ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

เอาใจคนรักก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่พลาดไม่ได้อย่างเนื้อเลิศรสที่ "บอสต๊อด" การันตรี

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

 

          เหตุเกิดจากทายาทอาณาจักรสิงห์ “ต๊อดปิติ ภิรมย์ภักดี โปรดปราน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” เป็นชีวิตจิตใจ ที่ไหนใครว่าเนื้ออร่อยเป็นต้องตามไปพิสูจน์ให้รู้ ขนาดอยู่ที่ทำงานนึกอยากลิ้มรสขึ้นมายังไหว้วานแม่ครัวให้จัดแจงปรุงมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ....คำบอกเล่าของคนใกล้ชิด “หม่อมสมปรารถนา นุชประเสิร์ฐ มือขวาเรื่องอาหารการกินของ “บอสต๊อด” แฟนพันธุ์แท้เนื้อ และก็เป็นที่มาให้บอสหนุ่มควักกระเป๋าเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นเรื่องเป็นราวแล้วตั้งชื่อเก๋ไก๋ "ตั่วเฮียก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ” อยากกินตอนไหนก็ได้กินพร้อมกับแบ่งปันความอร่อยให้คอเดียวกันด้วย

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

เครื่องปรุงสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบ

          แต่พะยี่ห้อ “สิงห์น้อย” จะให้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวพื้นๆ ได้ที่ไหน ต้องมีทีเด็ดไว้เป็นตัวดูดคุณลูกค้า ซึ่งนั่นก็คือซอสรสเด็ดหรือที่รู้จักกันในชื่อ “ซอสต๊อด” สูตรสำเร็จความอร่อยที่หนุ่มต๊อดจับมือกับเชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟกะทะเหล็กคนดังช่วยกันคิดค้นขึ้นมา หลักๆ มีพริก หอม กระเทียม ดูเผินๆ คล้ายน้ำพริกตาแดง แต่ประโยชน์ใช้สอยสารพัดไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด นึ่ง ปิ้ง เห็นว่าซอสต๊อดขวดเดียวเอาอยู่ ตัวซอสเข้มข้นรสหวานนำ เปรี้ยว เผ็ด เค็มนิด ครบรส สำคัญไม่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมให้รำคาญลิ้นแล้วยังปราศจากสารกันบูดอีกด้วย

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

ซุปร้อนๆ หอมละมุน

          พอเอามาเป็นหนึ่งในส่วนประกอบของก๋วยเตี๋ยวที่เพิ่งเปิดมาได้แค่สองเดือนกว่า ลูกค้าไม่ว่าขาจรหรือประจำเลยติดกันงอมแงม แรกทีเดียวที่คิดจะเปิดร้านหนุ่มต๊อดอยากให้เป็นร้านง่ายๆ สบายๆ เป็นก๋วยเตี๋ยวบ้านๆ รสชาติเข้มข้น แต่ไมใช่ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ทำไปทำมาชักเข้าท่า ใครๆ ก็ชมว่าน้ำซุปอร่อยถึงจะยังไม่เติมเค่รื่องปรุง จึงมองไกลว่า “ตั่วเฮีย” ที่ในภาษาจีนหมายถึงพี่ชายคนโต นับจากนี้จะเป็นพี่ใหญ่เรื่องก๋วยเตี๋ยวแบบไร้เทียมทาน ว่ากันอย่างนั้น ว้าว!!

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

ซุปเนื้อและซุปไก่

          ตั่วเฮีย จะเด่นดังสมชื่อหรือไม่ เป็นเรื่องในอนาคต ที่รู้แน่ตอนนี้คือความเด็ดที่เขานำเสนอ เริ่มจากน้ำซุปเลยจะช่วยดันให้ปังหรือแป๊กอันนี้สำคัญไม่น้อย สูตรอร่อยของเขาคือใส่เต้าหู้ยี้แล้วแน่นอนต้องเติมซอสต๊อดลงไปเคี่ยวด้วย รสน้ำซุปเลยหอมๆ ละมุนลิ้น จากนั้นมาดูที่รายการก๋วยเตี๋ยวซึ่งมีไม่กี่อย่าง ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ, ก๋วยเตี๋ยวไก่, เย็นตาโฟทรงเครื่องซอสต๊อด และหม้อไฟ (ไม่มีหมูนะจ๊ะ) มีแค่นี้จริงๆ 

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

เนื้อหม้อไฟ

          เวลาสั่งก็เลือกเส้นที่ชอบทั้งเส้นใหญ่, เล็ก, หมี่, บะหมี่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แล้วเอามาเข้าคู่กับเนื้อเปื่อย เนื้อสด ตับ ไก่ตุ๋น ไก่ฉีก โดยเฉพาะเนื้อเปื่อยของเขาเด็ดดวงมากๆ ใช้ส่วนน่องลายและเอ็นแก้วเลาะมันออกให้หมดเห็นว่าลูกค้าไม่ค่อยชอบติดมันเยอะ ก่อนจะก็ลงหม้อตุ๋น 3 ชม.ใช้น้ำก๋วยเตี๋ยวที่เคี่ยวไว้นั่นล่ะจนเนื้อเปื่อยนุ่มได้ที่ ทำไว้วันละหม้อใหญ่ๆ หมดเกือบทุกวัน

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

“เส้นหมี่เนื้อเปื่อย”

          เอาล่ะได้เวลาชิม ชามแรก “เส้นหมี่เนื้อเปื่อย” จัดมาเต็มทั้งลูกชิ้น ตับ ผ้าขี้ริ้ว และเครื่องในส่วนอื่นๆ ก่อนตักเครื่องปรุงอยากให้ลองชิมซุปก่อน หอมหวานกลมกล่อมกำลังดี เนื้อเปื่อยเคี้ยวง่ายไม่มีมันแทรก เด็ดจริงไรจริง ตามมาติดๆ ด้วย “บะหมี่แห้งไก่ฉีก” หน้าตาหน้ากินดีและไม่ได้มีแค่ไก่แต่เสริมทัพความอร่อยด้วยลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง แล้วก็มีแผ่นเกี๊ยวกรอบไว้เคี้ยวกรุบๆ ถ้ากลัวจะฝืดคอก็มีน้ำซุปไว้หล่อลื่น 

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

บะหมี่แห้งไก่ฉีก

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

เย็นตาโฟ เข้มเข้นด้วยซอสต๊อด

          สำหรับคอ “เย็นตาโฟ” ไม่ผิดหวังแน่นอน สูตรน้ำซอสเย็นตาโฟร้านนี้เด็ดไม่แพ้ใครเพราะผสมด้วยตัวชูโรงอย่างซอสต๊อดสีออกแดงหม่นๆ ไม่ชมพูสดเหมือนร้านอื่น ส่วนรสชาติบอกเลยอร่อยเหาะเข้ากับน้ำซุปมากๆ ที่สำคัญพวกแมงกะพรุน หมึกดอง ลูกชิ้น ปลาเส้น ใช้ของดีมีคุณภาพ ฟ้องด้วยรสชาติเมื่อได้สัมผัสสดใหม่จริงๆ  แต่ถ้ามากันหลายคนอยากอร่อยและสนุกไปพร้อมกัน แนะนำให้สั่งแบบหม้อไฟเป็นชุดไปเลย แยกทุกอย่างให้แล้วก็มีหอยแมลงภู่ตัวใหญ่กับฟองเต้าหู้ทอดเสริมมาด้วย เช่นเดียวกันสาวกเนื้อก็มี “เนื้อหม้อไฟ” รวมเนื้อสดและเนื้อเปื่อยในชุดเดียว  จิ้มแล้วจุ่มกันให้เพลิน ถ้าคิดว่าไม่อยู่ท้องสั่งข้าวสวยมาเพิ่มก็ได้

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

เย็นตาโฟหม้อไฟ

ก๋วยเตี๋ยว "ตั่วเฮีย" เด็ดดวงด้วย "ซอสต๊อด"

นั่งกินง่ายๆ สบายๆ 

         นอกจากก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดแล้วยังมีของหวานและเครื่องดื่มไว้ล้างคาว ไม่ว่าจะเป็น เฉาก๊วย, น้ำส้มคั้นสด 100 เปอร์เซ็นต์, โอเลี้ยง, เก๊กฮวย, ลำใย เป็นต้น ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงยัน 1 ทุ่ม บรรยากาศก็อย่างที่เห็นง่ายๆ สบายๆ ราคาสมเหตุสมผลก๋วยเตี๋ยวเริ่มที่ชามละ 50 บาท พิเศษ 70 บาท ส่วนหม้อไฟ 170-200 บาท ออฟชั่นเสริมอื่นๆ ก็คิดราคากันไป มีโอกาสก็ลองแวะเวียนไปกันได้ร้านอยู่ในซอยทองหล่อ 13 เข้าซอยประมาณ 200 เมตรขวามือ มีป้ายบอกชัดเจน หรือจะสอบถามก่อนที่เบอร์ 09-2569-6365, เฟชบุ๊ค:ตั่วเฮียก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ