royal coronation
วันที่ 21 กรกฎาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

เยี่ยมชม "คาซา เฟอร์รารี่" 

วันที่ 26 สิงหาคม 2561 - 07:00 น.
Casa Ferrari,คาซา เฟอร์รารี่,คาวาลลิโน มอเตอร์,เล่าเรื่องรถ
Shares :
เปิดอ่าน 4,957 ครั้ง

ใครถึงเรือนชานต้องต้อนรับ "คาซา เฟอร์รารี่" รูปแบบใหม่ใจกลางกรุงที่ทุกคนเข้าถึง... (มีคลิป)

คลิปที่ 1

ครั้งแรกของ "เล่าเรื่องรถกับคมชัดลึก" ที่ได้รับเกียรติจากทาง  คาวาลลิโน มอเตอร์ ไปเยี่ยมชมบ้าน โดยการนั่งเจ้า เฟอร์รารี่ 488 สไปเดอร์ ที่ขนานนามว่าซูเปอร์คาร์เปิดประทุน ไปบ้านของ เฟอร์รารี่ ที่เรียกกันว่า “คาซา เฟอร์รารี่”  แน่นอนเข้าธรรมเนียมไทยแท้แต่โบราณ ใครถึงเรือนชานต้องต้อนรับ ทางเราได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นพร้อมสัมผัสงานศิลปะของยนตกรรมหรูหราพกความแรงอยู่ภายในที่พร้อมระเบิดออกมาตามใจสั่งโชว์ขนาบห้องรับแขกที่ต้อนรับผู้เยี่ยมชม...

ถ้าบอกทุกคนตอนนี้ว่า คาวาลลิโน มอเตอร์  คือตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยซึ่งทุกคนคงทราบกันบ้างแล้ว  แต่ปีนี้ได้ผุดคอนเซ็ปต์แหวกแนวให้ เฟอร์รารี่ในเมืองไทย ได้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนเมือง โดยการเนรมิตโชว์รูมเฟอร์รารี่สุดหรูพร้อมเหล่าซูเปอร์คาร์มาให้ชมคนกรุงสัมผัส

ถึงจะเป็นแค่การจำลองบ้านก็ตามแต่ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยประเดิมที่แรกใช้ ดิ เอ็มควอเทียร์ ห้างกลางใจเมืองย่านแหล่งธุรกิจและแหล่งช็อปปิ้งสุดหรูที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างพากันแวะมาทำให้ “คาซา เฟอร์รารี่” (คำว่า Casa ในภาษาอิตาลี แปลว่า บ้าน) คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องเข้ามาถ่ายรูปคู่กับยนตกรรมสุดหรูที่ตั้งโชว์

ทำให้บ้านหลังนี้พร้อมต้อนรับคนไทยและชาวต่างชาติที่แวะมาที่สำคัญคือเหล่าแฟนๆ ม้าลำพองของเฟอร์รารี่เองเชื่อว่าถ้าได้เข้ามาใกล้ชิดกับบรรยากาศโชว์รูมถึงจะแค่จำลองแต่แท้จริงนี่เองก็เสมือนบ้านเฟอร์รารี่ ทุกแห่งทั่วโลก  อบอุ่น หรูหรา แต่ยังมีความเป็นกันเองก็ยิ่งหลงใหล ม้าลำพองแน่นอน  พื้นที่ตรงกลางเป็นโซนสำหรับรับรองแขก ขนาบด้วยโซนจัดแสดงรถเฟอร์รารี่ 2 รุ่น บริเวณบ้านตกแต่งโดดเด่นด้วยสีแดงซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์เฟอร์รารี่ นั่นเอง

พร้อมการตกแต่งในบ้านหลังนี้อย่างประณีต ผมต้องบอกว่าถือเป็นมิติใหม่ของยนตกรรมหรูจากค่ายม้าลำพอง ที่ต้องการให้แบรนด์ตัวเองได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคนไทยมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะตกแต่งดังบ้านที่อิตารีด้วยแล้ว

ภายในบ้านหลังนี้นี้ก็รวบรวม รถเฟอร์รารี่รุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปมาดๆ อย่างรุ่น พอร์โตฟิโน (Portofino)  ที่ มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ในรถแบบ convertible GT ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า 0-100 กม./ชั่วโมง เพียงแค่ 3.5 วินาที สามารถเปิดและปิดหลังคาแข็งภายในเวลา 14 วินาที ในขณะวิ่งความเร็วต่ำ ภาย

ในรถได้ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวสำหรับรถแกรนด์ทัวริ่ง ด้วยที่นั่งที่กว้างสบาย และพื้นที่สำหรับสัมภาระ ยังไม่รวมถึงพื้นที่ 2 ที่นั่งด้านหลัง พร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ที่เป็นนวัตกรรมชั้นยอด คงความหรูหราสไตล์อิตาเลี่ยน

และเฟอร์รารี่รุ่น จีทีซี4 ลุซโซ ที (GTC4 Lusso T)  รถสปอร์ตแบบแกรนด์ทัวริ่ง รถเฟอร์รารี่ในรูปแบบ 4 ที่นั่ง ในรถประเภทแกรนด์ทัวริ่ง (GT) เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบชาร์จ ยังเป็นรถที่มีความสปอร์ตและสะดวกสบายขับได้ทุกวัน เครื่องยนต์ขนาด 3.9 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 610 แรงม้า ที่ความเร็วรอบเครื่องยนต์ 7,500 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุดถึง 750 นิวตันเมตร (nm) ตั้งแต่ 3,000 ถึง 5,250 rpm ที่ถือว่าเป็นสุดยอดสปอร์คาร์แบบสี่ที่นั่งที่เริ่ดหรูที่สุดในโลก

 

 

Casa Ferrari หรือโชว์รูมเฟอร์รารี่จำลองที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ แห่งนี้ ถือเป็นที่แรกในแผนของคาวาลลิโน มอเตอร์ ที่เดินหน้าให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าและแฟนๆ เฟอร์รารี่ ในเมืองไทยสามารถเข้าถึงหรือได้สัมผัสอย่างใกล้ ชิดมากขึ้น เท่าที่ผมได้พูดคุยทาง คาวาลลิโน มอเตอร์ ยังมีแผนที่จะยก คาซา เฟอร์รารี่ นี้ไปตั้งตามย่านธุรกิจที่สำคัญและพื้นที่แหล่งรวมกิจกรรมไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างต่อเนื่อง แต่จะเป็นที่ไหน เมื่อไร ต้องคอยติดตามกันต่อไปนะครับ แต่ถ้ายังอยากชมเพิ่มเติมต้องแวะไปชมที่ คาซาหลังใหญ่ที่ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ทุกท่านจะพบความหรูหรา และการบริการที่ครบวงจร และที่นี่เราจะพบการต้อนรับดั่งสุภาษิตไทยที่ว่าใครถึงเรือนชานต้องต้อนรับแน่นอน ครั้งหน้าเราจะไปเล่าเรื่องรถถึงบ้านใครต่อติดตามได้ที่นี่ที่เดียว

เรื่อง : ธวัชชัย พิชิตรณชัย 

E-mail : tawatchai@nationgroup.com

facebook : https://www.facebook.com/LoaReuangRot/

Shares :
เปิดอ่าน 4,957 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ