โชว์ผิวสวยใส เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการบำรุง

แค่รับประทานผัก-ผลไม้ และออกกำลังกาย ยังไม่เพียงพอ

       การมีผิวสวย สุขภาพดี แลดูอ่อนกว่าวัย เป็นสิ่งที่สาวๆ ทั่วโลกปรารถนา ปัจจุบันเราจึงมักเห็นคนรุ่นใหม่ใส่ใจเลือกรับประทานอาหารและออกกำลังกายกันมากขึ้น แต่ด้วยมลภาวะและความเครียดที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน การดูแลตัวเองเพียงเท่านั้นอาจยังไม่เพียงพอ

โชว์ผิวสวยใส เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการบำรุง

เภสัชกรหญิงลักษณา ทรัพย์ชูกุล

       เภสัชกรหญิง ลักษณา ทรัพย์ชูกุล ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์วิชี่ กล่าวว่า หลายคนอาจเลือกดูแลตัวเองด้วยการรับประทานผักและผลไม้ แต่ในความเป็นจริงผิวต้องการวิตามินในการฟื้นบำรุงเพื่อให้ผิวกลับมามีสุขภาพผิวที่ดี ดังนั้นควรให้ความใส่ใจในเรื่องของการดูแลผิวมากเป็นพิเศษ เพื่อผิวสวยสุขภาพดี ด้วยขั้นตอน การดูแลผิวง่ายๆ 3 ขั้นตอน เริ่มต้นการทำความสะอาดด้วยการเช็ดเครื่องสำอาง ตามด้วยการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า และใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า เริ่มขั้นตอนที่ 2 ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผิวด้วยการใช้พรีเซรั่ม ช่วยปรับสมดุล พีเอช ผิว ให้พร้อมสู่ขั้นตอนการบำรุงผิว ควรเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่มหรือเอสเซ้นส์ที่มีความเข้มข้นสูง เน้นการแก้ปัญหาควบคู่ไปกับการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นกับผิวหน้า และขั้นตอนสุดท้ายคือการปกป้องผิวด้วยผลิตภัณฑ์กันแดด ควรทาผลิตภัณฑ์กันแดด ก่อนเผชิญแสงแดดอย่างน้อย 30 นาที หรือแม้แต่วันที่ไม่ได้ออกจากบ้านก็ต้องปกป้องผิวด้วยผลิตภัณฑ์กันแดดเป็นประจำ

โชว์ผิวสวยใส เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการบำรุง

เวิร์กชอปสอนการแต่งหน้าโชว์ผิวเด็ก

       เมื่อสาวๆ เตรียมผิวพร้อมแล้ว ในวันเบาๆ ก็สามารถโชว์ผิวสวยได้ทันที แต่เมื่อต้องออกไปประชุม พบลูกค้า หรือนัดสังสรรค์กับเพื่อนๆ ช่างแต่งหน้า มือหนึ่งของเมืองไทย “ป้อม” วินิจ บุญชัยศรี ได้แนะนำเทคนิคการแต่งหน้าโชว์ผิวเด็กให้ฟังว่า ความชุ่มชื่นของผิวหน้าสำคัญที่สุด ถ้ามีผิวหน้าที่ดีจะทำให้การแต่งหน้านั้นง่ายมากยิ่งขึ้น โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนผิวหน้าแพ้ง่าย พอได้มาลองใช้พรีเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำแร่เข้มข้น แล้วรู้สึกว่าดีมากจริงๆ ช่วยให้ความชุ่มชื่นและเป็นเกราะป้องกันผิวหน้าได้ดี ซึ่งหลังจากที่บำรุงผิวหน้าแล้ว ให้ใช้ปลายนิ้วแตะคอนซีลเลอร์กดย้ำบริเวณหางตา แล้วแต้มส่วนที่เหลือบนแก้มเบลนด์ให้ทั่วหน้า แทนการลงรองพื้นได้ทันที จากนั้นวอร์มคุชชั่นบนหลังมือเพื่อช่วยให้ติดผิวหน้าและซึมลงเข้าสู่ผิวดียิ่งขึ้น แล้วค่อยๆ แท็บลงไปบนใบหน้าอย่างเบามือบริเวณหางตาและ ใต้ตา แล้วค่อยกระจายทั่วบริเวณกรอบหน้า เลือกใช้รองพื้นเนื้อแมทใช้นิ้วปาดอย่างเบามือเพื่อให้เห็นผิวจริง เพิ่มสีตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน เติมชิมเมอร์ที่ใต้โหนกคิ้วใต้ตาให้ดูเป็นดอลลี่อายส์ ตามด้วยช่วงหัวตา ทำให้ดวงตาดูสดใสมากยิ่งขึ้น กรีดอายไลน์เนอร์เส้นบางพร้อมปัดขนตาให้ดูมีวอลลุ่ม และเพิ่มสีสันให้พวงแก้มด้วย บลัชออนสีพีชไล่เฉดสี หากสีชัดเจนไปสามารถใช้แป้งคอนทัวร์ปัดให้กลมกลืนได้ ฟินิชลุคด้วยริมฝีปากโทนชมพูนู้ดด้านใน เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสวยในวันที่ต้องการโชว์ผิวหน้าใสดุจ ผิวเด็ก และในระหว่างวันอาจเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่เพิ่มด้วยก็ได้


เปิดอ่าน