royal coronation
วันที่ 20 สิงหาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

แม่ไม้มวยไทยสู่ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 - 13:55 น.
ไลฟ์สไตล์ เซเลบริตี้, คมชัดลึก ไลฟ์สไตล์, ร.ต.ท.รชต พุ่มพันธุ์ม่วง, ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย, ประคุณ พรประภา, พสุ ลิปตพัลลภ, ดิฐวัฒน์ อิสสระ, แฟชั่น, ศิลปะการต่อสู้มวยไทย, สิงห์ไลฟ์ x บัวขาว, บัวขาว บัญชาเมฆ, เตย ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี, สิงห์ ไลฟ์
Shares :
เปิดอ่าน 486 ครั้ง

เสื้อผ้าแคชชวลแวร์สไตล์สปอร์ตตอบสนองไลฟ์สไตล์หนุ่มสาว

          ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์คล่องตัวสูงกับเสื้อผ้าสไตล์แคชชวลสปอร์ตสัญชาติไทย ที่สวมใส่ได้ในทุกวันกับแบรนด์เครื่องแต่งกาย “สิงห์ ไลฟ์” ที่ล่าสุด “เตย” ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี ผู้อำนวยการแบรนด์สาวไฟแรงได้รังสรรค์คอลเลกชั่นสุดพิเศษที่ออกแบบร่วมกับนักมวยชื่อดังระดับตำนาน บัวขาว บัญชาเมฆ ในคอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า “สิงห์ไลฟ์ x บัวขาว” จากการหยิบยกแรงบันดาลใจของศิลปะการต่อสู้มวยไทยมาผสมผสานเข้ากับแฟชั่นอย่างลงตัว โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ พลอย ปิ่นแสง, นิสามณี ภิรมย์ภักดี, ประคุณ พรประภา, ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย, วิเศษ รังสีสิงห์พิพัฒน์, แดน เหตระกูล, พสุ ลิปตพัลลภ, ดิฐวัฒน์ อิสสระ, ร.ต.ท.รชต พุ่มพันธุ์ม่วง, รัสวดี ควรทรงธรรม, ธัญญา ศรีพัฒนาสกุล, ม.ล.จุไรมาศ ดิศกุล, ลิสา จิรา, ณิชชา บุณยากร, พิมพ์ฟ้า นันทวิสิทธิ์, พลอยจันทร์ เศวตวิมล, ธชล ขจรมาศบุษป์, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ และอีกมากมาย ที่ร้านเสื้อผ้าสิงห์ ไลฟ์ศูนย์การค้าสยาม เซ็นเตอร์ ชั้น 1 เมื่อวันก่อน

บัวขาว บัญชาเมฆ-ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี

          “เตย” ปรีดิ์รติ เผยถึงคอลเลกชั่นนี้ ว่าเกิดจากแนวคิดที่อยากทำเสื้อผ้าที่สามารถสะท้อนความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนแต่ในขณะเดียวกันก็มีความสากลร่วมสมัย ตรงตามดีเอ็นเอของแบรนด์ ซึ่งสิงห์ไลฟ์จะเป็นเสื้อผ้าแคชชวลแวร์สไตล์สปอร์ตที่ต้องการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนที่ปัจจุบันนิยมแต่งตัวแนวสปอร์ตกันมากขึ้น เพราะมันมิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายและใส่ได้หลายโอกาส เราก็เลยอยากทำเสื้อผ้าที่สามารถอยู่ในทุกไลฟ์สไตล์ของคนได้ ซึ่งความพิเศษของคอลเลกชั่นนี้อยู่ที่การหยิบศิลปะการต่อสู้มวยไทยมาเป็นส่วนหนึ่งของเสื้อผ้า และเมื่อเอ่ยถึงมวยไทยแล้วนักมวยอันดับต้นๆ ของบ้านเราที่ทุกคนจะต้องนึกถึงก็คือคุณบัวขาว เราก็เลยตัดสินใจทำคอลเลกชั่นนี้ร่วมกับเขา เพื่อเผยแพร่แม่ไม้มวยไทยสู่สากล’ โดยหยิบเรื่องราวของศิลปะการต่อสู้มวยไทย รวมถึงไลฟ์สไตล์ของนักมวยมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้ายูนิเซ็กสไตล์ส์สปอร์ตผสานมุมมองของแฟชั่นเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

ร.ต.ท.รชต พุ่มพันธุ์ม่วง

           สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวที่ต้องการความเป็นเอกลักษณ์และรักอิสระ ผ่านชิ้นเด่นอย่างเสื้อฮู้ดดี้ทำจากผ้าเฟรนช์เทอร์รี่เนื้อดี พร้อมลงลายเซ็นต์ของบัวขาวบริเวณแท็กคอเสื้อทุกตัว หรือจะสร้างสรรค์สไตล์การแต่งตัวให้โดดเด่นได้ ด้วยชิ้นเบสิคง่ายๆ จากเสื้อยืดคอกลมลวดลายกราฟฟิกดีไซน์พิเศษที่ได้แนวคิดมาจากท่าทางการออกอาวุธของนักมวย รวมไปถึงกางเกงขาสั้นดีเทลเก๋ที่มีช่วงเอวยางรัดเหมือนกับกางเกงของนักมวย อีกทั้งยังมีหมวกแก๊ปและกระเป๋าเป้ทรงกระบอกที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากกระสอบทราย สำหรับโทนสีเด่นประจำคอลเลกชั่นคือสีดำ สีขาว และสีเหลืองทอง เป็นการผสมผสานดีเอ็นเอของ ‘สิงห์ ไลฟ์’ เข้ากับคาแรคเตอร์ของบัวขาวได้อย่างประณีตบรรจง

ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย

           และไฮไลท์เด่นประจำคอลเลกชั้นนี้คือกระเป๋าวีคเอ็นเดอร์ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ผลิตขึ้นจากผ้าใบของเวทีมวยค่ายบัญชาเมฆ ตัดเย็บขึ้นตามตัวอักษร ‘BANCHAMEK GYM’ พร้อมลายเซ็นต์ของบัวขาว จึงทำให้กระเป๋ารุ่นนี้มีเพียง 12 ใบเท่านั้น โดยกระเป๋าวีคเอ็นเดอร์ จะถูกนำเข้าการประมูลเพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับศิริราชมูลนิธิ เพื่อจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือนักกีฬาที่บาดเจ็บ ภาควิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิคส์ และกายภาพบำบัด คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยลัยมหิดล ในการดูแลของศาสตราจารย์นายแพทย์ ธีรวัฒน์ กุลทนันท์

Shares :
เปิดอ่าน 486 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ