เคล็ดไม่ลับฉบับผิวสวย

'โยคะหน้าเด็ก' วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ ทุกคนทำได้

       สาวๆ สมัยนี้หันมารักสวยรักงามกันมากขึ้น แต่ด้วยวิถีคนยุคใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบตั้งแต่เช้าจรดเย็น รวมถึงมลภาวะต่างๆ ที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน เป็นตัวการทำให้เกิดผลเสียทั้งภายในส่งผลสู่ภายนอก ที่เห็นได้ชัดคือผิวเสีย หน้าโทรมดูแก่กว่าวัย รวมถึงปัญหาสิว ฝ้า ทำให้ผิวดูไม่สดใส “ไบโอเดอร์มา” เวชสำอางชั้นนำจากฝรั่งเศสจึงชวนลูกค้ามาร่วมเวิร์กช็อปโยคะหน้าเด็กสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน “สเตย์ โพรเทค แอนด์ สเตย์ ยัง” โดยกูรู เบบี้เฟซโยคะ “ครูเล็ก” ฉัตริษา ศรีสานติวงศ์ จากฉัตริษาโยคะ 

เคล็ดไม่ลับฉบับผิวสวย

       “ครูเล็ก” ฉัตริษา เผยว่า เทคนิคการทำโยคะเพื่อกระชับกล้ามเนื้อหน้า เหมือนการออกกำลังกายยกกระชับส่วนอื่นของร่างกายให้สวยปัง แต่คนส่วนใหญ่มักลืมไปว่าหน้าสวยๆ ก็ต้องการการดูแลเช่นกัน เพราะเมื่ออายุมากขึ้นหรืออยู่ในช่วงการลดน้ำหนัก กล้ามเนื้อจะเริ่มหย่อนคล้อยลง การทำโยคะหน้าอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ใบหน้ากระชับ อิ่มเอม ซึ่งจะช่วยป้องกันภาพลักษณ์แก่ก่อนวัยหากทำอย่างถูกวิธีและทำแบบพอดี เริ่มด้วยการนั่งตัวตรงและหน้าตรงที่หน้ากระจก เม้มริมฝีปาก ยิ้ม และทำตาโตๆ จะรู้สึกหน้าแข็งขึ้น ค้างไว้ 10 วินาที ให้ความรู้สึกเหมือนกล้ามเนื้อหน้ากำลังยกเวท ท่าต่อไปเป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าและลำคอให้เต่งตึง ด้วยเทคนิค “3 ผลไม้ช่วยหน้าเด็ก” ด้วยการพูดชื่อผลไม้ผสานศาสตร์โยคะ เพื่อช่วยวอร์มอัพกล้ามเนื้อหน้าก่อนใช้ครีมบำรุงผิว โดยพูดคำว่า “กล้วย” ขณะห่อปาก “น้ำ” เม้มปากเข้าไว้ “ว้า” ให้อาปากกว้างๆ ตาโตๆ ไปเรื่อยๆ หากยกกระชับถูกที่ จะรู้สึกเมื่อยและเกร็งที่ใบหน้า ต่อไปให้พูดคำว่า “แตง” แล้วฉีกยิ้มยกมุมปากช้าๆ กว้างๆ ไม่ต้องเกร็ง ต่อไปคำว่า “โม" ให้ห่อปากเป็นรูปตัวโอ ก่อนค่อยๆ ปล่อยลมออกจากปากที่ยื่นออก สุดท้ายขยับปากช้าๆ พร้อมหันหน้าไปด้านข้าง เริ่มจากข้างไหนก่อนก็ได้ แล้วพูดคำว่า “แอป” พร้อมกับเม้มปาก จากนั้นหันหน้ากลับมาท่าตรง แล้วค่อยๆ พูดคำว่า “เปิ้ล” เป็นต้น ซึ่งสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อฝึกฝนอย่างต่อเนื่องใบหน้าจะกระชับขึ้น สามารถช่วยทำให้หน้าดูสดใสและเด็กลง

เคล็ดไม่ลับฉบับผิวสวย

สาวๆ ร่วมเวิร์กช็อปกันอย่างสนุกสนาน

       ภายในงานยังจัดเต็มกับกิจกรรม “เพอร์เฟกท์ สกิน ซีเคร็ต” เผยเคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้สวยใสมีออร่าจากภายนอก ด้วยผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์จากไบโอเดอร์มา ที่มาให้ความรู้เรื่องการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และเทคนิคการใช้ครีมกันแดดอย่างถูกวิธี เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนพร้อมต่อสู้ทุกอุปสรรคผิว พร้อมแนะนำนวัตกรรมกันแดดใหม่ล่าสุด “ไบโอเดอร์มา โฟโตเดิร์ม อะควาฟลูอิด นิวทรอล” ครีมกันแดดที่ให้เกราะป้องกันผิวจากรังสียูวีได้อย่างล้ำลึก 3 ชั้น ด้วยเนื้ออะควาฟลูอิดที่บางเบายิ่งกว่าเนื้อฟลูอิด ซึมซาบเร็ว เบาสบายไม่ทิ้งคราบ

เคล็ดไม่ลับฉบับผิวสวย

สาวๆ ร่วมทดลองผลิตภัณฑ์


เปิดอ่าน