ภริยาทูตชวนช็อปของดีช่วยกาชาดไทย

นัดพบกันทุกปีสำหรับ "งานออกร้านคณะภริยาทูต"

ภริยาทูตชวนช็อปของดีช่วยกาชาดไทย

ภริยาทูตประเทศต่างๆ ชวนช็อปการกุศล

         นัดพบกันทุกปีสำหรับ “งานออกร้านคณะภริยาทูต" ซึ่งคณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จับมือสภากาชาดไทย ประกาศจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 51 ภายใต้แนวคิด “ร่วมฉลอง 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจส่งต่อการให้ที่งดงาม” หอบของกินของใช้เกรดพรีเมียมจากประเทศต่างๆ มานำเสนอขาช็อปใจบุญให้ได้เลือกซื้อหาอย่างจุใจแบบไม่ต้องบินไปถึงต้นตำรับ รายได้ไม่ตกหล่นไปไหนนำเข้าสมทบทุนโดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย ช่วยเหลือผู้คนยามทุกข์เข็น จัดแถลงข่าวแจกแจงรายละเอียดท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ ณ สถานเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย ถนนเพชบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ เมื่อบ่ายวันก่อน

ภริยาทูตชวนช็อปของดีช่วยกาชาดไทย

ทาลูน เทง-จันทร์ประภา วิชิตชลชัย-โอลกา บาร์สกายา นำเสนอกระเป๋าล้อลากจากกาชาดไทย

         จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กล่าวว่า ปีนี้มีคณะภริยาคณะทูตจำนวน 53 ประเทศมาร่วมออกร้าน แต่ละประเทศต่างคัดสรรผลิตภัณฑ์ดีมีคุณภาพมาจำหน่ายเพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อในราคาพิเศษ  และในวาระพิเศษครบ 125 ปีสภากาชาดไทย ที่ได้ดำเนินภารกิจสาธารณกุศลเพื่อผู้ด้อยโอกาสมาอย่างต่อเนื่อง จึงจัดทำกระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์ซึ่งออกแบบให้มีสัญลักษณ์ ภารกิจหลัก 4 ด้านของกาชาด ได้แก่ “Heal (ฮีล)” ด้านบริการทางการแพทย์และสุขภาพอนามัย, “Relief (รีลิฟ)” ด้านการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย, “Give (กีฟ)” การบริจาคโลหิต อวัยวะ และชีววัตถุช่วยชีวิต และ “Prevent (พรีเวนท์)” ด้านการส่งเสริมคุณภาพชีวิต นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณธ์อื่นๆ อาทิ กระเป๋าสะพายพร้อมแท็กกระเป๋า, หมวก, เสื้อ, ร่ม, พวงกุญแจ ฯลฯ รวมถึงสลากคณะภริยาทูตจำหน่ายใบละ 50 บาท ชิงรางวัลใหญ่ เช่นสร้อยคอทองคำ เป็นต้น เงินรายได้จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเสด็จพระราชกุศลนำไปช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในสังคมต่อไป

ภริยาทูตชวนช็อปของดีช่วยกาชาดไทย

         “นอกจากงานออกร้านแล้ว ปีนี้คณะภริยาคณะทูตยังจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศลชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ที่สนามกอล์ฟใน จ.ปทุมธานี เป็นกิจกรรมเสริมหารายได้อีกทางหนึ่งนำไปใช้ในโครงการต่างๆ อาทิ โครงการอาหารกลางวันสำหรับเด็ก, โครงการสาขาวิทยาและมะเร็งในเด็ก ฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ รพ.จุฬาฯ, โครงการศัลยกรรมตกแต่งแก้ไขปากแหว่ง เพดานโหว่และความพิการอื่นๆ, โครงการแว่นสายตาเพื่อเด็กในชนบท เป็นต้น” นายหญิงฝ่ายจัดหารายได้สภากาชาดไทย เผย

ภริยาทูตชวนช็อปของดีช่วยกาชาดไทย

สลากคณะภริยาทูต

          ด้าน โอลกา บาร์สกายา ภริยาเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย ประธานจัดงานออกร้านภริยาทูต ประจำปี 2561 แจกแจงสินค้าไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดว่า เริ่มจากรัสเซียมีตุ๊กตาแม่ลูกดก, กล่องไม้แลคเกอร์, เครื่องเผาจเซล มาที่ประเทศเบลเยียมมีเครื่องประดับคริสตัล, ช็อกโกแลต และผงโกโก้ ส่วนนอร์เวย์มีปลาแซลมอนคุณภาพดี, ชุดเครื่องนอนขนเป็ด ประเทศมองโกเลียมีผลิตภัณฑ์จากผ้าแคชเมียร์ ผ้าพันคอ, อาหารทะเลแช่แข็งจากแคนาดา, ชุดเครื่องครัวจากสวิตเซอร์แลนด์, อินทผาลัม และแอปริคอตจากอิสราเอล เป็นต้น และน่ายินดีว่าปีนี้ประเทศตุรกีกลับมาร่วมออกร้านอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน 3 ปี โดยนำสินค้าไฮไลท์ที่ได้รับความนิยมอย่างดวงตาปีศาจ ทำจากแก้วหรือเซรามิกเป็นรูปดวงตาสีฟ้าที่ผู้คนมักนำมาทำเป็นสร้อยคอ พวงกุญแจ เพื่อเป็นเครื่องรางของขลังที่เชื่อว่าจะช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายได้ อีกทั้งพรมตุรกีที่มีความละเอียดสวยงาม มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  รวมถึงผลไม้อบแห้ง ถั่วนานาชนิด และเครื่องประดับเงิน

ภริยาทูตชวนช็อปของดีช่วยกาชาดไทย

การแสดงจากอินโดนีเซีย

         งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 51 จัดะะหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00-20.00 น. ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ค่าเข้าชมงาน 50 บาท รายได้จากการขายบัตรบำรุงสภากาชาดไทย สอบถามโทร.0-2251-1218, 0-2251-6994