไฟหมดหรือรอให้ไฟเต็ม เปรียบเหมือนการใช้มือถือที่เราเองสามารถเสียบชาร์จได้ตลอดเวลา ซึ่งนี่คือการตอบโจทย์อนาคตของยานยนต์ไฟฟ้าประเทศไทย ไม่ใช่ซื้อรถมาแพงแล้วยังต้องขับรถตามหาสถานีชาร์จจริงไหมครับ! ทิ้งท้ายพิเศษสำหรับลูกค้าของทั้ง 3 เครือโรงแรมชั้นนำ ทุกท่านสามารถนำรถไปชาร์จโดยไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย! ง่ายๆ คือฟรี! ครับผม ใครที่มีรถปลั๊กอินไฮบริดหรือกำลังคิดซื้อต้องรีบกันหน่อย เดี๊ยวผู้บริหารท่านจะเปลี่ยนใจครับ

 

เรื่อง/ภาพ : ธวัชชัย พิชิตรณชัย 

E-mail : tawatchai@nationgroup.com

facebook : https://www.facebook.com/LoaReuangRot/

"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!"เบนซ์" จับมือ 3 เครือโรงแรมหรู!!