เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

มอบอาหารดีต่อสุขภาพ ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพสูงผ่านกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน 

เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

          นับตั้งแต่ร้านอาหารระดับโลก เจมีส์ อิตาเลียน เปิดสาขาแรกขึ้นในประเทศไทย ที่ชั้นจี สยามดิสคัฟเวอรี่ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เป็นสิ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ร้านอาหารระดับนานาชาติได้ทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ท้องถิ่นอย่างไร ในการมอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน 

เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

ซาร่า สมิธ-อเล็กซ์ บาร์แมน

          ซาร่า สมิธ ผู้จัดการทั่วไปของ เจมีส์ อิตาเลียน สยามดิสคัฟเวอรี่ กล่าวว่า  เรื่องมาตรฐานทางด้านอาหารและโภชนาการต้องไปด้วยกัน เรามุ่งหวังให้วัตถุดิบทั้งหมดของเรามีคุณภาพดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และผลิตขึ้นด้วยวิธีการแบบยั่งยืน เรามีกฎระเบียบในการคัดสรรวัตถุดิบต่างๆ ซึ่งครอบคลุมอาหารประเภทโปรตีนทั้งหมดและผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป มาตรฐานด้านอาหารของเราถือเป็นเรื่องบังคับต้องปฏิบัติตามไม่มีข้อยกเว้นใดๆ

เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

การเลี้ยงไก่แบบเปิดของฟาร์มสิรินทร์

           "เช่นเดียวกับร้านเจมีส์ อิตาเลียนในทุกๆ แห่งทั่วโลก ที่สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ยังคงมุ่งมั่นในการเสาะแสวงหาส่วนผสมที่ดีที่สุด ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตอย่างมีจรรยาบรรณ ยั่งยืน และใช้ระบบการเลี้ยงแบบปล่อย ซาร่า กล่าวว่า ความเป็นอยู่ที่ดีของสัตว์และความยั่งยืนของสิ่งที่มีชีวิต มีความสำคัญยิ่งกับพวกเรา พวกเราทำงานร่วมกับเกษตรกรไทยอย่างใกล้ชิด สำหรับในประเทศไทย อเล็กซ์ บาร์แมน หัวหน้าเชฟผู้เปี่ยมล้นด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ และหลงใหลในการทำอาหาร จะเป็นผู้เฟ้นหาซัพพลายเออร์ท้องถิ่นที่ได้มาตรฐานด้านอาหารเดียวกับเรา และมีซัพพลายเออร์ท้องถิ่นรายหนึ่งที่ได้ร่วมทำงานด้วยกันเพื่อมอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้กับทางร้านซึ่งก็คือ สิรินทร์ ฟาร์ม" ซาร่า สมิธ กล่าว

เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

สงกรานต์ กระจ่างเนตร-อเล็กซ์ บาร์แมน

          ด้าน สงกรานต์ กระจ่างเนตร ผู้ก่อตั้งและเจ้าของสิรินทร์ ฟาร์ม เผยว่า ที่สิรินทร์ ฟาร์ม ให้ความสำคัญเรื่องการเพาะปลูกเลี้ยงสัตว์อย่างยั่งยืนเป็นหลัก เป้าหมายที่สำคัญที่สุดของเราคือ การเลี้ยงปศุสัตว์แบบดั้งเดิมตามมาตรฐานทางสิ่งแวดล้อมควบคู่กับจรรยาบรรณให้มากที่สุด ขณะเดียวกันก็ผลิตเนื้อสัตว์ที่ดีต่อสุขภาพ มีรสชาติเยี่ยมให้ลูกค้าของเราได้ลิ้มลอง

เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

           “ที่สิรินทร์ ฟาร์ม เราปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของการทำฟาร์มจากประเทศเกาหลีว่าด้วยการทำเกษตรกรรมตามธรรมชาติ ปศุสัตว์ของเราได้รับการเลี้ยงดูตามฟอร์มูล่าในแบบของสิรินทร์ฟาร์มโดยเฉพาะ และผ่านการเลี้ยงโดยใช้หลัก EM (Efficient Microorganisms) สิ่งของต่างๆ ที่เหลือจากการเลี้ยงสัตว์ทั้งหมดจะเปลี่ยนเป็นอาหารที่ดีที่สุดของพวกเขา ในรูปแบบปุ๋ยอินทรีย์ธรรมชาติ เราไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต หรือปุ๋ยเคมีใดๆ และเรามีความภาคภูมิในสิ่งนี้มาก" สงกรานต์ กล่าว

เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

           ขณะที่ อเล็กซ์ บาร์แมน หัวหน้าเชฟกล่าว  อาหารที่ดีเป็นเหมือนหัวใจของทุกสิ่งที่เราทำ หนึ่งในส่วนที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของงาน คือ การค้นหาวัตถุดิบที่สอดคล้องกับแนวความคิดด้านอาหารของเจมี อิตาเลียน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป เราดีใจที่ได้ทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ท้องถิ่นซึ่งรวมถึง สิรินทร์ ฟาร์ม ในการนำเสนออาหารเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัว 

เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

          ทราบที่มาที่ไปของวัตถุดิบโดยเฉพาะเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดีให้ตรงตามมาตรฐานที่เข้มงวดแล้ว เราจึงมั่นใจได้ว่า อาหารทุกจานของร้านเจมีส์ อิตาเลียน สยามดิสคัฟเวอรี่ นอกจากจะอร่อยเด็ดตามตำรับของเซเลบริตี้เชฟระดับโลกแล้ว ยังเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัวอีกด้วย 


เปิดอ่าน