royal coronation
วันที่ 21 กรกฎาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

ขนส่งฯ เปิดตัวแท็กซี่ไฟฟ้า VIP

วันที่ 23 สิงหาคม 2561 - 18:00 น.
BYD E6,EV Taxi VIP,รถยนต์ไฟฟ้า,Taxi Ok,กรมการขนส่งทางบก,BYD  Auto,ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
Shares :
เปิดอ่าน 6,004 ครั้ง

นำร่อง 101 คัน ในภาคขนส่งสาธารณะครั้งแรกในประเทศไทย

ไรเซน เอนเนอร์จี ส่งมอบยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ดัง “BYD E6” จำนวน 101 คัน ให้แก่บริษัท อีวี โซไซตี้ จำกัด ผู้บริหารกิจการแท็กซี่ในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งร่วมมือกับ กรมการขนส่งทางบก ผลักดันการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 9 ก.ย.นี้

ปัจจุบันทั่วโลกมียานยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 3,000,000 คัน โดยในปี 2560 การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าขยายตัวมากขึ้น ในหลายประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา นอร์เวย์ เยอรมนี ไอซ์แลนด์ ญี่ปุ่น และจีน สำหรับประเทศไทย คาดว่า ยานยนต์ไฟฟ้าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ทั้งในส่วนรถยนต์ส่วนบุคคลและรถยนต์เพื่อการขนส่งสาธารณะ ตามนโยบายพลังงาน 4.0 ของภาครัฐที่มุ่งส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศให้ได้ 1,200,000 คัน ภายในปี 2579 เพื่อเพิ่มทางเลือกการใช้พลังงาน ลดการพึ่งพาน้ำมันเชื้อเพลิง และลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม รวมทั้ง ลดการใช้พลังงานลงร้อยละ 30 ตามแผนแม่บทการอนุรักษ์พลังงาน

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เผยว่าพร้อมสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการขนส่งใช้รถโดยสารสาธารณะพลังงานทางเลือกควบคู่การยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและการให้บริการ โดยเฉพาะ ภายใต้โครงการ Taxi OK และ Taxi VIP โดยนำรถยนต์ไฟฟ้า BYD e6 มาให้บริการเป็น Taxi VIP ซึ่งจะเป็นรถแท็กซี่ไฟฟ้า 100% กลุ่มแรกของประเทศไทย เนื่องจากรถ BYD e6 เป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน จะพร้อมให้บริการ EV Taxi VIP ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2561 เป็นต้นไป และตั้งเป้ามีรถ EV Taxi VIP ให้บริการ 101 คัน ภายในปี 2561  โครงการ  EV Taxi VIP จะมีส่วนพัฒนาสนามบินไปสู่การเป็นสมาร์ทแอร์พอร์ต ณ จุดจอดรถบริเวณ ชั้น 1 สนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 5 ช่องจอด รวมทั้งลานจอดรถระยะไกล นอกจากนี้ พร้อมแผนการติดตั้งจุดชาร์จไฟในท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ ที่อาคารจอดรถ 2 และ 3 รวมทั้งจุดจอดรถระยะยาว เพื่อการรองรับการชาร์จไฟของ EV Taxi VIP ทั้ง 101 คัน 

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไรเซน เอนเนอร์จี จำกัด เสริมถึงมาตรฐานการผลิตที่มีความเสถียรและปลอดภัยระดับโลกของ BYD  Auto ที่เป็นผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าอันดับหนึ่งของโลกด้วยยอดขายกว่า 200,000 คันต่อปี ในกว่า 40 ประเทศ ผสานกับการบริหารที่มีประสิทธิภาพของ อีวี โซไซตี้ ทั้งด้านการจัดการและการฝึกอบรมพนักงานขับรถ ความเชี่ยวชาญในการขับขี่ และความพร้อมของ ไรเซน เอนเนอร์จี ในการให้บริการหลังการขาย ด้วยทีมงานที่เชี่ยวชาญและผ่านการอบรม\ด้านซ่อมบำรุงยานยนต์ไฟฟ้าเป็นอย่างดี รวมถึงให้บริการอะไหล่คุณภาพ โครงการ EV Taxi VIP จึงเป็นการยกระดับบริการรถสาธารณะโดยเฉพาะการสนับสนุนจากภาครัฐ ทั้งในเรื่องการผ่อนปรนกฎระเบียบ การสนับสนุนเงินอุดหนุนทางตรงและทางอ้อม รวมทั้งความต่อเนื่องและความชัดเจน ของนโยบาย เป็นส่วนช่วยให้เราเดินหน้าผลักดันการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างเป็นรูปธรรมและแพร่หลายมากขึ้น

นายสรยุทธ เพ็ชรตระกูล กรรมการบริษัท บริษัท อีวี โซไซตี้ จำกัด ผู้ให้บริการ EV Taxi VIP เล่าว่า บริษัทฯ ยังมุ่งพัฒนาบริการของแท็กซี่ไทยให้ สะดวก ปลอดภัย และเป็นมืออาชีพ และEV Taxi VIP มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น แท็บเล็ตเพื่อดูหนังฟังเพลง เบาะที่นั่งของผู้โดยสารและพื้นที่จัดเก็บกระเป๋าสัมภาระก็กว้างขวางมากขึ้น สามารถเรียกใช้บริการผ่านถึง 3 ช่องทาง ได้แก่ เคาน์เตอร์ศูนย์บริการ ชั้น 1 สนามบินสุวรรณภูมิ, Taxi Ok และคอลล์เซ็นเตอร์ 02039 8888  สำหรับอัตราค่าโดยสารเริ่มต้น 2 กิโลเมตรแรก 150 บาท กิโลเมตรถัดไป คิดอัตรากิโลเมตรละ 16 บาท โดยมีโปรโมชั่นส่วนลด 5% เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต อาลีเพย์ วีแชท แรบบิทไลน์เพย์ และตั้งเป้าจะเพิ่มให้ได้ 1,000 คันภายในปี 62

Shares :
เปิดอ่าน 6,004 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ